
(ANTV) - Do gió mạnh, sóng lớn, trời mưa, nước biển đục nên công tác trục vớt ghe, thuyền của ngư dân Bình Định phải tạm dừng.
Tại Bình Định, đến sáng 3/4, lực lượng chức năng đã tiến hành trục vớt được 7 tàu thuyền bị chìm do sự cố lốc xoáy bất ngờ vào ngày 31/3. Theo đó, thợ lặn xuống biển để khảo sát và cột dây cố định vào các phương tiện bị chìm, kết hợp cùng phao để làm nổi tàu, thuyền. Sau đó lực lượng được huy động trên bờ như biên phòng, công an, quân sự và xe cơ giới sẽ kéo, dìu đưa tàu thuyền vào bờ.
Tuy đã nỗ lực hết sức, song do khu vực tàu chìm nước biển lạnh và đục khiến thợ lặn không thể tiếp tục công việc nên phải tạm dừng chờ thời tiết ổn định trở lại. Theo thống kê, toàn tỉnh Bình Định có 63 phương tiện bị hư hỏng, trong đó có 43 tàu thuyền chìm, thiệt hại ước tính gần 3,5 tỷ đồng.
Riêng tại Quảng Ngãi, gần 10 nghìn ha hoa màu trong đó gần 5000 ha lúa vụ Đông Xuân đã bị ngập úng đổ ngã khiến bà con nông dân điêu đứng. Hiện bà con nông dân đang tích cực khắc phục hậu quả do mưa lũ bất thường gây ra.
Tại cánh đồng lúa (thuộc thôn 1, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) có rất nhiều ruộng lúa bị ngã, đổ, ngập úng do mưa lớn gây ra. Hai vợ chồng ông Phạm Liễu và bà Phạm Thị Cúc có 4,3 sào lúa còn 10 ngày nửa là đến kỳ thu hoạch nhưng mưa lớn đã làm ruộng lúa của ông, bà bị ngã rạp hết. 3 ngày qua hai vợ chồng dùng sợi rơm khô cột những cây lúa bị ngã lên để đến ngày thu hoạch lúa không bị úng hay nảy mầm.
Ở cánh đồng phía trong, ruộng lúa nhà bà Trần Thị Xuân Hương cũng bị ngã rạp do mưa lớn gây ra. Nhà bà có 6 sào ruộng, mưa lớn đã làm ngã đổ hơn 1 sào. Bà Hương cho biết, lúa nhà gieo sạ được hơn 100 ngày rồi còn 10 ngày nữa là thu hoạch. Mưa, gió làm lúa ngã, coi như mất trắng. Lúa ngã dễ bị rầy, bị úng do nước ngập.
Bà Trần Thị Xuân Hương, ở thôn 1, xã Đức Chánh, H.Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Bây giờ nó ngã cũng như mất trắng luôn đó, trắng tay. Nó ngã thì nó phải hư, hoá rầy đồ, nước ngập đây nữa nó thúi lúa, thúi cái hột đó. Bây giờ phải bỏ chỗ nào ngã thì bỏ chỗ nào không ngã mình dớt được hột nào được chứ nói chung quy cả đồng chứ không riêng gì một mình.
Toàn tỉnh Quảng Ngãi có gần 10 nghìn héc ta hoa màu, trong đó có 4.500 héc ta lúa bị hư hỏng. Trong đó, có 3.000 héc ta bị ngập úng, 1.500 héc ta bị đổ ngã. Trước tình hình trên, Sở Nông nghiêp và Phát triển nông thôn tỉnh đã chia nhiều đoàn đi kiểm tra, đánh giá thiệt hại do mưa lớn gây ra.
Ông Nguyễn Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Sở Nông nghiêp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Chúng tôi tập trung chỉ đạo một số giải pháp như sau: Đối với diện tích bị ngập úng, chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cho nông dân khẩn trương tháo nước nhằm để cho cây lúa không bị nảy mầm trên bông lúa, đối với diện tích bị đổ ngã gần đến giai đoạn chín thì tranh thủchỉ đạo cho nông dân khẩn trương thu hoạch với phương châm “xanh trong nhà hơn già ngoài đồng”. Đối với cây lúa xanh bị đổ ngã, chỉ đạo cho nông dân dựng cây lúa lên và cột chùm lại để tránh thiệt hại về sau. Đồng thời, khơi thông dòng chảy tháo bớt nước trong ruộng ra để giảm thiệt hại cho cây lúa”.
Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã khẩn trương tổ chức các biện pháp ứng phó với gió mạnh trên biển và khắc phục thiệt hại do mưa lớn. Lực lượng vũ trang cũng được huy động giúp nhân dân thu hoạch các diện tích sản xuất nông nghiệp đã bị ngã đổ, ngập úng có thể thu hoạch được. Ngoài ra, các biên pháp tiêu úng trên các cánh đồng cũng đang được triển khai để hạn chế thiệt hại về sản xuất./.
(ANTV) - Chỉ với những lời hứa hoa mỹ về một “thương hiệu tỷ đô”, hai đối tượng tại Đà Nẵng đã dựng lên một công ty ảo, phát hành cổ phần không có giá trị để lừa đảo gần 600 người, chiếm đoạt số tiền gần 40 tỷ đồng. Vụ án vừa được TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử và thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận.
(ANTV) - Việc áp dụng xác thực sinh trắc học trong các giao dịch tài chính trực tuyến được xem là bước tiến lớn trong nỗ lực số hóa và đảm bảo an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, qua những vụ việc mới đây bị lực lượng công an phát hiện cho thấy công tác bảo mật vẫn đang đứng trước nhiều thách thức và đòi hỏi những điều chỉnh kịp thời từ cả phía các ngân hàng, tổ chức tín dụng và cả các cơ quan quản lý.
(ANTV) - Tổng Cục Thống kê vừa công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2025. Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 tăng 0,16% so với tháng trước, chủ yếu do giá thuê nhà, vật liệu bảo dưỡng nhà ở, điện sinh hoạt và ăn uống ngoài gia đình tăng. Bình quân 5 tháng đầu năm, CPI tăng 3,21% so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Hà Nội đang bước vào cao điểm hè với nhiều đợt nắng nóng gay gắt kéo dài. Nhu cầu sử dụng điện tại đô thị lớn như Hà Nội luôn ở mức cao. Nhiều giải pháp đang được ngành điện triển khai đồng bộ để cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định cho Thủ đô, đặc biệt trong những ngày nắng nóng cao điểm.
(ANTV) - Mùa hè là thời điểm Hội An thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, Hội An đã phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, nhiều sản phẩm mới nhận được sự quan tâm của du khách như: bay dù lượn, trình diễn drones, phát triển hoạt động thể thao nước.
(ANTV) - Một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn phường Xuân Phú, quận Thuận Hóa, thành phố Huế vào sáng nay 7/6, khiến hai người tử vong, một người bị thương.
(ANTV) - Sáng nay (7/6), phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Phan Danh Dương Bảo; khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hồ Thụy Bích Dân ( vợ của Bảo), trú tại xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm cà phê bột.
(ANTV) - Trước tình hình phức tạp về an ninh trật tự tại một số khu dân cư, nhà trọ và khu công nghiệp, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã triển khai mô hình “Chốt an ninh trật tự” từ cuối năm 2024. Đến nay, mô hình đã cho thấy hiệu quả rõ rệt, góp phần giữ vững bình yên địa bàn, được người dân và doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ.
(ANTV) - Thời gian vừa qua, Công an các địa phương đã tổ chức kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ đầu tiên sau khi chính thức tiếp nhận chức năng quản lý, tổ chức sát hạch từ Sở Giao thông vận tải theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an. Tại tỉnh Yên Bái, Phòng CSGT, CA Tỉnh đã tổ chức tiến hành các đợt thi cho người dân với nhiều điểm mới, hướng tới minh bạch, công bằng và giải quyết hồ sơ tồn đọng.
(ANTV) - Ngày 28/5 vừa qua, tại TPHCM xảy ra 1 vụ việc 1 nữ bệnh nhân SN 1993 tử vong do phẫu thuật nâng ngực và hút mỡ bắp tay tại BV Thẩm mỹ Paris, có địa chỉ: tại quận 3, TPHCM.