Thứ Tư, 14/01/2026 23:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bắt đầu tiếp nhận hồ sơ “mang Tết về nhà” năm 2025

(ANTV) - Chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2025 chính thức mở cổng đăng ký từ ngày 30/11, mang đến cơ hội đoàn tụ gia đình cho các hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình dành tặng 580 vé máy bay, 4.455  vé xe ô tô cho sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động, đang học tập và làm việc tại TP. Hồ Chí  Minh, Đồng Nai, Bình Dương có quê tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và miền Bắc. Năm 2025 cũng đánh dấu hành trình 5 năm tổ chức chương trình, qua đó khẳng định “Mang Tết về nhà” luôn là cầu nối cùng đồng hành, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán.  Mỗi tấm vé trao tay là mỗi chuyến hành trình về nhà để các gia đình có cơ hội đoàn viên đúng như ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền Việt Nam.

Sự kiện mang thông điệp ý nghĩa tinh thần sẻ chia, hỗ trợ người dân, nhiều gia đình phải chịu ảnh hưởng do cơn bão số 3 Yagi. Chương trình đã góp phần mang đến một mùa Tết đoàn viên cho những người con xa quê.

Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại các tỉnh, thành phố phía Nam

Tại TP.HCM, Ban Công tác phía Nam Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức, tọa đàm “ Chia sẻ kinh nghiệm trong kết nối, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại các tỉnh, thành phố phía Nam” giai đoạn 2017 – 2023. Hội nghị hướng đến mục tiêu, phát huy vai trò, tiềm năng to lớn của phụ nữ, trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Buổi tọa đàm diễn ra trong khuôn khổ thực hiện đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, với 4 mục tiêu bao gồm: (1) Đánh giá kết quả nổi bật trong công tác hỗ trợ phụ nữ, các hạn chế, khó khăn, (2) Tác động của các chính sách, pháp luật về hỗ trợ khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, (3) Những vấn đề đặt ra, rào cản đối với nữ chủ thể khởi nghiệp, (4) Dự báo tình hình trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Hiện nay, tỷ lệ phụ nữ khu vực phía Nam hiện vẫn còn gặp nhiều rào cản trong quá trình khởi nghiệp. Số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp, do phụ nữ làm chủ còn thấp, chỉ chiếm 3% và phần lớn quy mô nhỏ. Tọa đàm mong muốn Hội LHPN Việt Nam có những chỉ đạo, định hướng, hỗ trợ thiết thực, để phụ nữ khởi nghiệp thành công, nhiều doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và quản lý phát triển bền vững, có nhiều đóng góp cho nền kinh tế chung của đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm