(ANTV) - Vụ việc nhóm đối tượng tấn công bằng súng vào trụ sở UBND 2 xã Ea Tiêu và Ea của huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào ngày 11/6 xảy ra khiến người dân rất bàng hoàng, phẫn nộ về những hành động tàn bạo của các đối tượng. Bằng nhiều biện pháp quyết liệt như: truy quét, đấu tranh kịp thời và hiệu quả của lực lượng chức năng, cộng với công tác tuyên truyền, trấn an dư luận nhân dân, đến nay bình yên đã trở lại trên các thôn, buôn, cuộc sống của người dân cũng dần ổn định.
7 ngày trước, khi nghe tin vụ tấn công xảy ra ở xã nhà, chị H Tưn Knul cũng rất hoang mang, lo lắng và chấp hành việc ở yên tại nhà. Đến nay, khi có lực lượng chức năng tuần tra, truy quét và bắt giữ nhiều đối tượng, bà con đã yên tâm hơn và cùng nhau lên nương rẫy làm việc.
Trái với cảnh vắng vẻ mấy ngày trước, tuyến đường các xã đã đông đúc trở lại. Bà con cùng nhau ra đồng, lên nương rẫy. Nhiều người cũng cố gắng hỗ trợ cơ quan chức năng thực thi nhiệm vụ như nấu cơm, cung cấp lương thực để ủng hộ cán bộ, chiến sĩ, lực lượng làm nhiệm vụ.
Theo báo cáo của Công an tỉnh Đắk Lắk, tình hình an ninh, trật tự tại toàn tỉnh đã trở lại trạng thái bình thường. Các sinh hoạt xã hội thường lệ không có gì thay đổi, nhịp sống đã trở lại trên các buôn làng Tây Nguyên.
Phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên môi trường mạng
Công an thành phố Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Đắk Lắk, Khánh Hòa, Quảng Nam, Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt đối với nhiều trường hợp vì đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook liên quan về vụ việc một nhóm người tấn công trụ sở UBND xã tại tỉnh Đắk Lắk.
ANTV đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội về vấn đề này:
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay