(ANTV) - Từ hình ảnh do người dân ghi lại, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Bình Dương đã xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên quốc lộ, tước giấy phép lái xe những tài xế chạy ẩu.
Theo phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, từ ngày 28/4 đến ngày 20/9, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiếp nhận hơn 580 tin nhắn, hình ảnh, video clip qua trang Zalo về các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Trong đó, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương tiếp nhận 233 thông tin, công an các địa phương tiếp nhận 353 thông tin. Chỉ tính riêng trong ngày 13/10 vừa qua, lượng chức năng đã lập biên bản gần 300 trường hợp vi phạm luật giao thông, xử phạt hơn 820 triệu đồng từ hình ảnh do người dân cung cấp.
Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, các trường hợp vi phạm sẽ được gửi giấy mời làm việc đến tận nhà. Nếu người vi phạm không hợp tác, Cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với đơn vị đăng kiểm ngăn chặn kiểm định. Ngoài việc xử phạt qua hình ảnh người dân cung cấp, Cảnh sát giao thông cũng thường xuyên tuần tra, xử phạt trực tiếp trên các tuyến đường như Quốc lộ 13, Mỹ Phước - Tân Vạn.
Sóc Trăng: Bắt 3 đối tượng tàng trữ, mua bán ma tuý
Công an thành phố Sóc Trăng bắt quả tang 03 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý.
Cụ thể, vào thời gian trên, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân và qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an bất ngờ ập vào nhà của đối tượng Thạch Thanh, sinh năm: 2004, nơi cư trú: số 367°, đường Tôn Đức Thắng, khóm 2, phường 5, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng bắt quả tang 03 đối tượng gồm: Thanh và 02 đối tượng khác là: Sơn Hoài Linh, sinh năm: 2000, nơi cư trú: khóm 5, phường 8, thành phố Sóc Trăng và Nguyễn Tấn Tài, sinh năm: 2008, nơi cư trú: khóm 2, phường 5, thành phố Sóc Trăng đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ: 03 gói nilon bên trong chứa chất tinh thể màu trắng và một đoạn ống thuỷ tinh bên trong chứa chất tinh thể màu vàng nghi là ma tuý, cùng một số tang vật có liên quan. Qua test nhanh, đối tượng Thanh và Tài dương tính với chất ma tuý. Qua làm việc nhanh, đối tượng Thanh khai nhận mua ma tuý về chia nhỏ để bán lại cho các con nghiện.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ (từ ngày 14 đến 22/2) trên toàn quốc đã xảy ra 81 vụ cháy, thiệt hại do cháy gây ra khiến 1 người chết, 2 người bị thương. So với cùng kỳ, tình hình cháy nổ đã được kiềm chế, giảm sâu 72 vụ.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt tạm giam Nguyễn Mạnh Cường (trú tại khu phố Tân Phú, phường Bình Phước, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Cường là đối tượng dùng hung khí tấn công để đòi nợ tại xã Phú Nghĩa.
(ANTV) - Cựu chính trị gia Công đảng Peter Mandelson đã bị Cảnh sát Thủ đô London bắt giữ ngày 23/2 với cáo buộc có hành vi sai trái trong khi thi hành công vụ, liên quan đến việc bị nghi chuyển giao thông tin nhạy cảm về thị trường cho nhà tài chính Mỹ Jeffrey Epstein trong giai đoạn 2008–2010.
(ANTV) - Mỗi dịp đầu xuân năm mới, hàng vạn du khách thập phương lại hành hương về Chùa Hương - một trong những lễ hội lớn và kéo dài nhất cả nước. Để đến được quần thể tâm linh này, du khách phải di chuyển bằng đò trên suối Yến – tuyến đường thủy nội địa đặc thù, đông đúc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu không được kiểm soát chặt chẽ. Nhất là trong giai đoạn cao điểm của lễ hội như hiện nay.
(ANTV) - Kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày ghi nhận sức bật rõ rệt của ngành du lịch. Theo báo cáo mới nhất của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, lượng khách nội địa đăng ký tour trong nước dịp Tết Nguyên đán 2026 ước tăng khoảng 15-20% so với cùng kỳ năm 2025, chiếm tỷ trọng lớn hơn so với các tour du lịch nước ngoài. Song cũng theo ghi nhận, tình trạng ùn tắc, xếp hàng, quá tải dịch vụ tiếp tục lặp lại tại nhiều điểm đến.
(ANTV) - Bị dừng xe kiểm tra nồng độ cồn tối ngày 19/2 tại thôn Tân Bắc (xã Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang), Nguyễn Tuấn Quyền (SN 2001) bất ngờ giữ tay cán bộ, tăng ga bỏ chạy, kéo chiến sĩ CSGT bám theo khoảng 500m rồi hạ kính chắn gió khiến nạn nhân ngã xuống đường, bị thương.
(ANTV) - Trong không khí hân hoan của mùa xuân mới Bính Ngọ 2026, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Gia Lai đang bước vào năm mới với nhiều kỳ vọng và quyết tâm mới. Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân, góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.
(ANTV) - Trong mỗi hành trình người từng lầm lỡ trở về với xã hội, có một điểm tựa không bao giờ thay đổi – đó là gia đình. Với những người đang chấp hành án, sự hiện diện của người thân không chỉ là niềm an ủi, mà còn là động lực để họ vượt qua mặc cảm, sửa chữa lỗi lầm và hướng tới tương lai. Tại Trại tạm giam, Công an tỉnh Tuyên Quang, một cuộc gặp gỡ đặc biệt đã được tổ chức – nơi gia đình, pháp luật và niềm tin cùng gặp nhau.
(ANTV) - Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng. Trước tình hình trên, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất, nhanh chóng khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng để răn đe và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức vận động thành công đối tượng truy nã Trần Văn Hoàn ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.