Thứ Bảy, 24/02/2024 16:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bệnh viện trung ương rút ngắn khoảng cách chuyên môn cho y tế cơ sở

(ANTV) - Khoảng cách chuyên môn, sự chênh lệch tay nghề bác sĩ, trình độ khoa học kỹ thuật giữa bệnh viện tuyến trung ương với các tuyến dưới là lý do gây quá tải ở các bệnh viện. Để giảm bớt khoảng cách này, những năm qua, Bộ Y tế và các bệnh viện tuyến Trung ương đã triển khai các đề án, bệnh viện vệ tinh, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, chỉ đạo tuyến cho ngành y. Các cơ sở y tế tuyến dưới đã được chuyển giao nhiều kỹ thuật y tế hiện đại, từ đó hạn chế được tình trạng người bệnh phải chuyển lên tuyến trên điều trị.

Là một bệnh viện điển hình về chuyển đổi số, triển khai bệnh án điện tử và cải cách thủ tục hành chính. Bệnh viện 199 thuộc Bộ Công an còn chú trọng mở rông hợp tác với nhiều đơn vị y tế trong và ngoài nước. Việc ký kết hợp tác với Bệnh viện Bạch Mai trong công tác chỉ đạo tuyến là cơ hội để đơn vị lớn mạnh hơn, từ đó phục vụ cho công tác đào tạo chuyên môn với các cơ sở y tế Công an thuôc khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Trong nhiều năm qua, riêng Bệnh viện Bạch Mai đã đào tạo, chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật cho nhiều bệnh viện tỉnh, đặc biệt là ký kết thoản thuận hợp tác toàn diện về phát triển y tế với UBND các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Nam Định, Bắc Giang, Thái Bình, Hà Giang, Tuyên Quang. Từ đó, nhiều cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh, tuyến huyện đã thiết lập được hệ thống cấp cứu trong bệnh viện và thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện, quản lý khám chữa bệnh.

Theo PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, các hoạt động đào tạo, chỉ đạo tuyến đang được triển khai sâu rộng, nhiều bệnh viện miền núi đã chủ động được các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao, tỷ lệ chuyển tuyến đã giảm hẳn so với 5 năm trước.

Có thể nói, công tác chỉ đạo tuyến, thực hiện Đề án 1816 được Bộ Y tế giao cho các bệnh viện Trung ương triển khai với nhiều hình thức, mô hình sáng tạo, cách thức mới. Thế nhưng, trong giai đoạn hiện nay, vấn đề nguồn nhân lực và trang thiết bị cũng cần được các tỉnh đầu tư hơn nữa nhằm đáp ứng công tác đào tạo, nâng cao chất lượng y tế tuyến cơ sở.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 24/02/2024

(ANTV) - Thanh Hóa: Triệt xóa đường dây ma túy liên tỉnh; Thừa Thiên Huế: Bắt đối tượng lừa chạy án; Quảng Nam: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Khởi tố vụ án người đàn ông bị tẩm xăng đốt tại Hà Nội; Hà Giang: Bắt 2 đối tượng đưa người khác trốn đi nước ngoài... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo Quốc hội giải trình một số nội dung của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6 vừa qua. Đáng chú ý, Bộ Công an đề xuất bổ sung quy định trừ điểm giấy phép lái xe. Nhiều chuyên gia, người lái xe và cư dân mạng đều bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất này. Tất cả đều kỳ vọng quy định sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Duy trì nồng độ cồn bằng 0 khi điều khiển phương tiện là cần thiết

Duy trì nồng độ cồn bằng 0 khi điều khiển phương tiện là cần thiết

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Năm 2023 có nhiều biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đã được triển khai nhằm kéo giảm TNGT, nổi bật nhất đó là kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, bởi theo thống kê thì đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những vụ TNGT. Qua đó, kiên quyết xử lý các tài xế vi phạm, tạo cho người dân thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”. Với mục đích, không phải là xử phạt, mà là việc dần dần có thêm số đông người không lái xe khi có hơi men trong cộng đồng xã hội.

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Từ ngày 25/02, Công an các địa phương trên toàn quốc bắt đầu tổ chức lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân cả nước, lãnh đạo Bộ Công an cũng sẽ trực tiếp có mặt, động viên các chiến sỹ nghĩa vụ tham gia phục vụ có thời hạn trong CAND. Cho thấy sự quan tâm rất lớn từ Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đối với công tác tuyển quân năm 2024.

Rủi ro từ dịch vụ rút tiền mặt, chuyển tiền nhanh

Rủi ro từ dịch vụ rút tiền mặt, chuyển tiền nhanh

Kinh tế 24/02/2024

(ANTV) - Thời gian qua, tại các địa phương trên cả nước xuất hiện tình trạng một số cá nhân, cửa hàng tự ý mở dịch vụ chuyển, rút tiền, nhất là tại các địa bàn nông thôn. Các cửa hàng này đa số là tự phát và chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Hoạt động này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho cả người cung cấp và sử dụng dịch vụ này.

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Vào đêm 23/2, tại Khu Di tích lịch sử văn hóa đền Trần - chùa Tháp (phường Lộc Vượng, Tp. Nam Định, tỉnh Nam Định) đã trang trọng diễn ra Lễ khai ấn đền Trần. Vào 5h sáng ngày 24/2 ( Rằm tháng riêng), những lá ấn đầu tiên tại đền Trần mới được phát ra cho người dân và du khách thập phương, nhưng nhiều người dân đã chờ đợi ngay từ trong đêm để xin được lá ấn đầu năm. Các phương án đảm bảo an ninh trật tự được lực lượng Công an Nam Định triển khai xuyên suốt trong những ngày diễn ra lễ hội.

Xem thêm