(ANTV) - 3 xe đặc chủng lội nước được Bộ Công an điều động đến vùng ngập lụt ở Hà Nội để hỗ trợ người dân di chuyển qua khu vực ngập sâu, vận chuyển nhu yếu phẩm. Cùng với đó, tại các tuyến đê trọng điểm, lực lượng CAND vẫn duy trì lực lượng ứng trực, sẵn sàng các trang thiết bị để có thể xử lý kịp thời các sự cố khi lũ vẫn còn diễn biến bất thường.
Vào chiều 10/10, dù nước lũ đã rút nhưng nhiều đoạn đường trên quốc lộ 3 (thuộc địa bàn xã Trung Giã, Hà Nội) vẫn bị chia cắt, có nơi ngập sâu 1,5m, khiến phương tiện vận tải, kể cả phương tiện cỡ lớn cũng không thể di chuyển.
Trước đó, để ứng phó với mưa lũ, ngập lụt, Bộ Công an, Công an TP. Hà Nội cùng lực lượng Công an xã đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ tới khu vực bị ảnh hưởng, túc trực 24/24h để hỗ trợ người dân địa phương.
Bộ Công an còn tăng cường thêm nhiều thiết bị chuyên dụng như máy bay không người lái, dùng để tiếp tế nhu yếu phẩm và kiểm tra các khu vực có người dân bị cô lập, các xe đặc chủng lội nước để hỗ trợ người dân di chuyển qua khu vực ngập sâu, vận chuyển nhu yếu phẩm.
Thiệt hại mưa lũ sau bão số 11 ước tính 5.450 tỷ đồng
Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, tính đến 17 giờ 30 phút ngày 10/10, theo báo cáo nhanh từ các tỉnh/thành phố, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh phía Bắc, khiến 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập, giao thông chia cắt, đê điều và hạ tầng điện lực hư hỏng nặng. Tổng thiệt hại ước tính lên tới hơn 5.450 tỷ đồng.
Trong số đó, Thái Nguyên chịu thiệt hại nặng nề nhất với khoảng 2.400 tỷ đồng, tiếp theo là Cao Bằng 2.000 tỷ đồng và Lạng Sơn 1.050 tỷ đồng. Mưa lớn đã khiến hơn 230.000 ngôi nhà bị ngập nước. Tính đến chiều nay, vẫn còn gần 66.648 ngôi nhà bị ngập, nhiều nhất là tại Thái Nguyên với hơn 54.000 nhà. Về lĩnh vực nông nghiệp, có khoảng 25.261ha lúa và hoa màu bị ngập úng, hư hại. Ngoài ra, mưa lũ đã khiến 13.054 con gia súc và hơn 690.000 con gia cầm bị chết hoặc cuốn trôi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh kế của người dân. Về lũ trên các sông, lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương và sông Trung đã đạt đỉnh và đang có xu hướng giảm, song mực nước vẫn ở mức cao, vượt báo động 3. Dự báo trong 12 giờ tới, lũ trên các sông này sẽ tiếp tục giảm nhưng vẫn duy trì trên mức báo động 3, tiềm ẩn nguy cơ ngập lụt tại vùng hạ du.
(ANTV) - Sáng nay (27/11), Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hồng Huy (trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).
(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trực tiếp. Diễn đàn thu hút các tổ chức quốc tế, các trung tâm Đổi mới sáng tạo và các tập đoàn lớn trên thế giới.
(ANTV) - Sáng 27/11, tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Tiết kiệm, chống lãng phí.
(ANTV) - Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).
(ANTV) - Chiều 27/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Tính đến 12h ngày 27/11, vụ cháy chung cư ở quận Tai Po, Hong Kong (Trung Quốc) đã khiến ít nhất 55 người thiệt mạng, 76 người bị thương, trong đó 15 người trong tình trạng nguy kịch và gần 300 người mất tích. Hiện tại, công tác chữa cháy vẫn đang được khẩn trương triển khai.
(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tạm giữ một công dân Afghanistan liên quan đến vụ nổ súng xảy ra gần Nhà Trắng vào ngày 26/11, khiến cả 2 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tây Virginia rơi vào tình trạng nguy kịch.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện 232 yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương rà soát, thống kê và báo cáo thiệt hại về nhà ở do mưa lũ, nhằm sớm sửa chữa, xây dựng lại nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngay sau Lễ phát động của Bộ Công an, sáng nay, Công an tỉnh Nghệ An, Cao Bằng, Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ.