(ANTV) - Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện Bàu Bàng đã đến thăm hỏi và động viên anh Lường Huy Phượng, là nhân viên bảo vệ phòng giao dịch của một ngân hàng thuộc khu phố Bàu Bàng, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng bị thương trong công tác truy bắt đối tượng dùng súng cướp tài sản xảy ra vào ngày 17/4/2023.
Đến thăm anh Lường Huy Phượng tại bệnh viện, Đại tá Ngô Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã hỏi thăm sức khỏe, biểu dương tinh thần dũng cảm của anh Phượng trong đấu tranh với tội phạm. Đồng thời chúc anh Phượng sớm bình phục sức khoẻ, trở về công tác và tiếp tục có nhiều đóng góp cho phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong thời gian tới.
Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 17/4, một đối tượng dùng súng uy hiếp nhân viên phòng giao dịch ngân hàng để cướp tiền. Với nhiệm vụ của mình, anh Phượng đã dũng cảm chống trả, bị đối tượng cướp dùng súng bắn vào sau lưng nhưng anh Phượng vẫn quật ngã được đối tượng, cùng lúc đó một số khách đến giao dịch tại ngân hàng đã hỗ trợ khống chế vô hiệu hóa đối tượng. Ngay sau đó, Công an đã đã kịp thời có mặt, khống chế đối tượng.
Đề nghị làm rõ trách nhiệm của nhiều công ty trong vụ cháy chung cư Carina
Liên quan tới vụ án vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy xảy ra tại chung cư Carina Plaza, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị điều tra bổ sung 6 vấn đề. Trong đó đáng chú ý, Tòa án kiến nghị điều tra làm rõ trách nhiệm của nhiều công ty liên quan.
Cụ thể, TAND TPHCM kiến nghị điều tra làm rõ trách nhiệm của nhiều công ty và cá nhân có liên quan là Công ty cổ phần Dịch vụ địa ốc Sài Gòn, Công ty bảo vệ Gia Khang, Công ty Thăng Long. Trong đó, Công ty cổ phần Dịch vụ địa ốc Sài Gòn (Sejco) là đơn vị chịu trách nhiệm vận hành, bảo đảm hoạt động thông suốt của các hệ thống dịch vụ chung cư Carina, bao gồm cả hệ thống phòng cháy chữa cháy. Công ty bảo vệ Gia Khang là công ty cung cấp bảo vệ và Công ty Thăng Long là công ty thực hiện việc kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị phòng cháy chữa cháy theo hợp đồng bảo dưỡng thiết bị phòng cháy chữa cháy.
Ngoài ra, các cá nhân là ông Trần Kim Lương là người trực tiếp ký hợp đồng số 38 với chủ đầu tư là Công ty Hùng Thanh. Đồng thời là người được giao phụ trách chung cư Carina. Đối với Công ty bảo vệ Gia Khang thì Công ty đã bố trí thiếu bảo vệ từ khoảng 1 tháng trước khi xảy ra cháy. Đêm 22/3/2018, tại chung cư có 10 nhân viên bảo vệ trực, trong đó chỉ có 2 bảo vệ có chứng chỉ bảo vệ, các bảo vệ đều không có chứng chỉ phòng cháy, chữa cháy như hợp đồng đã ký dịch vụ bảo vệ. Công ty bảo vệ Gia Khang đã tự ý chuyển nhượng hợp đồng dịch vụ bảo vệ cho ông Trần Quang Ngọc, là đối tượng không đủ tiêu chuẩn kinh doanh dịch vụ bảo vệ theo luật định. TAND TPHCM đề nghị Viện KSND TPHCM điều tra, làm rõ, xác định trách nhiệm của công ty và các cá nhân có liên quan. Nếu đủ căn cứ thì đề nghị xem xét xử lý theo đúng quy định pháp luật.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND – ANTV (11/12/2011- 11/12/2025), chiều ngày 6/12 tại Hà Nội, Truyền hình CAND (ANTV) đã tổ chức sự kiện thể thao giải đấu Pickleball Truyền hình CAND 2025. Giải đấu quy tụ đông đảo các phóng viên, biên tập biên, người dẫn chương trình, quay phim, khách mời và những người yêu thích bộ môn pickleball.
(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.
(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.
(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, tối 5/12 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường bộ rất nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 80, đoạn qua ấp Vĩnh Phú, xã Lấp Vò, làm 2 người tử vong.
(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.
(ANTV) - Hôm 5/12, hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Huancane thuộc vùng Puno Andean, Đông Nam Peru, khiến 10 sinh viên đại học thiệt mạng và 3 người khác bị thương nặng.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây khẳng định toàn bộ các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cần cùng chia sẻ những rủi ro mà Bỉ phải đối mặt nếu các tài sản Nga bị phong tỏa được sử dụng để phục vụ lợi ích của Ukraine.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, các nhà đàm phán nước này và Ukraine đã gặp nhau tại Miami, Florida trong 2 ngày qua và đạt được thỏa thuận về khuôn khổ các sắp xếp an ninh, nhằm hướng tới một nền hòa bình bền vững, công bằng tại Ukraine.