Thứ Tư, 14/01/2026 09:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về quản lý chất thải y tế

(ANTV) - Trong những ngày qua, một số tài khoản trên mạng xã hội đang khai thác lại vụ việc xảy ra cách đây 10 năm để thông tin sai lệch về công tác thu gom, quản lý, xử lý chất thải y tế tại Bệnh viện Bạch Mai. Chiều qua, 28/4, Bệnh viện Bạch Mai đã có buổi làm việc với đại diện cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế, Bộ Công an đến kiểm tra, xác minh thông tin đăng tải trên không gian mạng.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, thông tin về quản lý chất thải y tế tại Bệnh viện Bạch Mai trên mạng xã hội là không chính xác.

Sự việc cách đây 10 năm đã được xử lý nghiêm minh, các cá nhân vi phạm quy định quản lý chất thải y tế đã chịu hình thức kỷ luật cao nhất. Do đó việc khơi lại thông tin cũ gây ảnh hưởng đến uy tín ngành y tế và bệnh viện.

Theo thông tin từ Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, hiện mỗi ngày bệnh viện này phát sinh 8 đến 9 tấn chất thải, trong đó khoảng 1,5 đến 1,7 tấn chất thải nguy hại. Bệnh viện tuân thủ tuyệt đối quy định pháp luật liên quan quản lý, xử lý rác thải nói chung, rác thải nguy hại nói riêng.

Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện đầy đủ trách nhiệm của chủ nguồn thải chất thải nguy hại trong công tác bảo vệ môi trường, phòng, chống ô nhiễm và suy thoái môi trường; tuân thủ các quy định về quản lý chất thải nguy hại theo quy định của luật bảo vệ môi trường và các thông tư, nghị định liên quan.

Chính vì vậy, bệnh viện mong muốn và đề nghị cơ quan chức năng xác minh và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân cố tình khơi lại thông tin cũ để làm mất uy tín của bệnh viện nói riêng và ngành y tế nói chung.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm