(ANTV) - Bộ Công an đề xuất gộp giấy phép lái xe hạng B1, B2; Cục Hàng không yêu cầu báo cáo việc vé máy bay Tết đắt, khó mua; Hà Nội sẽ kiểm tra ngẫu nhiên phương tiện mới đăng kiểm...Là những vấn đề được nhiều người quan tâm
Bộ Công an đề xuất gộp giấy phép lái xe hạng B1, B2
Bộ Công an đang tiến hành thu thập ý kiến từ các cơ quan và hiệp hội về dự thảo báo cáo giải trình những thay đổi trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, trong đó có đề xuất điều chỉnh một số hạng giấy phép lái xe (GPLX).
Trong dự thảo mới, Bộ Công an đề xuất bỏ hạng A4 (hạng cấp cho người lái máy kéo có trọng tải đến 1.000kg) và không quy định hạng GPLX cho người điều khiển máy kéo vì căn cứ vào kiểu loại, công dụng của phương tiện, loại phương tiện này sẽ được xếp vào nhóm xe máy chuyên dùng.
Đồng thời, Bộ Công an cũng đề xuất đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B do căn cứ để phân hạng GPLX là từ công suất, kiểu loại, động cơ, số chỗ ngồi.
Cục Hàng không yêu cầu báo cáo việc vé máy bay Tết đắt, khó mua
Giá vé máy bay tăng cao, khó mua trong dịp Tết khiến nhiều khách hàng gặp khó khăn. Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không báo cáo việc bán vé theo quy định của Thông tư 17/2019 của Bộ GTVT ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa.
Ngoài ra, Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng báo cáo việc giám sát hoạt động của mình với các đại lý bán vé máy bay và các biện pháp xử lý, gửi báo cáo chậm nhất vào ngày 26/2.
Hà Nội sẽ kiểm tra ngẫu nhiên phương tiện mới đăng kiểm
Sở GTVT Hà Nội vừa lên kế hoạch tổ chức triển khai, thực hiện kiểm tra, đánh giá việc duy trì điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới tại các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn TP Hà Nội. Việc kiểm tra, đánh giá lại sẽ được thực hiện tại nơi phương tiện đang dừng đỗ, tại đơn vị đăng kiểm khác hoặc đưa phương tiện quay trở lại đơn vị đăng kiểm để kiểm tra, đánh giá lại.
Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội sẽ kiểm tra, đánh giá cơ sở vật chất kỹ thuật của đơn vị đăng kiểm nhằm đảm bảo phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đơn vị đăng kiểm xe cơ giới, đối chiếu so sánh với lần đánh giá gần nhất để xem xét sự thay đổi và ghi vào biên bản./.
(ANTV) - Sáng 17/4, mây đen bao trùm nhiều địa phương ở miền Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Phú Thọ.... Đáng chú ý, nhiều nơi xuất hiện gió lốc mạnh, gây thiệt hại về nhà ở, sản xuất nông nghiệp và đặc biệt, đã có ghi nhận thiệt hại về người
(ANTV) - Tại Nghệ An, một bé gái hơn 2 tuổi vừa tử vong thương tâm do bố để quên trên xe ô tô.
(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Bắc Trạch và xã Vĩnh Linh. Đến nay đã qua nhiều ngày không phát sinh thêm lợn bệnh. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bùng phát trở lại vẫn ở mức cao do hoạt động tái đàn diễn ra nhanh, trong khi điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học tại nhiều hộ chưa bảo đảm; một bộ phận người chăn nuôi còn chủ quan, sử dụng con giống không rõ nguồn gốc, không thực hiện cách ly khi nhập đàn.
(ANTV) - Hoàn thiện các yêu cầu kỹ thuật, những lô bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã sẵn sàng xuất khẩu sang Úc. Như vậy bưởi là trái cây thứ 6 cùng với thanh long, vải, nhãn, xoài và chanh leo, được cấp phép nhập khẩu vào thị trường tiềm năng này, thêm visa cho nông sản Việt, thúc đẩy chuỗi xuất khẩu bền vững và hiệu quả ra toàn cầu.
(ANTV) - Trước tình hình thị trường nhiên liệu hàng không toàn cầu ghi nhận xu hướng tăng trở lại sau giai đoạn điều chỉnh trước đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án điều chỉnh giảm giá đối với một số dịch vụ hàng không do Nhà nước quy định khung giá.
(ANTV) - Ngày 15/4, Nhà Trắng cho biết Mỹ đang thảo luận việc tổ chức vòng hòa đàm thứ 2 với Iran tại Pakistan, đồng thời bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận.
(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục đối mặt với nhiều biến động khó lường, nền kinh tế Trung Quốc vẫn ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm nay. Theo số liệu mới công bố, GDP quý I tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức 4,5% của quý trước đó và vượt dự báo của nhiều chuyên gia.
(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch 36 của UBND TP.HCM về nâng cao hiệu quả quản lý cư trú đối với các trường hợp nhân khẩu đặc thù, Công an TP.HCM đang đẩy mạnh cấp căn cước và giấy khai sinh cho người yếu thế. Hoạt động không chỉ phục vụ quản lý mà còn giúp nhiều người lần đầu có đầy đủ giấy tờ tùy thân.
(ANTV) - Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm 2026 là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh năm đầu tiên sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, dự báo lượng du khách về Giỗ Tổ tăng cao.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia tối qua xác nhận toàn bộ 8 người trên chiếc trực thăng mất tích trước đó tại tỉnh Tây Kalimantan đã thiệt mạng, khép lại hy vọng tìm thấy người sống sót sau nhiều giờ tìm kiếm khẩn trương.