(ANTV) - Bữa cơm gia đình - gắn kết yêu thương là nội dung, ý nghĩa của hội thi nấu ăn năm 2024 do Công đoàn Bệnh viện 30/4 Bộ Công an tổ chức, nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024. Đây là sân chơi bổ ích, tạo cơ hội cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống để luôn giữ ấm ngọn lửa hạnh phúc của gia đình, cũng như thể hiện kỹ năng, tài năng về ẩm thực.
Hội thi gồm có 08 đội đại diện cho các tổ công đoàn khối nội, khối ngoại, khối cận lâm sàng và khối hành chính, mỗi đội có 03 thành viên. Với chủ đề “Bữa cơm gia đình- Gắn kết yêu thương”, dưới bàn tay khéo léo của các anh chị em công đoàn viên, các món ăn vừa mang tính truyền thống; vừa mang tính hiện đại đảm bảo các tiêu chí đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó các đội thi còn thuyết trình về các món ăn vô cùng hấp dẫn và thuyết phục.
Thiếu tá Phạm Thị Phương Loan, Chủ tịch Công đoàn, bệnh viện 30/4 Bộ Công an cho biết chương trình này đã tạo điều kiện cho các đồng chí tham gia vui vẻ gắn kết với nhau. ngoài thể hiện tài năng đó còn là trách nhiệm của tổ chức công đoàn chăm lo cho bữa ăn cho cán bộ chiến sĩ trong bệnh viện và chăm lo cho bữa ăn của bệnh nhân.
Hội thi nấu ăn là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo sân chơi bổ ích để cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, được thể hiện tài năng trong cuộc sống hiện đại, góp phần nâng cao nhận thức về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn ẩm thực văn hóa Việt Nam.
Anh Phan Thanh Hoàng, Khoa Chấn thương chỉnh hình và phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện 30/4, Bộ Công an chia sẻ chúng tôi tham gia giao lưu học hỏi để học thêm kỹ năng để chia sẻ với người phụ nữ của mình để gìn giữ gia đình hạnh phúc.
Chị Phạm Thúy Hà, Khoa Tiết chế - dinh dưỡng, Bệnh viện 30/4, Bộ Công an cho biết công việc của chúng tôi cũng bận bịu, đêm hôm trực không có thời gian chăm lo gia đình nhiều. Việc tổ chức cuộc thi như này là động lực để chúng tôi phấn đấu hơn chăm lo cho gia đình mình tốt hơn.
Đây cũng là dịp để cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động có cơ hội khẳng định mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp mà còn thực sự là những người khéo léo, giỏi trong công việc tề gia nội trợ. Ngoài ra Hội thi cũng giúp rèn luyện, nâng cao kỹ năng thực hành chế biến các món ăn đạt tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác chăm lo bữa ăn cho cán bộ, chiến sỹ, người lao động cũng như nâng cao tay nghề chế biến các chế độ ăn bệnh lý dành cho bệnh nhân.
(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.
(ANTV) - Theo thông tin từ Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung ở nữ giới và một số ung thư ở nam giới do vi rút HPV sẽ được đưa vào chương trình từ năm 2026, trên nhóm trẻ em gái 11 tuổi.
(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.
(ANTV) - Vừa qua Bộ GD và ĐT đề xuất đưa AI vào chương trình học ở tất cả các bậc học. Việc đưa AI vào giảng dạy được xem là bước đi cần thiết, giúp học sinh sớm làm quen với công nghệ, hình thành tư duy số và kỹ năng của công dân trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh ùn tắc giao thông vẫn là bài toán nan giải tại các đô thị lớn, Hà Nội đang từng bước tháo gỡ bằng những điều chỉnh linh hoạt ngay trên hạ tầng hiện có.
(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.
(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.
(ANTV) - Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã triệt xóa thành công một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà quy mô lớn tại khu vực rừng keo thuộc thôn Hoà Tân, xã Tư Nghĩa.
(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).