Thứ Tư, 24/12/2025 06:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bệnh viện 19-8 điều trị thành công bệnh nhân bị hoạt tử ruột non

(ANTV) - Mới đây, các bác sĩ của Bệnh viện 19-8, Bộ Công an đã cấp cứu, điều trị thành công cho trường hợp bệnh nhân bị hoại tử ruột non do tắc mạch treo, sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho người bệnh và gia đình. Kỳ tích này lại một lần nữa khẳng định khẳng định sự phát triển vững chắc về chuyên môn, sự đoàn kết phối hợp điều trị bằng tài năng và cả trái tim của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện 19-8.

Bệnh nhân là ông Phạm Văn Quý, 75 tuổi, ở quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội nhập viện cấp cứu trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn nặng, sau khi chụp CT dựng hình mạch máu thì phát hiện tình trạng hoạt tử ruột non do tắc mạch treo. Các bác sĩ phải hội chẩn liên khoa nhanh chóng và tiến hành phẫu thuật cắt hơn 1m ruột non để cứu sống bệnh nhân.

Sau 33 ngày vào cấp cứu và điều trị tại Khoa Điều trị tích cực và chống độc Bệnh viện 19-8 Bộ Công An, hôm nay ông Phạm Văn Quý đã hồi phục và được xuất viện. Đó là niềm vui và cũng là kỳ tích mà các bác sĩ đã mang đến cho gia đình ông.

Các triệu chứng của bệnh viêm vuột hoại tử thường khó phát hiện chính xác ngay từ đầu nên khó điều trị, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm và tử vong. Nhưng với đội ngũ bác sỹ được đào tạo bài bản, chuyên sâu, trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện 19-8 sẵn sàng nhận và điều trị các ca bệnh nặng, ca bệnh khó.

Theo các bác sĩ, người dân cần lưu ý nhóm bệnh lý đường tiêu hóa triệu trứng nhẹ, mơ hồ nhưng diễn biến có thể nguy kịch, hay gặp ở nhóm người cơ địa bệnh lý tăng đông máu phải đi khám bệnh ngay để được tầm soát, tư vấn và có chế độ sinh hoạt phù hợp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm