(ANTV) - Không chỉ mang đến niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh, trên chính hành trình này còn tìm thấy hạnh phúc cho chính mình. Đó là câu chuyện của anh Lê Thanh Bình, tại xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Sinh ra với số phận kém may mắn hơn những người bình thường khác, Bình bị khuyết tật bẩm sinh do chất độc màu da cam. Thân hình dị dạng, giọng nói méo mó khiến giấc mơ đến trường của anh từ nhỏ đã thật gian nan.
Thế nhưng không đầu hàng số phận, Bình quyết tâm theo học nghề tin học tại trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Bình đã thành thạo máy tính cơ bản và quyết định về mở cơ sở tin học tại quê nhà.
Khi đã dần ổn định cuộc sống, anh bắt đầu thực hiện ước mơ đã ấp ủ bấy lậu là trở thành người có ích cho xã hội. Hiểu được sự thiệt thòi từ chính bản thân mình, bằng đôi chân tập tễnh, anh đã đến khắp mọi miền quê để tìm hiểu và giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, khó khăn.
Những ngày đầu làm thiện nguyện, Bình đã gặp không ít khó khăn. Giọng nói méo mó, dáng đi không bình thường của anh làm người ta hoài nghi rằng anh làm sao có thể giúp đỡ được người khác khi chính bản thân anh cũng là một người khuyết tật.
Thế nhưng bằng tất cả sự chân thành và trái tim yêu thương, anh vẫn hàng ngày miệt mài lên mạng xã hội để kêu gọi mọi người ủng hộ, chung tay giúp những hoàn cảnh khó khăn. Dần dà, tấm lòng ấy của anh đã được mọi người thấu hiểu và công nhận. Ngày càng có nhiều người đồng hành cùng anh trên hành trình thiện nguyện. Và cũng từ đó mà nhóm “Hướng thiện từ trái tim” đã ra đời.
Cứ thế, có ít giúp ít, có nhiều giúp nhiều, Bình và nhóm thiện nguyện của mình đã mang niềm vui, sự sẻ chia lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, để những người yếu thế có thêm động lực trong cuộc sống.
Và có lẽ trên chính hành trình thiện nguyện của mình, Bình không chỉ mang đến niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh mà còn tìm thấy hạnh phúc cho chính mình. Hạnh phúc vì được sẻ chia, được cho đi và được làm người có ích cho xã hội.
            
            
            
            
            
            
            
            
        (ANTV) - Ngày 3/11, tỉnh Quảng Trị có mưa lớn kéo dài, khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, hàng chục điểm sạt lở gây chia cắt. Trước tình hình trên, lực lượng công an, bộ đội đã cắt cử cán bộ trực chốt tại các ngầm tràn, điểm ngập lụt, sạt lở, bảo vệ không cho người dân qua lại cũng như đi vào vùng nguy hiểm.
        (ANTV) - Mưa lớn tiếp diễn trong 2 ngày qua đã khiến mực nước trên các sông ở Huế và Đà Nẵng tiếp tục lên khiến hai địa phương này tái diễn ngập lụt, người dân vẫn quay cuồng chống chọi với lũ dữ. Đáng nói tình hình ngập lụt còn diễn biến phức tạp khi bão Kalmaegi sắp đi vào Biển Đông.
        (ANTV) - Trong ngày và đêm 2/11, lực lượng CSGT của Công an 34 địa phương trên cả nước đã kiểm soát 71.668 lượt lái xe. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản xử lý 2.478 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
        (ANTV) - Chiều ngày 3/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết kế hoạch phối hợp trong phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh, xử lý hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật về đa dạng sinh học giữa Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an; Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng - Bộ Quốc phòng; Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học; Cục Lâm nghiệp và kiểm lâm - Bộ Nông nghiệp và môi trường.
        (ANTV) - Với tinh thần làm việc đổi mới, sáng tạo ngay sau khi đi vào hoạt động theo mô hình tổ chức chính quyền địa phương 02 cấp, Công an phường Thủ Dầu Một, TP.Hồ Chí Minh đã nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ góp phần bảo đảm ANTT và triển khai cải cách thủ tục hành chính theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ nhân dân.
        (ANTV) - Mới đây, một khung giàn được dựng lên phục vụ tiệc tại một trường đại học ở bang Sao Paolo của Brazil đã bất ngờ đổ sập khiến 1 người thiệt mạng và 60 người bị thương.
        (ANTV) - Trung Quốc xác nhận việc đình chỉ kiểm soát xuất khẩu đối với đất hiếm sẽ được mở rộng sang Liên minh châu Âu (EU). Thông tin này được ông Maroš Šefčovič, Ủy viên EU phụ trách thương mại và an ninh kinh tế, đưa ra cuối tuần qua.
        (ANTV) - Tại Đà Nẵng, chiều ngày 3/11, đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà và động viên nhân dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại TP.Đà Nẵng, thăm hỏi và động viên lực lượng cán bộ chiến sĩ CATP Đà Năng đang làm công tác ứng trực, ứng phó với mưa lũ. Đi cùng đoàn có Thiếu tướng Lê Văn Sao, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an.
        (ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, trong ngày làm việc hôm nay, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ, cho ý kiến vào nhiều dự án luật quan trọng thuộc các lĩnh vực kinh tế, tài chính.
        (ANTV) - Trong khi đó, thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm, nhiều đại biểu đề xuất bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộc do thực tế triển khai không hiệu quả.