(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, một cán bộ Công an xã bị thương trong quá trình truy bắt đối tượng có hành vi tàng trữ ma túy.
Vào lúc rạng sáng 19/4, Tổ công tác Công an xã Thuận Quý đã tổ chức tuần tra vũ trang. Khi tới khu vực chòi rẫy thanh long của Nguyễn Đình Mến phát hiện đối tượng này có nhiều biểu hiện nghi vấn.Khi phát hiện có lực lượng Công an, đối tượng Nguyễn Đình Mến lập tức bỏ chạy nhưng bị tổ công tác truy đuổi, khống chế và bắt giữ. Tuy nhiên, trong lúc khống chế, đối tượng Mến đã chống trả quyết liệt, khiến đồng chí Hà Duyên Sơn bị thương ở vùng mắt trái. Sau khi khống chế được đối tượng, đồng chí Sơn được đồng đội đưa đến Bệnh viện để cấp cứu. Mến bị bắt giữ cùng Đoàn Lê Tín (tài xế taxi). Lực lượng công an thu giữ một túi ma túy đá, hai bộ dụng cụ chơi ma túy và một dao bấm. Mở rộng điều tra, cơ quan công an bắt thêm 2 đối tượng đã cung cấp ma túy cho nhóm Mến.
Bình Dương: Tạm giữ 2 đối tượng trong vụ sập sàn bê tông làm 3 người tử vong
Liên quan đến vụ sập nhà xưởng đang cải tạo khiến 3 người tử vong xảy ra ngày 17/4 tại Công ty Minh An Vina, thuộc huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 2 đối tượng Trịnh Văn Tuấn và Li Xi (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.
Theo điều tra, tháng 10/2024, Li Xi thuê nhà xưởng của Công ty TNHH Minh An Vina, khu Công nghiệp Đất Cuốc để hoạt động sản xuất kinh doanh. Đến tháng 4/2025, Li Xi thuê Trịnh Văn Tuấn thi công thêm sàn sắt, đổ bê tông trong nhà xưởng. Khoảng 7h ngày 17/4, khi các công nhân đang tháo dỡ dàn giáo thì toàn bộ sàn bê tông bị sập đổ khiến 3 người tử vong. Qua điều tra xác định, Li Xi thuê Trịnh Văn Tuấn thi công công trình nhưng không có hợp đồng thi công, không có bản vẽ xây dựng và không có giấy phép xây dựng. Riêng Trịnh Văn Tuấn hoạt động về lĩnh vực thi công công trình xây dựng nhưng không có chứng chỉ hành nghề theo quy định. Trong quá trình xây dựng công trình, Tuấn thuê nhiều công nhân nhưng không ký hợp đồng lao động.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.