(ANTV) - Ung thư – căn bệnh được coi là nỗi ám ảnh của nhân loại khi mỗi năm cướp đi hàng triệu sinh mạng. Thế nhưng, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, y học hiện đại đã mở ra nhiều hy vọng mới cho người bệnh. Tại Bệnh viện 198 – Bộ Công an, việc ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật, công nghệ hiện đại cùng các phương pháp mổ tiên tiến đang góp phần nâng cao hiệu quả trong chẩn đoán và điều trị ung thư.
Phát hiện bệnh ung thư phổi từ cuối năm 2022, ở nước Đức, ông Quang được điều trị thuốc đích kết hợp hóa trị nhưng sau gần 2 năm vẫn di căn sang xương kèm những cơn đau dai dẳng. Đầu tháng 8 vừa qua, ông Quang về nước, qua tìm hiểu, ông quyết định điều trị ở Bệnh viện 19-8 với phác đồ vừa hóa trị, vừa thuốc đích và kèm liệu pháp miễn dịch tự thân.
Trong liệu pháp miễn dịch, các bác sĩ tại Trung tâm Ung bướu sử dụng chính tế bào của bệnh nhân để tạo ra “vũ khí” chống lại ung thư. Những tế bào này có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư vốn thường “ngụy trang” bằng cách tạo ra các protein che giấu, khiến hệ miễn dịch không phát hiện ra.
Ngoài việc ứng dụng công nghệ chẩn đoán sớm và điều trị kết hợp đa mô thức thì các bác sĩ còn áp dụng phương pháp điều trị cá thể hóa, mỗi bệnh nhân được xây dựng phác đồ điều trị riêng biệt, dựa trên đặc điểm gene, môi trường sống và lối sống. Từ đó giúp tăng hiệu quả điều trị, giảm gánh nặng chi phí cho người bệnh.
Hiện nay, Bệnh viện 19-8 đã trang bị đầy đủ máy CT 64 dãy, máy cộng hưởng từ, máy chụp Pet CT theo tiêu chuẩn Quốc tế để phục vụ công tác khám chữa bệnh.
Nhờ kết hợp những phương pháp mới trong điều trị ung thư, bệnh nhân sau khi điều trị đã kéo dài được sự sống, thậm chí khỏi bệnh. Đây là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện 198, thể hiện trách nhiệm, hành động cụ thể hiện thực hóa tinh thần Nghị quyết 72 của Chính phủ về giải pháp toàn diện trong chăm sóc sức khoẻ nhân dân
(ANTV) - Chiều 20/7, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an phối hợp với Bộ Tư lệnh TP HCM tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện và ký kết mới Quy chế phối hợp trong thực hiện công tác cảnh vệ trên địa bàn TPHCM. Đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Hùng – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an và đồng chí Thiếu tướng Phan Quốc Việt – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TP. HCM đồng chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Sở Xây Dựng TP.HCM vừa có báo cáo cho thấy thị trường bất động sản trên địa bàn hiện nay tiếp tục phục hồi rõ nét, với thanh khoản cải thiện, các thương vụ mua bán – sáp nhập có giá trị cao cũng mang lại nhiều tín hiệu khả quan. Tuy nhiên, các quan sát đang cho thấy để đón đầu nguồn vốn của các nhà đầu tư nước ngoài thì các nhà phát triển bất động sản cần tập trung đáp ứng tiêu chuẩn xanh, bền vững đi kèm với khả năng kết nối hạ tầng tốt để nâng cao chất lượng sống cho cư dân thành phố.
(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, toàn quốc xảy ra 1.502 vụ cháy, làm chết 49 người, làm bị thương 51 người, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 574,45 tỷ đồng. Cháy nổ có diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ đối với các khu vực tập trung đông người, trong đó có các trụ sở, cơ quan làm việc, nơi lưu trữ nhiều hồ sơ, tài liệu, phương tiện, hệ thống hạ tầng kỹ thuật quan trọng…
(ANTV) - Tổng thống Liban Joseph Aoun đang có chuyến công du tại Mỹ và dự kiến có cuộc hội đàm với Tổng thống Donald Trump trong hôm nay. Trong khi đó, quân đội Liban bắt đầu tiếp quản “vùng thí điểm” tại miền Nam nước này.
(ANTV) - Ngày 19/7, Quân đội Bangladesh và Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương của Mỹ (USARPAC) đã chính thức khai mạc cuộc tập trận quân sự chung kéo dài 13 ngày mang tên Tiger Lightning 2026 tại doanh trại quân đội ở thành phố Sylhet, miền Đông Bangladesh.
(ANTV) - Sau đợt mưa lớn gây lũ quét, sạt lở nghiêm trọng tại xã Mường Than, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu đã ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp để bố trí tái định cư cho người dân vùng thiên tai.
(ANTV) - Sau hơn 18 tháng triển khai, mô hình “Sống tốt đời, đẹp đạo - Giữ bình yên buôn làng” tại xã Cư Pơng, tỉnh Đắk Lắk đã tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở. Bằng sự đồng hành của chính quyền, lực lượng công an và các chức sắc tôn giáo, hàng trăm tín đồ đã từ bỏ sinh hoạt tôn giáo trái phép, trở về sinh hoạt tại các điểm nhóm được Nhà nước công nhận, góp phần xây dựng buôn làng đoàn kết, bình yên và phát triển.
(ANTV) - Sáng 21/7, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, mưa lũ từ ngày 15-20/7 tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên và Sơn La đã khiến 6 người tử vong, 2 người mất tích, hàng trăm nhà dân và nhiều diện tích sản xuất bị thiệt hại. Tổng thiệt hại ước tính trên hơn 502 tỷ đồng.
(ANTV) - Thành công của Đại hội không chỉ được đo bằng những quyết sách đúng đắn mà còn là việc nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống biến khát vọng phát triển thành hành động cụ thể tạo triển biến thực chất trong mọi lĩnh vực của đại sống xã hội.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng xác minh, làm rõ và bàn giao cho Công an phường Từ Liêm để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật về vụ việc một tài xế ô tô không chấp hành hiệu lệnh, đẩy một cán bộ cảnh sát giao thông trên đường Nguyễn Hoàng rồi bỏ chạy.