Thứ Bảy, 20/12/2025 12:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bệnh nhân vụ ngộ độc sữa ở Tiền Giang có dấu hiệu hồi phục khá tốt

BT

(ANTV) - Liên quan đến vụ ngộ độc sữa ở Tiền Giang khiến ít nhất 2 người thương vong, chiều ngày 16/10, bệnh nhân thứ 3 đang được điều trị ở khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM đã có dấu hiệu hồi phục khá tốt.

Theo đó, sau khi được chuyển từ Tiền Giang sang bệnh viện đa khoa Vĩnh Long, bệnh nhân nam sinh năm 1968 được bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh nguy kịch nên được chuyển cấp cứu lên bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc cấp và cần can thiệp tích cực, cho bệnh nhân thở máy và sử dụng thuốc để đảm bảo tính mạng bệnh nhân.

Trước đó, ngày 14/10, người thân phát hiện người đàn ông sinh năm 1978, đã tử vong. Gia đình nghĩ người này chết do bệnh lý nên tổ chức đám tang. Tối cùng ngày, người mẹ của nạn nhân cũng được con gái pha 100 ml sữa để uống. Ngay khi uống hết, bà có biểu hiện tức ngực, khó thở, nôn ói và tử vong tại nhà. Gia đình cũng nghĩ tử vong do bệnh lý nên tổ chức đám tang và không trình báo. Người em nạn nhân đến phụ đám tang cho mẹ và anh trai cũng tự pha sữa uống. Ngay sau đó, người này có biểu hiện nhức đầu, chóng mặt, nôn ói nên gia đình đưa đi cấp cứu, chẩn đoán ban đầu là ngộ độc sữa, do tình trạng nặng nên chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra khẩn trương làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Australia siết chặt kiểm soát súng

Australia siết chặt kiểm soát súng

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm