Thứ Tư, 22/07/2026 22:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bệnh viện 198 đảm bảo công tác y tế dịp tết Nguyên đán Bính ngọ

(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ đang đến gần. Khi nhà nhà tất bật chuẩn bị đón xuân, sum vầy bên gia đình thì tại Bệnh viện 198, các cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế vẫn miệt mài với công việc thường nhật, đồng thời chủ động xây dựng các phương án nhằm bảo đảm tốt nhất công tác khám, cấp cứu và điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong suốt dịp Tết.

Khoa điều trị tích cực và Chống độc Bệnh viện 198 chỉ với 8 bác sĩ và 24 điều dưỡng ,4 hộ lý ... thế nhưng số lượng bệnh nhân nằm điều trị tại đây có thời điểm lên đến 30 bệnh nhân... trong đó phần lớn là bệnh nhân nặng và phải thở máy. Hiểu rõ tình hình tại đây, dịp tết này các bác sĩ, điều dưỡng luôn nếu cao tinh thần sẵn sàng ứng trực.

Dịp Tết Nguyên đán thường gia tăng các trường hợp tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa do sử dụng rượu bia, cũng như các bệnh lý tim mạch, đột quỵ. Nhằm bảo đảm công tác khám, cấp cứu không bị gián đoạn, bệnh viện đã xây dựng kế hoạch ứng trực chặt chẽ, bố trí đầy đủ các kíp trực chuyên môn, hậu cần và kỹ thuật trong suốt những ngày nghỉ tết.

Song song với công tác chuyên môn, hệ thống trang thiết bị y tế được kiểm tra, bảo dưỡng kỹ lưỡng trước Tết. Các phương án cấp cứu ngoại viện, vận chuyển bệnh nhân cũng được triển khai đồng bộ, bảo đảm xử lý nhanh chóng, kịp thời trong mọi tình huống khẩn cấp. Công tác dự trữ thuốc, vật tư y tế và nguồn máu cũng được rà soát, bổ sung đầy đủ.

Với tinh thần vì sức khỏe nhân dân, các y bác sĩ của Bệnh viện 198 vẫn ngày đêm âm thầm cống hiến, giữ vững vị trí tuyến đầu chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

Xuân có thể đến muộn hơn với họ, nhưng sự bình an của người bệnh chính là mùa xuân trọn vẹn nhất với mỗi cán bộ y tế nơi đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Syria đẩy mạnh quá trình tái thiết đất nước

Syria đẩy mạnh quá trình tái thiết đất nước

Thế giới 22/07/2026

(ANTV) - Chính quyền chuyển tiếp của Syria ngày 21/7 công bố kế hoạch triển khai sáng kiến "Syria không còn các trại tị nạn", đặt mục tiêu chấm dứt tình trạng người dân phải sinh sống trong các trại tạm cư vào năm 2027 thông qua khôi phục hạ tầng, hỗ trợ người dân tự nguyện hồi hương và tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế.

Bắc Bộ khẩn trương ứng phó mưa lũ, sạt lở

Bắc Bộ khẩn trương ứng phó mưa lũ, sạt lở

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia vừa ban hành Công văn khẩn số 31 gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét và mưa đá trong những ngày tới.

Cục Truyền thông CAND dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Cục Truyền thông CAND dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Chính trị 22/07/2026

(ANTV) - Trong không khí thiêng liêng của những ngày tháng 7, khi cả nước hướng về kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, chiều nay (22/7), Cục Truyền thông Công an nhân dân tổ chức Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch. Hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời tiếp tục lan tỏa đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa trong mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Lào Cai: Chủ động phòng chống thiên tai ngay từ cơ sở

Lào Cai: Chủ động phòng chống thiên tai ngay từ cơ sở

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Mặc dù mùa mưa lũ mới bắt đầu, nhưng nhiều xã vùng cao trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã ghi nhận những thiệt hại nhất định về tài sản của người dân. Trước nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại các khu dân cư, lực lượng Công an cơ sở đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Hà Nội sắp xếp lại mạng lưới trường công lập

Hà Nội sắp xếp lại mạng lưới trường công lập

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Thông tin Hà Nội sẽ sắp xếp, tổ chức lại mạng lưới trường công lập trước năm học mới đang nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và cư dân mạng. Theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, việc sắp xếp được thực hiện theo hướng tinh gọn đầu mối quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, đồng thời bảo đảm quyền học tập của học sinh, giữ ổn định hoạt động dạy học. Trong bối cảnh chỉ còn hơn một tháng nữa là năm học mới bắt đầu, lộ trình và cách thức triển khai chủ trương này để vừa bảo đảm chất lượng giáo dục, vừa không ảnh hưởng đến việc học của học sinh đang được nhiều người quan tâm, trao đổi trên các nền tảng mạng xã hội.

Bắt gọn 2 đối tượng đột nhập ki ốt trộm tài sản

Bắt gọn 2 đối tượng đột nhập ki ốt trộm tài sản

Pháp luật 22/07/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng Vũ Văn Bảo, trú tỉnh Lâm Đồng và Vũ Quốc Huy, trú tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Cả 2 đối tượng này đều có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Xem thêm