Thứ Ba, 31/03/2026 19:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bình Định: Đường xá xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT

BT

(ANTV) - Quốc lộ 19 là tuyến giao thông huyết mạch nối Gia Lai và tỉnh Bình Định. Mỗi ngày trên tuyến Quốc lộ này luôn có hàng chục nghìn lượt phương tiện qua lại. Tuy nhiên, theo ghi nhận, dù Quốc lộ 19 mới được nâng cấp, hoàn thiện mở rộng nhưng mặt đường đã xuất hiện hàng loạt vị trí hư hỏng, sụt lún, nhiều ổ gà đã đọng nước trong mùa mưa. Trong đó, đoạn chạy qua thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, bên cạnh tình trạng xuống cấp, ô nhiễm khói bụi còn ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống người dân. Tất cả những nguyên nhân này đều tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT trên tuyến Quốc lộ.

Những hình ảnh được ghi nhận tại tuyến Quốc lộ 19, đoạn qua địa bàn Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Với lưu lượng xe rất lớn mỗi ngày chủ yếu là xe chở vật liệu xây dựng đã khiến hàng trăm hộ dân khu vực này hàng ngày phải sống trong cảnh khói, bụi dày đặc.  Cũng do bụi từ đường quốc lộ, từ nhiều tháng nay, người đàn ông này phải thường xuyên lau dọn bàn ghế trong nhà.

Anh Trần Võ Công, xã Nhơn Tân, Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định thời gian vừa rồi, các xe vận chuyển vật liệu xây dựng hay đất đai mật độ chạy rất là nhiều, bụi bặm rất là nhiều, nếu nói về vấn đề làm ăn quán xá thì nó ảnh hưởng tới vệ sinh môi trường ăn uống buôn bán, thứ 2 là sức khỏe của người dân, ở đây thì gần như là phải bịt khẩu trang, đặc biệt cái lúc cao điểm, anh nhìn ra nó mờ như sương luôn, giờ cũng không thấy biện pháp khắc phục là tưới nước hay gì đó, để đảm bảo sức khỏe cho người dân

Hình ảnh người dân tham gia giao thông qua ổ gà Cuộc sống bị ảnh hưởng không nhỏ bởi khói xe và bụi đường, hàng trăm hộ dân nơi đây cũng đang thấp thỏm, bất an mỗi khi tham gia giao thông.

Anh Trần Võ Công, xã Nhơn Tân, Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết thêm: Ồn là cái thứ nhất, thứ 2 giờ em tham gia giao thông e rất là sợ, ngày e chở con e đi học á, thực sự các xe chạy với vận tốc rất là nhanh, mà lấn nhau chạy.

Bên cạnh vấn đề xe tải trọng lớn lưu thông với mật độ lớn mỗi ngày, một số đoạn trên tuyến quốc lộ 19 cũng bị bong tróc, xuống cấp. Có những đoạn chỉ chưa đầy 200m, nhưng đã xuất hiện những ổ gà lớn như thế này, ảnh hưởng không nhỏ tới người tham gia giao thông.

Theo Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bình Định, nguyên nhân của thực tế trên là do thời gian qua, nhiều công trình trọng điểm đang được đẩy nhanh tiến độ thi công, do đó tập trung một lượng lớn phương tiện tham gia vận chuyển vật liệu xây dựng, phục vụ thi công công trình, cùng với đó là việc triển khai cải tạo, mở rộng quốc lộ 19 nên khiến cung đường này bị bong tróc và ô nhiễm.

Thượng tá Nguyễn Hồng Vang, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Định cho biết: Bước vào mùa mưa bão sắp đến, tình hình thời tiết diễn biến hết sức bất thường, những tuyến đường hư hỏng sẽ tạo áp lực lớn cho người tham gia giao thông. Theo đó, người tham gia giao thông phải đối diện với tình trạng mặt đường trơn trượt, ma sát kém, bề mặt một số tuyến đường hư hỏng xuất hiện ổ gà, ổ voi, dẫn đến gây mất ATGT và có thể xảy ra tai nạn giao thông.

Chốt tuần tra kiểm soát của Lực lượng CSGT Để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trên tuyến quốc lộ 19, đặc biệt là trong mùa mưa lũ sắp đến, lực lượng CSGT, công an tỉnh Bình Định đã kiến nghị với các cơ quan chức năng, yêu cầu các đơn vị thi công khẩn trương sửa chữa, khắc phục ngay những tồn tại, hư hỏng về mặt đường, đồng thời xây dựng phương án phân luồng, điều tiết giao thông trên các tuyến đường, triển khai nhiều biện pháp khác để đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn.

Theo Thượng tá Nguyễn Hồng Vang, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Định: Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung vào 5 nhóm hành vi là nguyên nhân gây tai nạn giao thông, như vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, làn đường, phần đường, đặc biệt là các phương tiện chở quá khổ quá tải, phương tiện chở vật liệu xây dựng không che chắn kỹ để rơi vãi ra đường gây ô nhiễm môi trường.

Với những nỗ lực của các cơ quan chức năng, tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 19 và trên địa bàn tỉnh Bình Định hiện vẫn đảm bảo lưu thông, chưa xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng. Tuy nhiên, khi mùa mưa bão sắp đến, với những ổ gà, ổ voi và những lái xe điều khiển vi phạm TTATGT thì nguy cơ gây mất an toàn giao thông vẫn còn tiềm ẩn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường diễn tập ứng phó tội phạm cướp ngân hàng

Tăng cường diễn tập ứng phó tội phạm cướp ngân hàng

Xã hội 31/03/2026

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của các vụ cướp ngân hàng tại một số địa phương trên cả nước, việc nâng cao năng lực phòng ngừa và xử lý tình huống trở nên ngày càng cấp thiết. Tại TP Đà Nẵng, lực lượng Công an cơ sở đã chủ động xây dựng phương án, tổ chức các buổi diễn tập sát thực tế, nhằm đảm bảo khả năng ứng phó kịp thời với mọi tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

HƯỚNG DẪN ĐỂ GIỮ AN TOÀN: Tránh bị mua bán người nhằm ép buộc phạm tội

HƯỚNG DẪN ĐỂ GIỮ AN TOÀN: Tránh bị mua bán người nhằm ép buộc phạm tội

Xã hội 31/03/2026

(ANTV) - Sổ tay hướng dẫn bỏ túi này được thiết kế dành cho những người đang tìm việc, thành viên của các nhóm cộng đồng, các tổ chức xã hội dân sự (XHDS) và các mạng lưới thanh niên. Sổ tay hướng dẫn này nhằm mục đích hỗ trợ bất kỳ ai đang tìm kiếm việc làm trong và ngoài nước bằng cách đưa ra những lời khuyên thiết thực về cách ứng tuyển an toàn, tránh bị lừa đảo khi tuyển dụng.

Cách báo cáo trường hợp nghi ngờ lừa đảo hoặc mua bán người

Cách báo cáo trường hợp nghi ngờ lừa đảo hoặc mua bán người

Xã hội 31/03/2026

(ANTV) - Mua bán người nhằm ép buộc phạm tội là một trong những hình thức bóc lột phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Điều này xảy ra khi các cá nhân bị ép buộc, lừa dối hoặc bị buộc phải thực hiện các hành vi phạm tội như lừa đảo trực tuyến, gian lận hoặc các hành vi bất hợp pháp khác vì lợi ích của những đối tượng mua bán người. Cơ quan chức năng hướng dẫn Cách báo cáo trường hợp nghi ngờ lừa đảo hoặc mua bán người:

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức

Pháp luật 31/03/2026

(ANTV) - Cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức bị khởi tố cùng 10 bị can khác, liên quan đến sai phạm về quan trắc môi trường. Vụ án do Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) chủ trì, phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an điều tra, tiến hành các biện pháp tố tụng.

Gắn chặt giữa "xây" và "chống"

Gắn chặt giữa "xây" và "chống"

Chính trị 31/03/2026

(ANTV) - Tinh thần gắn chặt giữa "xây" và "chống" sẽ tiếp tục là kim chỉ nam cho công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân tạo động lực to lớn để toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xem thêm