Thứ Năm, 12/03/2026 23:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bệnh viện 198 ghép tạng thành công ca thứ 29

(ANTV) - Mới đây, các thầy thuốc Bệnh viện 198, Bộ Công an đã tiến hành ca ghép thận thứ 29 thành công, hồi sinh sự sống cho bệnh nhân bị suy thận giai đoạn cuối, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho bệnh nhân và gia đình. Ca phẫu thuật cũng khẳng định sự phát triển vững chắc về chuyên môn, sự đoàn kết phối hợp làm việc bằng tài năng và cả trái tim của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện 198.

Bệnh nhân được ghép thận lần này là anh Nguyễn Tài Giang ở huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, bị viêm cầu thận từ năm 11 tuổi. Tuy nhiên, do chủ quan không đi thăm khám, nên chức năng thận ngày càng suy giảm, cuối năm 2021 bác sĩ chẩn đoán anh bị suy thận giai đoạn cuối, phải thay thận mới có cơ hội sống.

Là người cha hàng ngày chăm sóc con, ôngNguyễn Tài Phụng, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa không khỏi xúc động vì sự tận tình cũng như tài năng của các y bác sĩ Bệnh viện 198.

Triển khai kỹ thuật ghép thận từ năm 2008, với kinh nghiệm của các ca thành công trước đó, cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị ngày càng được đầu tư hiện đại, các thầy thuốc của Bệnh viện 198 đã làm chủ các kỹ thuật khó trong việc sàng lọc trước và sau ghép thận.

PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền – Giám đốc Bệnh viện 198, Bộ Công an cho biết: Trước mỗi cuộc ghép thận, chúng tôi phải có hội đồng từ 2 đến 3 buổi để rà soát toàn bộ quy trình, có những xét nghiệm phải làm đi làm lại rất nhiều lần để làm sao đảm bảo tình trạng người ghép cũng  như người cho, sức khỏe đều ổn định. Nếu tình trạng người bệnh.

Hiện nay, Bệnh viện 198 đang quản lý và điều trị cho gần 200 trường hợp bệnh nhân chạy thận nhân tạo, có nhiều trường hợp đang chờ nguồn tạng phù hợp. Với sự tận tâm, tận sức trong lĩnh vực nghiên cứu, cập nhật công nghệ điều trị mới, cùng trang thiết bị y tế hiện đại. Bệnh viện 198 đang nỗ lực nhằm nâng cao uy tín trong hành trình chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhận diện rõ các hành vi chống phá, xuyên tạc bầu cử

Nhận diện rõ các hành vi chống phá, xuyên tạc bầu cử

Pháp luật 12/03/2026

(ANTV) - Ít ngày nữa cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Cứ mỗi dịp đất nước bước vào ngày trọng đại như thế, trên không gian mạng lại xuất hiện dày đặc các thông tin kích động, phủ nhận ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc.

Bảo đảm dữ liệu cử tri chính xác, đầy đủ

Bảo đảm dữ liệu cử tri chính xác, đầy đủ

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đang đến gần. Mọi công tác chuẩn bị đang được các địa phương gấp rút hoàn tất. Trong đó, để bảo đảm việc lập và quản lý danh sách cử tri chính xác, đầy đủ, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp rà soát, cập nhật dữ liệu dân cư.

Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng

Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng

Kinh tế 12/03/2026

(ANTV) - Chiều 12/3, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Cục Thuế, Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo “Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng, an tâm tuân thủ, phát triển bền vững”. Hội thảo được truyền hình trực tiếp tới 34 điểm cầu cơ quan thuế tại các tỉnh, thành phố và 350 điểm cầu Thuế cơ sở trên cả nước

TPHCM sắp khởi công trung tâm dữ liệu AI hơn 2 tỉ USD

TPHCM sắp khởi công trung tâm dữ liệu AI hơn 2 tỉ USD

Kinh tế 12/03/2026

(ANTV) - Tại TP HCM vừa diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ TP với các đối tác về đầu tư trung tâm dữ liệu AI tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, xã Củ Chi. Trung tâm sắp khởi công có vốn đầu tư lên tới 2,1 tỉ USD.

Bắt giữ tàu cá chở 600.000 lít dầu DO không chứng từ

Bắt giữ tàu cá chở 600.000 lít dầu DO không chứng từ

Kinh tế 12/03/2026

(ANTV) - Sáng 12/3, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết đã dẫn giải tàu cá mang số hiệu BV 969.68 TS về cảng Hải đội 301 (phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật do có hành vi vận chuyển khoảng 600.000 lít dầu DO không có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Lở đất ở Ethiopia, hàng chục người thiệt mạng

Lở đất ở Ethiopia, hàng chục người thiệt mạng

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong các vụ sạt lở đất, do mưa lớn gây ra tại miền Nam Ethiopia. Theo thông báo của chính quyền khu vực Gamo, miền Nam Ethiopia, các vụ sạt lở xảy ra sau những trận mưa lớn kéo dài gây lũ lụt tại nhiều địa phương ở 3 huyện trong khu vực.

Tổng thống Iran nêu điều kiện tiên quyết để kết thúc chiến tranh

Tổng thống Iran nêu điều kiện tiên quyết để kết thúc chiến tranh

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, ngày 11/3 đã khẳng định cam kết của Iran đối với hòa bình trong khu vực. Ông Masoud Pezeshkian tuyên bố "cách duy nhất" để chấm dứt cuộc xung đột giữa Iran với Mỹ và Israel là "công nhận quyền hợp pháp của Iran, đền bù thiệt hại, và sự đảm bảo của quốc tế chống lại các cuộc xung đột trong tương lai".

Xem thêm