Thứ Hai, 29/12/2025 06:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lính cứu hỏa xả thân cứu thoát 3 người khỏi căn nhà cháy

(ANTV) - Vào Khoảng 8h sáng ngày 02/9, đã xảy ra hỏa hoạn tại nhà một người dân, trên đường Võ Chí Công, thuộc khu phố 1, phường Xuân An, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận. 3 người trong nhà bị mắc kẹt trong phòng ngủ đã được các chiến sĩ phòng cháy cứu thoát đưa ra ngoài an toàn.

Đám cháy bắt đầu từ một căn phòng dưới tầng hầm, tỏa nhiệt lớn và khói đen nghi ngút. Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bình Thuận đã điều động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ mau chóng đến hiện trường phối hợp với công an và nhân dân địa phương tiến hành dập lửa. Cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn.

Công an Hà Nội duy trì xử lý vi phạm nồng độ cồn xuyên nghỉ lễ

Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cho biết sẽ duy trì kiểm soát vi phạm nồng độ cồn xuyên dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay. Lực lượng chức năng sẽ tăng cường túc trực, kiểm soát các vi phạm nồng độ cồn trong các khung giờ, buổi trưa, buổi tối và đêm khuya.

Bên cạnh việc tổ chức kiểm soát vi phạm nồng độ cồn trên các trục đường giao thông, việc kiểm soát nồng độ cồn cũng sẽ được tăng cường với các lái xe kinh doanh vận tải ngay tại khu vực bến xe để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ. Ngoài ra, trong các khung giờ, cảnh sát giao thông Hà Nội cũng tăng cường kiểm tra, xử lý những hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, gồm những vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như vi phạm về ma túy, quá tốc độ, quá khổ, quá tải.

Trong ngày nghỉ lễ thứ 2 của dịp Quốc khánh năm nay, lực lượng cảnh sát giao thông công an Thành phố qua tuần tra, kiểm soát đã phát hiện và xử lý 620 trường hợp vi phạm giao thông, xử phạt vi phạm hành chính và tạm giữ 146 phương tiện, 307 bộ giấy tờ, tước 61 giấy phép lái xe.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm