Thứ Ba, 21/07/2026 23:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bộ Công an khởi công xây nhà tặng hộ dân ở Gia Lai

(ANTV) - Nhằm chia sẻ và hỗ trợ nhân dân tỉnh Gia Lai bị thiệt hại do mưa lũ, sáng nay (26/11), đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Gia Lai.

Trong sáng nay (26/11), đoàn công tác đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tặng các hộ dân của tỉnh Gia Lai bị sập đổ do bão số 13 và ngập lụt vừa qua.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên cho biết: nhằm giúp đỡ nhân dân tỉnh Gia Lai khắc phục thiệt hại do bão lũ, với tinh thần "Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an", Bộ Công an đã chỉ đạo triển khai ngay các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp cho người dân. Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ; sự phối hợp của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và Công an tỉnh; chương trình được tổ chức nhanh chóng, đúng địa bàn, đúng đối tượng.

Với những hộ dân có nhà cửa bị sập đổ hoàn toàn, Bộ Công an cũng đã khẩn trương chỉ đạo và lên phương án, kế hoạch hỗ trợ, trong dịp này, Bộ Công an dự kiến xây dựng 20 căn nhà cho các hộ dân bị sập đổ hoàn toàn và sẽ tiếp tục triển khai thêm trong thời gian tới.

Đại diện đoàn công tác cũng đề nghị, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, địa phương và đơn vị thi công tập trung nguồn lực, bảo đảm tiến độ, chất lượng và an toàn trong quá trình xây dựng, để những căn nhà mới sớm hoàn thành, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Dịp này, Đoàn công tác cũng trao tặng các phần quà của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, nhằm hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn trước mắt.

Hoạt động hỗ trợ tại Gia Lai có ý nghĩa vô cùng thiết thực, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Đây cũng là dịp để lực lượng Công an nhân dân đồng hành, sẻ chia với bà con tại những khu vực chịu ảnh hưởng lớn của thiên tai.

Công an Khánh Hòa tiếp nhận hơn 10 tấn hàng hóa từ Bộ Công an 

Trong hai ngày 25 và 26/11, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận hơn 10 tấn hàng hóa, bao gồm các mặt hàng thiết yếu như gạo, mì tôm, nước uống, sữa và cơ số sách giáo khoa …từ Bộ Công an để trao tặng đến Nhân dân và các em học sinh bị thiệt hại ở vùng lũ.

Ngay sau khi tiếp nhận, Công an tỉnh Khánh Hòa đã nhanh chóng huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ để tổ chức điều chuyển và phân phát số hàng cứu trợ này xuống Công an các xã, phường bị ảnh hưởng. Công tác phân phối được thực hiện khẩn trương nhằm đảm bảo các phần quà đến tay người dân.

Hoạt động này một lần nữa khẳng định trách nhiệm và tinh thần "lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an" của lực lượng Công an Nhân dân trong công tác phòng chống thiên tai và cứu hộ, cứu nạn.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự và chuẩn bị phương tiện cứu nạn trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ an toàn tuyệt đối hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại TP.HCM

Bảo vệ an toàn tuyệt đối hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại TP.HCM

Chính trị 21/07/2026

(ANTV) - Chiều 20/7, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an phối hợp với Bộ Tư lệnh TP HCM tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện và ký kết mới Quy chế phối hợp trong thực hiện công tác cảnh vệ trên địa bàn TPHCM. Đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Hùng – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an và đồng chí Thiếu tướng Phan Quốc Việt – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TP. HCM đồng chủ trì hội nghị.

Phát triển bất động sản xanh đón đầu dòng đầu tư quốc tế

Phát triển bất động sản xanh đón đầu dòng đầu tư quốc tế

Kinh tế 21/07/2026

(ANTV) - Sở Xây Dựng TP.HCM vừa có báo cáo cho thấy thị trường bất động sản trên địa bàn hiện nay tiếp tục phục hồi rõ nét, với thanh khoản cải thiện, các thương vụ mua bán – sáp nhập có giá trị cao cũng mang lại nhiều tín hiệu khả quan. Tuy nhiên, các quan sát đang cho thấy để đón đầu nguồn vốn của các nhà đầu tư nước ngoài thì các nhà phát triển bất động sản cần tập trung đáp ứng tiêu chuẩn xanh, bền vững đi kèm với khả năng kết nối hạ tầng tốt để nâng cao chất lượng sống cho cư dân thành phố.

Mỗi cán bộ chiến sĩ là một tuyên truyền viên trong công tác PCCC

Mỗi cán bộ chiến sĩ là một tuyên truyền viên trong công tác PCCC

Xã hội 21/07/2026

(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, toàn quốc xảy ra 1.502 vụ cháy, làm chết 49 người, làm bị thương 51 người, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 574,45 tỷ đồng. Cháy nổ có diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ đối với các khu vực tập trung đông người, trong đó có các trụ sở, cơ quan làm việc, nơi lưu trữ nhiều hồ sơ, tài liệu, phương tiện, hệ thống hạ tầng kỹ thuật quan trọng…

Hiệu quả từ mô hình  “sống tốt đời, đẹp đạo – giữ bình yên buôn làng”

Hiệu quả từ mô hình “sống tốt đời, đẹp đạo – giữ bình yên buôn làng”

Xã hội 21/07/2026

(ANTV) - Sau hơn 18 tháng triển khai, mô hình “Sống tốt đời, đẹp đạo - Giữ bình yên buôn làng” tại xã Cư Pơng, tỉnh Đắk Lắk đã tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở. Bằng sự đồng hành của chính quyền, lực lượng công an và các chức sắc tôn giáo, hàng trăm tín đồ đã từ bỏ sinh hoạt tôn giáo trái phép, trở về sinh hoạt tại các điểm nhóm được Nhà nước công nhận, góp phần xây dựng buôn làng đoàn kết, bình yên và phát triển.

Mưa lũ gây thiệt hại lớn ở Bắc bộ

Mưa lũ gây thiệt hại lớn ở Bắc bộ

Xã hội 21/07/2026

(ANTV) - Sáng 21/7, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, mưa lũ từ ngày 15-20/7 tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên và Sơn La đã khiến 6 người tử vong, 2 người mất tích, hàng trăm nhà dân và nhiều diện tích sản xuất bị thiệt hại. Tổng thiệt hại ước tính trên hơn 502 tỷ đồng.

Đưa nghị quyết vào cuộc sống

Đưa nghị quyết vào cuộc sống

Chính trị 21/07/2026

(ANTV) - Thành công của Đại hội không chỉ được đo bằng những quyết sách đúng đắn mà còn là việc nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống biến khát vọng phát triển thành hành động cụ thể tạo triển biến thực chất trong mọi lĩnh vực của đại sống xã hội.

Triệu tập tài xế ô tô đẩy CSGT trên đường rồi bỏ chạy

Triệu tập tài xế ô tô đẩy CSGT trên đường rồi bỏ chạy

Pháp luật 21/07/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng xác minh, làm rõ và bàn giao cho Công an phường Từ Liêm để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật về vụ việc một tài xế ô tô không chấp hành hiệu lệnh, đẩy một cán bộ cảnh sát giao thông trên đường Nguyễn Hoàng rồi bỏ chạy.

Xem thêm