Thứ Sáu, 05/12/2025 18:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bình Phước: Voi rừng phá chòi rẫy và cây trồng của dân

(ANTV) - Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước vừa nhận được tin báo của lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng Chốt Suối Nhung, phát hiện một con voi rừng xâm nhập vào gần khu vực dân cư.

Ghi nhận tại hiện trường, nhiều loại cây trồng như chuối, đu đủ, ổi, của người dân tại khoảnh 3 và khoảnh 4, Tiểu khu 363 và khoảnh 7, Tiểu khu 362 thuộc Ban Quản lý rừng kinh tế Suối Nhung bị voi quật gãy, một chòi rẫy của người dân cũng bị voi phá hư hỏng.

Trong 4-5 năm qua, ít nhất 3 lần voi rừng xuất hiện ở ấp Thạch Màng phá hoại mùa màng, cây trồng. Hạt Kiểm lâm huyện đã phối hợp với UBND các xã có rừng, các đơn vị chủ rừng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn nhân dân trên địa bàn thực hiện các biện pháp tránh xung đột giữa người và động vật rừng.

Người dân cần cảnh giác đề phòng voi xuất hiện trở lại trong những ngày tới để đảm bảo không bị ảnh hưởng về tính mạng cũng như tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải Marathon quốc tế khởi động Tuần lễ Du lịch TP.HCM

Giải Marathon quốc tế khởi động Tuần lễ Du lịch TP.HCM

Văn hóa 05/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 05/12/2025, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị tổ chức khai mạc Giải Marathon quốc tế mùa thứ 8. Sự kiện tiếp tục được xem là giải chạy biểu trưng của thành phố, đồng thời là hoạt động trọng điểm trong Tuần lễ Du lịch TP.HCM 2025, gắn thể thao với du lịch và văn hóa trong chiến lược xây dựng siêu đô thị tầm vóc quốc tế.

Tuyến Cát Linh-Hà Đông chính thức kiểm soát vé tự động

Tuyến Cát Linh-Hà Đông chính thức kiểm soát vé tự động

Kinh tế 05/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 05/12, tại nhà ga đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội tổ chức Lễ công bố kết quả thực hiện hệ thống soát vé tự động ứng dụng giải pháp sinh trắc học và thanh toán không dùng tiền mặt. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới trải nghiệm hệ thống kiểm soát vé tự động mới tại đây.

Cảnh báo bánh vẽ “kiếm tiền không cần nỗ lực” trên không gian mạng

Cảnh báo bánh vẽ “kiếm tiền không cần nỗ lực” trên không gian mạng

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Lợi nhuận từ 7 đến hơn 20% mỗi tháng, đầu tư nhẹ nhàng, không rủi ro những lời mời gọi hấp dẫn được vẽ ra khiến hàng chục nghìn người “sập bẫy” đặt cược tiền bạc, tài sản, thậm chí vay mượn để tham gia. Từ tiền ảo TOSI đến nền tảng BTC Shorts ‘xem phim – nhận tiền’, các mô hình đầu tư đa cấp trực tuyến liên tục biến tướng, thay tên đổi vỏ bọc, che giấu thủ đoạn lừa đảo tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.

Xét xử bị cáo đổ xăng phóng hỏa quán cà phê làm 11 người tử vong

Xét xử bị cáo đổ xăng phóng hỏa quán cà phê làm 11 người tử vong

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Ngày 5/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Cao Văn Hùng (52 tuổi, trú tại phường Đông Ngạc, TP Hà Nội) về 2 tội giết người và hủy hoại tài sản. Bị cáo Hùng bị cáo buộc là thủ phạm phóng hỏa vào quán khiến 11 người tử vong, từng gây chấn động dư luận hồi cuối năm 2024.

Xem thêm