Thứ Tư, 20/08/2025 10:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bộ Công an đề xuất bỏ quy định không lái xe ô tô quá 48 giờ/tuần

BT

(ANTV) - Bộ Công an vừa đề xuất cần sửa đổi bỏ quy định "thời gian lái xe của người lái xe ô tô không quá 48 giờ trong một tuần" mà chỉnh lý theo hướng thời gian làm việc của người lái xe trong một tuần thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động; giữ nguyên quy định thời gian lái xe của người lái xe ô tô không quá 10 giờ trong một ngày và lái xe liên tục không quá 4 giờ.

Lý do đề xuất trên theo kiến nghị của Hiệp hội vận tải và doanh nghiệp kinh doanh vận tải thì việc quy định thời gian lái xe trong tuần, thời gian lái xe liên tục của Luật Trật tự, an toàn giao thông là chưa phù hợp với quy định chung của một số nước trong khu vực và khó khăn cho hoạt động vận tải, bố trí lái xe của doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu theo quy định.

Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử chậm nhất ngày 30/9

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được cấp giấy phép hoạt động theo hình thức tổ chức là bệnh viện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử chậm nhất vào ngày 30/9/2025.

Bộ Y tế cho biết hồ sơ bệnh án là tập hợp dữ liệu, bao gồm thông tin cá nhân, kết quả khám bệnh, kết quả cận lâm sàng, kết quả thăm dò chức năng, quá trình chẩn đoán, điều trị, chăm sóc và những thông tin khác có liên quan trong quá trình chữa bệnh của người bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Việc lập, cập nhật hồ sơ bệnh án điện tử của người bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo đảm đầy đủ các thông tin theo quy định tại Chương X Thông tư 32/2023/TT-BYT của Bộ Y tế quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2023.

TP Hồ Chí Minh vận hành 102 phường, xã mới sớm hơn dự kiến

Theo kế hoạch, từ ngày 12/6 đến 30/6, TP Hồ Chí Minh sẽ vận hành thử mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại các đơn vị hành chính sau sắp xếp. Việc vận hành này nhằm kiểm tra tính sẵn sàng của bộ máy chính quyền cấp xã, phường mới trước khi chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/7.

Mô hình chính quyền 2 cấp gồm cấp thành phố và cấp xã (phường, thị trấn), bỏ cấp trung gian là quận, huyện.

Việc chuyển giao chức năng, nhiệm vụ từ cấp quận về cấp phường cũng sẽ được triển khai đồng thời, bảo đảm không gián đoạn hoạt động phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mệnh lệnh từ trái tim

Mệnh lệnh từ trái tim

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - 80 năm kể từ ngày lực lượng Công an nhân dân ra đời và gắn trọn lời thề “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Trong suốt chặng đường ấy, bên cạnh mệnh lệnh từ cấp trên, còn một mệnh lệnh thiêng liêng khác đó là mệnh lệnh từ trái tim. Điều đó đã luôn thôi thúc mỗi chiến sĩ viết nên biết bao câu chuyện đẹp, giản dị nhưng lay động lòng người, nối dài truyền thống anh hùng của lực lượng CAND trong thời bình hôm nay.

Giữ bình yên cơ sở

Giữ bình yên cơ sở

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - 22h đêm, một cột điện trên đường Gò Lăng 5 (xã Bà Nà, TP Đà Nẵng) bất ngờ bốc cháy kèm nhiều tiếng nổ lớn khiến người dân lo lắng. Nhận được tin báo, ngay lập tức lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở đã có mặt để dập tắt đám cháy.

Công an tỉnh An Giang bàn giao 2 căn nhà cho hội viên Hội Cựu CAND

Công an tỉnh An Giang bàn giao 2 căn nhà cho hội viên Hội Cựu CAND

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về việc hỗ trợ kinh phí, triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên Hội Cựu Công an nhân dân, sau gần 1 tháng thi công, chiều ngày 19/8/2025, Công an tỉnh An Giang tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hội viên Hội Cựu CAND có hoàn cảnh khó khăn.

Hà Nội ra mắt "Đoàn tàu 5 cửa ô"

Hà Nội ra mắt "Đoàn tàu 5 cửa ô"

Kinh tế 20/08/2025

(ANTV) - Với nỗ lực làm mới sản phẩm và đa dạng hóa trải nghiệm, sáng ngày 19/8, Hà Nội ra mắt tuyến tàu du lịch đặc biệt mang tên “Hà Nội 5 cửa ô”, một sáng kiến kết hợp giữa ngành du lịch Thủ đô và ngành đường sắt, hứa hẹn trở thành điểm nhấn đáng chú ý mùa lễ Quốc khánh 02/9.

Âm vang nghệ thuật, gắn kết quân dân

Âm vang nghệ thuật, gắn kết quân dân

Văn hóa 20/08/2025

(ANTV) - Tối ngày 19/8, tại Tượng đài Công an nhân dân vì dân phục vụ, trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ “Ngày hội bình yên”. Với nhiều tiết mục phong phú, chương trình không chỉ mang đến bữa tiệc âm nhạc, mà còn tạo nên cầu nối giao lưu, gắn bó giữa lực lượng công an với nhân dân

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

Điểm tin 20/08/2025

(ANTV) - Những năm qua, Bộ Công an đã đồng loạt triển khai nhiều chuyên án triệt phá các đường dây lừa đảo trực tuyến, tội phạm xuyên biên giới; duy trì hợp tác qua kênh Interpol với 196 quốc gia, vùng lãnh thổ trong nhiều lĩnh vực, từ bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm TTATXH đến đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng lực lượng CAND lớn mạnh. “Bộ Công an chống tội phạm xuyên biên giới trên mọi mặt trận” là tiêu đề bài viết trên báo Đại đoàn kết.

Công an nhân dân Việt Nam - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, tích cực xây dựng và hoàn thiện thể chế trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Công an nhân dân Việt Nam - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, tích cực xây dựng và hoàn thiện thể chế trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Chính trị 19/08/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945 - 19-8-2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 - 19-8-2025), đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có bài viết: "Công an nhân dân Việt Nam - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, tích cực xây dựng và hoàn thiện thể chế trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”. Truyền hình CAND trân trọng giới thiệu bài viết:

Xem thêm