Thứ Năm, 29/02/2024 10:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bình yên trở lại buôn làng ở Cư Kuin

(ANTV) - Vụ việc nhóm đối tượng tấn công bằng súng vào trụ sở UBND 2 xã Ea Tiêu và Ea của huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào ngày 11/6 xảy ra khiến người dân rất bàng hoàng, phẫn nộ về những hành động tàn bạo của các đối tượng. Bằng nhiều biện pháp quyết liệt như: truy quét, đấu tranh kịp thời và hiệu quả của lực lượng chức năng, cộng với công tác tuyên truyền, trấn an dư luận nhân dân, đến nay bình yên đã trở lại trên các thôn, buôn, cuộc sống của người dân cũng dần ổn định.

7 ngày trước, khi nghe tin vụ tấn công xảy ra ở xã nhà, chị H Tưn Knul cũng rất hoang mang, lo lắng và chấp hành việc ở yên tại nhà. Đến nay, khi có lực lượng chức năng tuần tra, truy quét và bắt giữ nhiều đối tượng, bà con đã yên tâm hơn và cùng nhau lên nương rẫy làm việc.

Trái với cảnh vắng vẻ mấy ngày trước, tuyến đường các xã đã đông đúc trở lại. Bà con cùng nhau ra đồng, lên nương rẫy. Nhiều người cũng cố gắng hỗ trợ cơ quan chức năng thực thi nhiệm vụ như nấu cơm, cung cấp lương thực để ủng hộ cán bộ, chiến sĩ, lực lượng làm nhiệm vụ.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Đắk Lắk, tình hình an ninh, trật tự tại toàn tỉnh đã trở lại trạng thái bình thường. Các sinh hoạt xã hội thường lệ không có gì thay đổi, nhịp sống đã trở lại trên các buôn làng Tây Nguyên.

Phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên môi trường mạng

Công an thành phố Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Đắk Lắk, Khánh Hòa, Quảng Nam, Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt đối với nhiều trường hợp vì đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook liên quan về vụ việc một nhóm người tấn công trụ sở UBND xã tại tỉnh Đắk Lắk. 

ANTV đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội về vấn đề này:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm