Thứ Hai, 25/05/2026 23:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bình tĩnh phòng chống bão mạnh

BT

(ANTV) - Với sức gió mạnh lên tới 245 km/h gần mắt bão, siêu bão Yagi được dự báo là một trong những cơn bão mạnh nhất tấn công khu vực châu Á trong năm nay. Ngay từ chiều tối ngày 6/9, cơn bão này đã gây gió mạnh cấp 6 - 7 cho vùng biển phía Đông của Vịnh Bắc Bộ.

Cho đến sáng ngày hôm nay 7/9, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã bắt đầu có mưa to và rất to kèm theo gió giật mạnh. Những diễn biến về tình hình cơn bão cũng như tình hình thời tiết tại các địa phương đã được cư dân mạng thông tin liên tục trên mạng xã hội những giờ gần đây.

Từ chiều tối ngày 6/9, trên nhiều nền tảng mạng xã hội, cư dân mạng đã liên tục đăng tải những hình ảnh, video clip để cập nhật về tình hình mưa bão tại địa phương mình sinh sống. Đặc biệt, cư dân mạng dành nhiều sự quan tâm đến những vùng dự báo sẽ phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 3 như Hải Phòng, Quảng Ninh.

Cùng với đó, diễn biến về tình hình cơn bão cũng được cư dân mạng liên tục chia sẻ. Trên trang fanpage Thông tin Phòng chống thiên tai của Cục quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, và Fanpage của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia những ngày gần đây thông tin và cảnh báo về cơn bão Yagi được cập nhật hàng ngày, hàng giờ… Các thông tin này được đông đảo cư dân mạng theo dõi và chia sẻ về trang cá nhân. Theo dự báo, chiều tối nay, cơn bão số 3 sẽ đi vào đất liền nước ta ở khu vực tỉnh Quảng Ninh. Đông đảo cư dân mạng gửi lời hỏi thăm, chia sẻ và động viên người dân Quảng Ninh bình tĩnh phòng chống bão.

Trước tính chất nguy hiểm của cơn bão Yagi, các cơ quan chức năng đã đưa ra cảnh báo, khuyến cáo cho người dân để phòng chống bão. Những khuyến cáo này cũng được đông đảo cư dân mạng cùng nhau chia sẻ để cả cộng đồng cùng chung tay phòng chống bão và an toàn vượt qua cơn bão số 3.

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản, các cơ quan chức năng lưu ý người dân không nên chủ quan và tuân thủ một số khuyến cáo ứng phó với siêu bão số 3. Theo đó, người dân cần theo dõi dự báo, cảnh báo, cập nhật diễn biến của bão để chủ động phòng, tránh; chủ động dự trữ thực phẩm, nước uống, thuốc men; kê cao tài sản, cất giữ giấy tờ quan trọng ở nơi an toàn, di chuyển phương tiện cơ giới đến nơi có địa hình cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên truyền pháp luật cho giáo viên, học sinh thông qua “phiên tòa giả định”

Tuyên truyền pháp luật cho giáo viên, học sinh thông qua “phiên tòa giả định”

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Tại trường THPT Hoàng Quốc Việt, phường Âu Lâu, tỉnh Lào Cai, Hội Luật gia phối hợp với các cơ quan tố tụng và lực lượng Công an địa phương vừa tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật thông qua hình thức “Phiên tòa giả định”, thu hút gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.

 Iran và Mỹ tiến gần thỏa thuận ngừng bắn

Iran và Mỹ tiến gần thỏa thuận ngừng bắn

Thế giới 25/05/2026

(ANTV) - Ngày 25/5, phát biểu với báo giới tại thủ đô New Delhi trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran đang đạt những tiến triển đáng chú ý, trong bối cảnh Washington nỗ lực thúc đẩy giải pháp ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng tại Trung Đông.

Cấp CCCD cho phạm nhân chuẩn bị được đặc xá

Cấp CCCD cho phạm nhân chuẩn bị được đặc xá

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đặc xá năm 2026, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các cơ sở giam giữ trên địa bàn tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho các phạm nhân đủ điều kiện được đề nghị đặc xá.

Bế giảng Khóa D47 Học viện Cảnh sát nhân dân

Bế giảng Khóa D47 Học viện Cảnh sát nhân dân

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm học, sáng 25/5, tại Hà Nội, Học viện CSND tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 508 tân sĩ quan Khóa D47, Hệ đào tạo đại học chính quy, niên khóa 2021-2026.

Bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2026–2027 của Hà Nội sẽ diễn ra trong các ngày 30 và 31-5 tới với số lượng thí sinh dự thi lớn nhất cả nước. Đây cũng là kỳ thi đầu tiên được tổ chức trong bối cảnh mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào hoạt động. Vì vậy, vai trò điều hành, phối hợp và bảo đảm an ninh an toàn từ cấp xã, phường được đặt ra với yêu cầu cao hơn, sát thực tiễn hơn.

Triệt phá 2 nguồn cung cấp ma túy cho quán bar Revo

Triệt phá 2 nguồn cung cấp ma túy cho quán bar Revo

Pháp luật 25/05/2026

(ANTV) - Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm 45 ngày, đêm với mục tiêu: Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn - Xây dựng nền tảng phục vụ công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự, tiến tới mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh không ma túy vào năm 2030, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM đã liên tục lập nhiều thành tích xuất sắc, chiến công nối tiếp chiến công.

Xem thêm