(ANTV) - Từ ngày 1/7/2025, các địa phương trên cả nước sẽ chính thức triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho việc này đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng để tổ chức bộ máy theo mô hình mới đi vào hoạt động hiệu quả, đảm bảo thông suốt, phục vụ kịp thời các nhu cầu của nhân dân.
Nắm được thông tin từ ngày 01/07/2025, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh tỉnh Bình Định sẽ sáp nhập vào cùng với một số xã khác, thành xã mới tên Vân Canh, ông Phan Thế Duy, đã đến trung tâm phục vụ hành chính công để thực hiện một số thủ tục xin cấp bản sao, trích lục hộ tịch, giấy khai sinh.
Ông Phan Thế Duy, bày tỏ: Cán bộ bộ phân trung tâm hành chính của xã Vân Canh cũng nhiệt tình, hỗ trợ cho thủ tục này rất là nhanh chóng.
Đây cũng là cảm nhận chung của nhiều người dân khi đến giải quyết các thủ tục hành chính tại các trung tâm phục vụ hành chính công mới được xây dựng.
Chuẩn bị trước cho việc triển khai mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, huyện Vân Canh đã tập trung để hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, công tác tổ chức cán bộ và đưa vào vận hành thí điểm trung tâm phục vụ hành chính công từ ngày 20/06/2025.
Ông Dương Hiệp Hòa, Chủ tịch UBND Huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định cho biết thêm: Trên địa bàn huyện Vân Canh, chia làm 3 xã, Canh Liên, Vân Canh, và Canh Vinh, chúng tôi đã tập trung quyết liệt, đến nay cơ sở vật chất của trung tâm hành chính công đã hình thành, đã demo, chạy thử, ổn định và phục vụ tốt nhu cầu, giải quyết công việc cho tổ chức và công dân. Riêng xã Canh Vinh có chiều dài gần 20km, địa bàn xã đặt 2 cái điểm phục vụ nhân dân, thì tại trung tâm xã là điểm chính, còn xã Canh Hiển là điểm tiếp nhận, để phục vụ kịp thời cho tổ chức, công dân đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính.
Bám sát các chỉ đạo của cấp trên, với tinh thần chủ động, quyết liệt và khẩn trương, đến thời điểm hiện tại, không chỉ tại huyện Vân Canh, mà tại các địa phương trên cả nước các điều kiện để thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đã sẵn sàng đảm bảo phục vụ hiệu quả các yêu cầu của nhân dân đồng thời, sẵn sàng các điều kiện để chuẩn bị cho những bước chuyển mình mới của đất nước.
(ANTV) - Sáp nhập không đơn thuần chỉ là sắp xếp lại địa giới hành chính, mà thực sự là một cuộc cách mạng, để tổ chức bộ máy thật sự tinh gọn, hiệu quả và sát dân. Câu chuyện ở một địa bàn biên giới của tỉnh Hà Giang, trước ngày mô hình chính quyền mới chính thức vận hành. Ở đó, lực lượng công an chính quy vẫn luôn là điểm tựa vững chắc của người dân.
(ANTV) - Kiểm tra đột xuất Công ty TNHH phát triển thương mại dược mỹ phẩm A-M, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phát hiện công ty này không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký. Trước đó, hàng trăm hộp thực phẩm chức năng mang nhãn hiệu của công ty này được vứt đống trên vỉa hè đường phố Hà Nội.
(ANTV) - Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 2 vụ án liên quan đến cướp ngân hàng và lừa đảo chuyển tiền gần 6,7 tỷ đồng. Các vụ án được khám phá nhanh, trong đó có đóng góp rất lớn của quần chúng nhân dân khi tham gia phối hợp với lực lượng Công an kịp thời đấu tranh, ngăn chặn đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản và truy bắt đối tượng cướp tài sản.
(ANTV) - Phong trào Houthi ngày 28/6 tuyên bố, lực lượng này đã tiến hành một vụ tấn công tên lửa nhằm vào thành phố Beersheba ở miền Nam Israel.
(ANTV) - Với công tác tuần tra xuyên đêm tại các cửa ngõ Thủ đô, lực lượng CSGT phát hiện nhiều vi phạm vận tải như nhồi nhét khách, chở hàng quá tải, xử lý hàng nghìn trường hợp nguy hiểm.
(ANTV) - Tại Quảng Ninh. Nhằm phòng ngừa, kéo giảm TNGT liên quan đến các xe container, xe tải và xe khách, cùng với công an cả nước, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh đang quyết liệt thực hiện tổng kiểm tra đối xe khách, xe tải và xe container. Qua tổng kiểm tra, nhiều trường hợp lái xe vi phạm các hành vi tiềm ẩn TNGT đã được phát hiện, xử lý nghiêm.
(ANTV) - Chiều ngày 28/6, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn. Danh hiệu này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đưa tỉnh Lạng Sơn gia nhập Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO gồm 229 điểm đến thuộc 50 quốc gia trên thế giới.
(ANTV) - Từ đêm 27/6 đến nay, mưa lớn với lượng hàng trăm milimet đã trút xuống các tỉnh vùng núi phía Bắc, gây ngập úng cục bộ và sạt lở tại nhiều địa phương.
(ANTV) - Ngày 28-6, Ngoại trưởng Iran Seyed Abbas Araghchi bày tỏ, Iran sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán với Mỹ về chương trình hạt nhân, đồng thời nhấn mạnh lập trường kiên định của nước Cộng hòa Hồi giáo này.