
(ANTV) - Những ngày qua, một số địa phương khu vực Bắc Bộ đã xảy ra mưa lớn gây ra lũ ống, lũ quét như tại Lào Cai đêm 12/9 (theo thống kê đến thời điểm hiện tại đã làm 10 người chết và mất tích). Dự báo trong những ngày tới, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa, nguy cơ tiếp tục xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập cục bộ tại vùng trũng thấp.
Ngày 14/9, Bộ Công an đã có Công điện yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả lũ quét tại Lào Cai và chủ động ứng phó mưa lũ ở miền núi, trung du Bắc Bộ.
-Thực hiện nghiêm túc Công điện của Thủ tướng Chính phủ và phát huy vai trò xung kích, tuyến đầu của lực lượng CAND trong công tác phòng, chống thiên tai, đảm bảo ANTT và giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.
- Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, chủ động chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó kịp thời, hiệu quả nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.
-Huy động lực lượng Công an địa phương, Công an xã và các đơn vị của Bộ đứng chân trên địa bàn tập trung tìm kiếm những người còn đang bị mất tích, cứu chữa người bị thương, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời các gia đình bị thiệt hại.
-Hỗ trợ người dân khắc phục nhanh hậu quả, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống sau thiên tai. Bảo đảm ANTT, bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua các ngầm tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, khu vực sạt lở hoặc có nguy cơ xảy ra sạt lở.
-Phối hợp các lực lượng chức năng trên địa bàn kiểm tra, rà soát các dự án, công trình trọng điểm, kịp thời bổ sung các phương án ứng phó trong tình huống khẩn cấp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để xảy ra lũ nhân tạo, lũ quét do ảnh hưởng của hồ đập.
- Tổ chức nắm tình hình liên quan đến thiên tai để kịp thời phát hiện, xử lý các sai phạm. Làm tốt công tác “4 tại chỗ”, chủ động các phương án: phương án phòng, chống thiên tai trong cơ quan, đơn vị Công an; bảo đảm an toàn về tính mạng, sức khỏe cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và an toàn trụ sở, tài liệu, trang thiết bị làm việc, các cơ sở giam giữ của lực lượng CAND; bảo đảm trang thiết bị, phương tiện, công cụ đặc chủng chuyên dùng phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
- Tuyên truyền, hướng dẫn người dân nhận biết về dấu hiệu, nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ quét; kỹ năng ứng phó khi có sự cố, hạn chế thiệt hại. Tổ chức tốt công tác trực ban, trực chỉ huy, bảo đảm quân số sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ bảo đảm ANTT và phòng, chống thiên tai. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo về Văn phòng Bộ (SĐT: 069.2341042, 0913.555.323).
Vụ cháy chung cư mini quận Thanh Xuân: Các bệnh nhân bước đầu đã qua cơn nguy kịch
Tổng hợp từ các bệnh viện hiện đang cấp cứu, diều trị cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, đến thời điểm hiện tại, các bệnh nhân bước đầu đã qua cơn nguy kịch, đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tích cực tại bệnh viện. Một số bệnh nhi đã bước đầu qua cơn hoảng loạn, ổn định trở lại.
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận 7 nạn nhân đến cấp cứu, trong đó có 1 trường hợp đã tử vong ngoại viện, 1 ca tổn thương nặng, đa chấn thương. Còn lại 1 bệnh nhân nhẹ đang được chăm sóc hồi phục, 4 bệnh nhân đã được ra viện.
Tại Bệnh viện Bạch Mai, nơi tiếp nhận điều trị nhiều nạn nhân nhất của vụ cháy chung cư hiện đang điều trị, chăm sóc 24 trường hợp, trong đó có 7 bệnh nhi.
Đại diện lãnh đạo bệnh viện cho hay đến thời điểm này các bệnh nhân cơ bản đã qua cơn nguy kịch, đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện. Hầu hết các nạn nhân đều ngộ độc khí CO, có thể diễn biến trong 24 giờ. Vì vậy, các bác sĩ vẫn đang tích cực theo dõi sát sao, xử lý kịp thời khi có diễn biến xấu.
Tại Trung tâm Nhi khoa (Bệnh viện Bạch Mai), các bệnh nhi đã ổn định sức khỏe, chịu ăn, chịu ngủ. Hiện sức khỏe 7 bé theo dõi trong phòng đều ổn định, nhưng vẫn cần được theo dõi thêm trước khi xuất viện.
(ANTV) - ESG là viết tắt của ba tiêu chí: Môi trường, Xã hội và Quản trị. Giờ đây ESG không còn là lựa chọn mà là yêu cầu bắt buộc để doanh nghiệp Việt tồn tại trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Ngoài ra ESG đang được ví như “tấm hộ chiếu xanh” giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn, mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh. Tích hợp ESG và tài chính xanh, chuyển đổi số trở thành trụ cột chiến lược, cơ hội và giải pháp cho doanh nghiệp phát triển bền vững trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Sau những đợt mưa bão vừa qua, nhiều vùng sản xuất nông nghiệp trong cả nước bị ảnh hưởng nặng nề. Ruộng đồng ngập úng, cây trồng bị hư hại, sản lượng nông sản sụt giảm khiến nguồn cung trên thị trường có thời điểm bị đứt gãy cục bộ. Giờ đây, khi thời tiết đã ổn định, bà con nông dân và các doanh nghiệp đang bước vào giai đoạn tăng tốc sản xuất, với mục tiêu khôi phục sản lượng, đảm bảo nguồn cung đầy đủ cho mùa cuối năm.
(ANTV) - Dự thảo Luật Viên chức (sửa đổi) đã được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên làm việc tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Đáng chú ý, dự thảo Luật quy định việc tuyển dụng, quản lý, bố trí, sử dụng viên chức phải căn cứ vào yêu cầu của vị trí việc làm và năng lực, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của viên chức; không thực hiện việc thi, xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức.
(ANTV) - Bộ Khoa học và Công nghệ công bố kết quả đánh giá Chỉ số Chuyển đổi số (DTI) năm 2024. TP. HCM dẫn đầu nhóm 63 tỉnh, thành và xếp thứ tư trong nhóm 34 tỉnh, thành hợp nhất, thể hiện rõ nét sự phát triển toàn diện và mở rộng quy mô của “siêu đô thị” sau sáp nhập.
(ANTV) -Sáng nay 22/10, Sở Du lịch TP. HCM đã tổ chức Họp báo công bố chương trình du lịch ẩm thực. Đây là một sáng kiến mới nhằm đưa ẩm thực trở thành sản phẩm du lịch chủ lực, góp phần định vị TP. HCM là “thiên đường ẩm thực” hàng đầu khu vực Đông Nam Á.
(ANTV) - Vào sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA), Cơ quan Liên hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women), Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia đã tổ chức Hội thảo quốc tế và Triển lãm về bạo lực trực tuyến với phụ nữ và trẻ em trước thềm Lễ mở ký Công ước Hà Nội - Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch triển khai Hiệp định hợp tác ngày 12/01/2025 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào; Kế hoạch của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tiếp nhận bồi dưỡng cho cán bộ Công an Lào, chiều nay, Cục Truyền thông CAND tổ chức khai giảng lớp tập huấn kiến thức báo chí truyền thông cho các cán bộ Công an Lào.
(ANTV) - Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện Lễ ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng tại Hà Nội (gọi tắt là Công ước Hà Nội), từ nay đến hết ngày 28/10/2025, các cảng hàng không quốc tế áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 - đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn hàng không.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, sau khi nghe Chính phủ trình dự thảo Luật Viên chức (sửa đổi). Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại tổ về dự án luật này.
(ANTV) - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 21/10 đã bắt đầu cuộc tập trận hạt nhân thường niên mang tên “Stead-fast Noon” tại căn cứ không quân Volkel, Hà Lan.