Thứ Năm, 15/01/2026 03:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bệnh nhân vụ ngộ độc sữa ở Tiền Giang có dấu hiệu hồi phục khá tốt

BT

(ANTV) - Liên quan đến vụ ngộ độc sữa ở Tiền Giang khiến ít nhất 2 người thương vong, chiều ngày 16/10, bệnh nhân thứ 3 đang được điều trị ở khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM đã có dấu hiệu hồi phục khá tốt.

Theo đó, sau khi được chuyển từ Tiền Giang sang bệnh viện đa khoa Vĩnh Long, bệnh nhân nam sinh năm 1968 được bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh nguy kịch nên được chuyển cấp cứu lên bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc cấp và cần can thiệp tích cực, cho bệnh nhân thở máy và sử dụng thuốc để đảm bảo tính mạng bệnh nhân.

Trước đó, ngày 14/10, người thân phát hiện người đàn ông sinh năm 1978, đã tử vong. Gia đình nghĩ người này chết do bệnh lý nên tổ chức đám tang. Tối cùng ngày, người mẹ của nạn nhân cũng được con gái pha 100 ml sữa để uống. Ngay khi uống hết, bà có biểu hiện tức ngực, khó thở, nôn ói và tử vong tại nhà. Gia đình cũng nghĩ tử vong do bệnh lý nên tổ chức đám tang và không trình báo. Người em nạn nhân đến phụ đám tang cho mẹ và anh trai cũng tự pha sữa uống. Ngay sau đó, người này có biểu hiện nhức đầu, chóng mặt, nôn ói nên gia đình đưa đi cấp cứu, chẩn đoán ban đầu là ngộ độc sữa, do tình trạng nặng nên chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra khẩn trương làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm