(ANTV) - Hiện nay, do nguồn lực còn hạn chế nên các tuyến cao tốc đang thực hiện phân kỳ đầu tư sẽ thiếu một số hạng mục công trình như làn dừng khẩn cấp, trạm dừng nghỉ, biển báo hay hệ thống chiếu sáng. Chính vì thiếu các hạng mục tiêu chuẩn về ATGT kiểu này đã gây rất nhiều khó khăn cho người tham gia giao thông và tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra TNGT. Trong đó đặc biệt nhất đó là việc thiếu hệ thống chiều sáng đang gây rất nhiều rủi ro cho các tài xế khi lưu thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ này vào ban đêm.
Sau những vụ TNGT vào ban đêm liên tiếp xảy ra trên các tuyến cao tốc thời gian qua. Nhiều ý kiến cho rằng cần lắp đặt bổ sung hệ thống chiếu sáng để gia tăng tầm nhìn cho các tài xế. Còn nếu không đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn như hệ thống chiếu sáng, biển báo thì không nên vận hành ở tốc độ cao như hiện nay.
Đặc biệt hơn, hệ thống chiếu sáng lại càng cần thiết với những tuyến cao tốc đi qua các tỉnh miền núi. Lấy 1 ví dụ như tuyến cao tốc Nội Bài Lào Cai… đi qua 1 số tỉnh miền núi phía Bắc.
Tuyến này dù đã được đi vào khai thác từ rất lâu … nhưng vẫn tồn tại nhiều đoạn tuyến mới chỉ đầu tư phân kỳ, hệ thống chiếu sáng chỉ được lắp đặt ở một số đoạn tuyến… còn lại toàn tuyến gần như không có… rủi ro luôn tiềm ẩn với các tài xế.
Đường cao tốc không có đèn chiếu sáng là tiêu chuẩn chung trên toàn thế giới chứ không riêng Việt Nam. Tuy nhiên, không thể áp đặt 1 quy chuẩn cao tốc… vào những tuyến không phải đường cao tốc, như vậy là “râu ông nọ cắm cằm bà kia”.
Quy định này không phù hợp với những tuyến đường cao tốc phân kỳ, không có đầy đủ yếu tố để trở thành đường cao tốc hay nói đúng hơn là không phải cao tốc.
Việc rà soát, lắp đặt thêm các hệ thống chiếu sáng sẽ là một trong những giải pháp giúp bảo đảm an toàn, gia tăng tầm nhìn cho tài xế, giúp tài xế chủ động hơn khi lưu thông. Qua đó hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn có thể xảy ra như thời gian qua.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.