(ANTV) - Nhằm tri ân và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước , Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an triển khai và hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho các Mẹ Việt Nam anh Hùng, Liệt sĩ chưa xác định được danh tính trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đối với những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ.
Để có thể xác định danh tính của các anh hùng liệt sĩ còn chưa được tìm thấy, góp phần đưa các anh về với gia đình, quê hương, ngay sau khi có chỉ đạo của Bộ Công an, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh đã chủ động phối hợp Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh tiến hành khảo sát, thông tin các thân nhân gia đình liệt sĩ, đảm bảo quá trình thu thập mẫu diễn ra chính xác và kịp thời. Đặc biệt, để tạo sự thuận lợi cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức các đoàn đến trực tiếp đến tận nhà để thực hiện việc thu mẫu diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.
Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chỉ trong thời gian ngắn đoàn đã hoàn thành việc thu, nhận mẫu ADN. Việc triển khai lấy mẫu ADN cho Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính là để lưu trữ vào Ngân hàng gen quốc gia, phục vụ công tác xác minh danh tính hài cốt liệt sĩ chưa xác định được danh tính. Đây là bước tiến quan trọng trong việc cung cấp cơ sở dữ liệu chính xác cho công tác "tìm tên cho liệt sĩ", giúp đưa các anh hùng về với gia đình và quê hương, mang lại sự an ủi cho những gia đình còn đang mòn mỏi chờ đợi.
Tặng quà Tại các nơi đến, đoàn cũng đã ân cần hỏi thăm, chúc sức khỏe và tặng quà tri ân đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ.
Việc triển khai lấy mẫu ADN cho Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính không chỉ có ý nghĩa khoa học mà còn mang đậm giá trị nhân văn, thể hiện lòng tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; góp phần xoa dịu nỗi đau của những gia đình vẫn chưa biết nơi yên nghỉ của người thân.
(ANTV) - Tại cuộc họp Chính phủ tháng 11/2025 diễn ra vào sáng ngày 6/12, Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sửa chữa hơn 34.000 nhà dân hư hỏng và xây mới 1.628 nhà bị mất do thiên tai, bảo đảm mọi người có nhà đón Tết.
(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.
(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.
(ANTV) - Theo truyền thông Ấn Độ, cảnh sát cho biết tổng cộng 23 người đã thiệt mạng trong vụ cháy xảy ra tại một hộp đêm nổi tiếng ở làng Arpora, phía Bắc bang Goa, do nổ bình khí vào rạng sáng 7/12.
(ANTV) - Giới chức Pakistan và Afghanistan xác nhận ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong cuộc đụng độ mới nhất giữa lực lượng biên phòng hai nước tại thị trấn biên giới Spin Boldak thuộc tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan, vào tối 05/12 vừa qua.
(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.
(ANTV) - Theo Politico, Hungary đã ngăn kế hoạch phát hành Eurobond - một trong hai phương án do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất nhằm huy động tài chính hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Liên bang Nga.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”
(ANTV) - Ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Ngày 6/12, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an có Công điện gửi Công an các đơn vị, địa phương.
(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.