Thứ Sáu, 16/01/2026 13:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bộ Công an hỗ trợ 2 tỉ đồng cho tỉnh Quảng Ninh khắc phục bão số 3

BT

(ANTV) - Thừa uỷ quyền của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức trao tặng 2 tỉ đồng nhằm chung tay hỗ trợ Nhân dân tỉnh Quảng Ninh khắc phục hậu quả cơn bão số 3 thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh.

Cơn bão số 3 quét qua vào đầu tháng 9/2024 đã gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho nhiều tỉnh, thành khu vực phía Bắc, đặc biệt là tỉnh Quảng Ninh.

Với tinh thần tương thân tương ái và hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Công an đã ủng hộ kinh phí 20 tỉ đồng từ Quỹ Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân để hỗ trợ Nhân dân tại 10 tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3, trong đó có tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức quyên góp 1 tỉ 281 triệu đồng và trao tặng 500 triệu đồng tới Nhân dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh.

Công an tỉnh Bắc Kạn: Khởi công xây nhà tình nghĩa cho cán bộ chiến sĩ

Tại Bắc Kạn, với tinh thần tương thân, tương ái, tạo điều kiện giúp đỡ, động viên CBCS có hoàn cảnh khó khăn, Công an tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho Thiếu úy Bế Công Tuyền, cán bộ phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Kạn.

Gia đình đồng chí Bế Công Tuyền hiện đang cư trú tại xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn, thuộc hộ nghèo, bố đẻ là Công an viên bán chuyên trách (đã công tác 24 năm), nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng cần phải xây mới nhưng không có kinh phí để xây dựng.

Ngay sau khi được Bộ Công an hỗ trợ 150.000.000 đồng cùng với sự quyên góp 15 triệu đồng từ cán bộ chiến sỹ, Công an tỉnh Bắc Kạn đã xây mới nhà ở cho gia đình đồng chí Bế Công Tuyền.

Đây là việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp cán bộ, chiến sĩ thấy được sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, đồng thời thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình đồng đội của lực lượng Công an nhân dân, qua đó tạo điều kiện để cán bộ, chiến sĩ ổn định cuộc sống, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm