(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, một cán bộ Công an xã bị thương trong quá trình truy bắt đối tượng có hành vi tàng trữ ma túy.
Vào lúc rạng sáng 19/4, Tổ công tác Công an xã Thuận Quý đã tổ chức tuần tra vũ trang. Khi tới khu vực chòi rẫy thanh long của Nguyễn Đình Mến phát hiện đối tượng này có nhiều biểu hiện nghi vấn.Khi phát hiện có lực lượng Công an, đối tượng Nguyễn Đình Mến lập tức bỏ chạy nhưng bị tổ công tác truy đuổi, khống chế và bắt giữ. Tuy nhiên, trong lúc khống chế, đối tượng Mến đã chống trả quyết liệt, khiến đồng chí Hà Duyên Sơn bị thương ở vùng mắt trái. Sau khi khống chế được đối tượng, đồng chí Sơn được đồng đội đưa đến Bệnh viện để cấp cứu. Mến bị bắt giữ cùng Đoàn Lê Tín (tài xế taxi). Lực lượng công an thu giữ một túi ma túy đá, hai bộ dụng cụ chơi ma túy và một dao bấm. Mở rộng điều tra, cơ quan công an bắt thêm 2 đối tượng đã cung cấp ma túy cho nhóm Mến.
Bình Dương: Tạm giữ 2 đối tượng trong vụ sập sàn bê tông làm 3 người tử vong
Liên quan đến vụ sập nhà xưởng đang cải tạo khiến 3 người tử vong xảy ra ngày 17/4 tại Công ty Minh An Vina, thuộc huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 2 đối tượng Trịnh Văn Tuấn và Li Xi (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.
Theo điều tra, tháng 10/2024, Li Xi thuê nhà xưởng của Công ty TNHH Minh An Vina, khu Công nghiệp Đất Cuốc để hoạt động sản xuất kinh doanh. Đến tháng 4/2025, Li Xi thuê Trịnh Văn Tuấn thi công thêm sàn sắt, đổ bê tông trong nhà xưởng. Khoảng 7h ngày 17/4, khi các công nhân đang tháo dỡ dàn giáo thì toàn bộ sàn bê tông bị sập đổ khiến 3 người tử vong. Qua điều tra xác định, Li Xi thuê Trịnh Văn Tuấn thi công công trình nhưng không có hợp đồng thi công, không có bản vẽ xây dựng và không có giấy phép xây dựng. Riêng Trịnh Văn Tuấn hoạt động về lĩnh vực thi công công trình xây dựng nhưng không có chứng chỉ hành nghề theo quy định. Trong quá trình xây dựng công trình, Tuấn thuê nhiều công nhân nhưng không ký hợp đồng lao động.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.
(ANTV) - Ngày 18/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số thanh, thiếu niên có hành vi lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.
(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.
(ANTV) - Ngày 18/1, chính quyền Damascus và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức trên tất cả các mặt trận, sau nhiều ngày giao tranh tại các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc nước này.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ đang xem xét mở rộng mô hình Hội đồng Hòa bình được đề xuất cho Dải Gaza sang các khu vực xung đột khác, trong đó có Ukraine, theo Financial Times.
(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.
(ANTV) - Công an xã Hội An, tỉnh An Giang vừa triệt phá một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng tại một quán cà phê thuộc Tổ 11, ấp An Bình, xã Hội An, liên quan đến 27 đối tượng.
(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.