Thứ Sáu, 04/07/2025 09:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Bình Phước giúp dân thoát khỏi lũ lụt

(ANTV) - Khoảng 12h20’ trưa 3/10, nhận được tin báo có một số người dân mắc kẹt tại khu vực ấp Cầu Hai, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú do nước ngập dâng cao bất ngờ nên không kịp di chuyển đến nơi an toàn. Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh điều 2 xe cứu nạn, 2 ca no cùng 1 chiếc xuồng chuyên dụng và 15 cán bộ chiến sỹ đến địa điểm lũ lụt để hỗ trợ ứng cứu.

Theo ghi nhận, toàn bộ khu vực ven Suối Rạt thuộc địa bàn ấp Cầu Hai, huyện Đồng Phú giáp ranh phường Tân Đồng và Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài đều bị ngập nước trên diện rộng.

Riêng khu vực ấp Cầu Hai mực nước ngập đến nửa nhà của người dân. Rất nguy hiểm khi mọi người di chuyển nếu không có sự giúp đỡ của lực lượng cứu nạn, cứu hộ.

Quá trình tìm kiếm và hỗ trợ những người bị mắc kẹt đến hơn 14h chiều, các chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã phối hợp với lực lượng quân đội và dân quân địa phương dùng ca no và chiếc xuồng chuyên dụng để di chuyển vào tận nhà dân trong vùng bị ngập để vận chuyển được hàng chục người và đồ dùng thiết yếu ra khỏi nơi nguy hiểm.

Hiện tình trạng ngập lụt tại địa bàn ấp Cầu Hai và khu vực giáp ranh chưa có thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, vật dụng trong nhà các hộ dân đã bị nước ngập khá sâu và bị hư hỏng. Đáng lo ngại là một số hộ dân vẫn còn chủ quan, xem thường nguy hiểm khi đang ở trong vùng bị ngập lụt, không chủ động di dời, phòng tránh.

Trong khi đó, khoảng 4 giờ 30 phút sáng nay, cây cầu 5 Tấn khu vực ấp 4, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú bất ngờ đổ sập sau nhiều ngày mưa lớn, khiến hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng.Ngay sau vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú phối hợp với các đơn vị liên quan nhanh chóng có mặt tại hiện trường kiểm tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 182/2025 ngày 1/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 134/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 18/2021 của Chính phủ, có hiệu lực từ cùng ngày 1/7/2025.

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Argentina

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Argentina

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP.HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức Hội thảo “Cơ hội kinh doanh Argentina – Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Phái đoàn Quan chức và Kinh tế - Thương mại Argentina tới Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư song phương của hai quốc gia trong tình hình mới.

Kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới sau hai tháng triển khai Nghị quyết 68

Kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới sau hai tháng triển khai Nghị quyết 68

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Chỉ hai tháng sau khi Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được ban hành, thị trường đã ghi nhận những tín hiệu tích cực. Riêng trong tháng 6/2025, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với hơn 24.000 doanh nghiệp, cao gấp hơn hai lần so với mức trung bình giai đoạn 2021– 2024.

Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy

Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Trong những ngày đầu, sau khi vận hành bộ máy mới theo mô hình chính quyền 2 cấp, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã ghi nhận các chiến công đầu tiên trong công tác phòng chống tội phạm, được xác lập bởi lực lượng công an cơ sở. Một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ tại phường Điện Bàn Bắc, địa bàn mới được sáp nhập.

 Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025

Chính trị 03/07/2025

(ANTV) - Tình hình triển khai tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính, vấn đề tăng trưởng tín dụng, kết quả đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử. Đây là những nội dung nổi bật được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 diễn ra vào chiều nay 03/7.

Xem thêm