Thứ Hai, 23/03/2026 06:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bộ Công an đề xuất gộp giấy phép lái xe hạng B1, B2

BT

(ANTV) - Bộ Công an đề xuất gộp giấy phép lái xe hạng B1, B2; Cục Hàng không yêu cầu báo cáo việc vé máy bay Tết đắt, khó mua; Hà Nội sẽ kiểm tra ngẫu nhiên phương tiện mới đăng kiểm...Là những vấn đề được nhiều người quan tâm

Bộ Công an đề xuất gộp giấy phép lái xe hạng B1, B2

Bộ Công an đang tiến hành thu thập ý kiến từ các cơ quan và hiệp hội về dự thảo báo cáo giải trình những thay đổi trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, trong đó có đề xuất điều chỉnh một số hạng giấy phép lái xe (GPLX).

Trong dự thảo mới, Bộ Công an đề xuất bỏ hạng A4 (hạng cấp cho người lái máy kéo có trọng tải đến 1.000kg) và không quy định hạng GPLX cho người điều khiển máy kéo vì căn cứ vào kiểu loại, công dụng của phương tiện, loại phương tiện này sẽ được xếp vào nhóm xe máy chuyên dùng.

Đồng thời, Bộ Công an cũng đề xuất đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B do căn cứ để phân hạng GPLX là từ công suất, kiểu loại, động cơ, số chỗ ngồi.

Cục Hàng không yêu cầu báo cáo việc vé máy bay Tết đắt, khó mua

Giá vé máy bay tăng cao, khó mua trong dịp Tết khiến nhiều khách hàng gặp khó khăn. Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không báo cáo việc bán vé theo quy định của Thông tư 17/2019 của Bộ GTVT ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng báo cáo việc giám sát hoạt động của mình với các đại lý bán vé máy bay và các biện pháp xử lý, gửi báo cáo chậm nhất vào ngày 26/2.

Hà Nội sẽ kiểm tra ngẫu nhiên phương tiện mới đăng kiểm

Sở GTVT Hà Nội vừa lên kế hoạch tổ chức triển khai, thực hiện kiểm tra, đánh giá việc duy trì điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới tại các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn TP Hà Nội. Việc kiểm tra, đánh giá lại sẽ được thực hiện tại nơi phương tiện đang dừng đỗ, tại đơn vị đăng kiểm khác hoặc đưa phương tiện quay trở lại đơn vị đăng kiểm để kiểm tra, đánh giá lại.

Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội sẽ kiểm tra, đánh giá cơ sở vật chất kỹ thuật của đơn vị đăng kiểm nhằm đảm bảo phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đơn vị đăng kiểm xe cơ giới, đối chiếu so sánh với lần đánh giá gần nhất để xem xét sự thay đổi và ghi vào biên bản./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Anh ngã xuống vì bình yên dòng sông quê hương

Anh ngã xuống vì bình yên dòng sông quê hương

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Trong quá trình truy quét hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Cái, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hải, cán bộ Công an xã Diên Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ. Sự ra đi của anh để lại niềm tiếc thương sâu sắc với gia đình, đồng đội, chính quyền và nhân dân, đồng thời thể hiện những hiểm nguy thầm lặng mà lực lượng Công an cơ sở đang ngày đêm đối mặt.

Nhận định xu thế khí tượng thủy văn 2026

Nhận định xu thế khí tượng thủy văn 2026

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Theo nhận định mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông trong năm nay có khả năng không nhiều hơn trung bình nhiều năm. Tuy nhiên, trong điều kiện khí hậu hiện nay, quỹ đạo và thời điểm xuất hiện bão ngày càng khó dự báo chính xác, thậm chí có thể xuất hiện các trường hợp bất thường. Đáng chú ý, năm 2026 là năm ENSO chuyển pha và nghiêng dần sang pha nóng, làm gia tăng khả năng bão mạnh lên nhanh hơn và gây mưa lớn hơn.

Cuba gặp sự cố lưới điện

Cuba gặp sự cố lưới điện

Thế giới 22/03/2026

(ANTV) - Sáng 22/3 theo giờ Việt Nam, Cuba thông báo một sự cố lưới điện đã khiến hệ thống điện quốc gia bị ngắt kết nối gây mất điện trên toàn quốc.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 22/03/2026

(ANTV) - Bảo vệ an ninh mạng là yêu cầu cấp bách, thường xuyên, trọng yếu; Hội nghị lần thứ nhất đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam - Trung Quốc; Hội nghị cấp Bộ trưởng về hợp tác phòng chống tội phạm lần thứ 9 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc ; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Giám đốc Điều hành Tập đoàn Rosen Partners - Hoa Kỳ ; Tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào; Vinh danh 20 Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu năm 2025; là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ công an trong tuần qua.

 Lũ lụt lịch sử tại Hawaii, Mỹ

Lũ lụt lịch sử tại Hawaii, Mỹ

Thế giới 22/03/2026

(ANTV) - Bang Hawaii của Mỹ vừa ghi nhận trận lũ lụt nghiêm trọng nhất trong hơn hai thập kỷ qua. Với lượng mưa kỷ lục do áp thấp Kona, ước tính thiệt hại tại đây đã lên tới hơn 1 tỷ đô la Mỹ.

Gần 1,4 triệu người tham gia Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc năm 2026

Gần 1,4 triệu người tham gia Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc năm 2026

Văn hóa 22/03/2026

(ANTV) - Sáng nay 22/3, trong không khí sôi nổi hướng tới kỷ niệm 80 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại có Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, thể thao; đồng thời chào mừng 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam và 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc năm 2026 đã chính thức diễn ra đồng loạt trên cả nước.

Sôi nổi hội thi lực lượng an ninh trật tự cơ sở giỏi ở Khánh Hòa

Sôi nổi hội thi lực lượng an ninh trật tự cơ sở giỏi ở Khánh Hòa

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Không phải trên thao trường hay những ca trực căng thẳng, mà trong một không gian đầy tiếng cười và sự cổ vũ, những người làm công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở đã có dịp “tranh tài” theo một cách rất khác: vừa gần gũi, vừa sinh động, nhưng cũng không kém phần bản lĩnh. Đó cũng chính là không khí tại Hội thi “Lực lượng an ninh trật tự cơ sở giỏi” năm 2026 do Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Bắt khẩn cấp 4 đối tượng liên quan vụ hỗn chiến tại xí nghiệp sản xuất đá

Bắt khẩn cấp 4 đối tượng liên quan vụ hỗn chiến tại xí nghiệp sản xuất đá

Pháp luật 22/03/2026

(ANTV) - Ngày 22/3, Công an xã Thường Tân, TP.HCM đã phối hợp với lực lượng chức năng thành phố tiến hành bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng” liên quan đến vụ hỗn chiến xảy ra tại xí nghiệp sản xuất đá nằm trên địa bàn xã.

Nghệ An: Tai nạn trên QL1A, 3 người thương vong

Nghệ An: Tai nạn trên QL1A, 3 người thương vong

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Chiều 22/3, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên quốc lộ 1A (đoạn qua xóm An Thịnh, xã An Châu, tỉnh Nghệ An) giữa ba ô tô làm một nạn nhân tử vong, hai người khác bị thương.

Xem thêm