Thứ Sáu, 27/02/2026 08:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lực lượng Công an xung kích tuyến đầu ứng phó thiên tai, cứu giúp nhân dân

(ANTV) - Đến thời điểm này, có thể khẳng định mùa mưa bão 2025 để lại hậu quả nặng nề với những con số và kỷ lục chưa từng có ở cả Việt Nam và thế giới. Trong những thời khắc khó khăn nhất, lực lượng Công an nhân dân vẫn luôn có mặt ở những nơi xung yếu để hỗ trợ di dời, cứu nạn cứu hộ, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Không chỉ tham gia hỗ trợ đồng bào vượt qua lũ dữ, lực lượng Công an còn đảm nhận một nhiệm vụ quan trọng khác, đó là giữ vững an ninh trật tự, ngăn chặn các hành vi lợi dụng thiên tai để phạm tội; bảo đảm giao thông, bảo vệ tài sản, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Đợt mưa lũ Nam Trung Bộ từ ngày 16 - 22/11/2025 được đánh giá là một hiện tượng cực đoan, vượt kỷ lục lịch sử. Trên cả nước, trong năm 2025, Việt Nam phải gánh chịu nhiều cơn bão dữ dội và lũ chồng lũ, trong đó có một số cơn bão gây thiệt hại rất nặng và được đánh giá là “đa thiên tai”.

Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), 10 tháng đầu năm 2025, mưa bão, lũ lụt, thiên tai làm 279 người chết và mất tích; 363 người bị thương; 314 nghìn ha lúa và 76,7 nghìn ha hoa màu bị hư hỏng; gần 5 triệu con gia súc và gia cầm bị chết; 324 nghìn ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi và hư hại. Tổng giá trị thiệt hại về tài sản ước tính gần 60 nghìn tỉ đồng.

Trong đợt mưa lũ lịch sử ở miền Trung - Tây Nguyên vừa qua, theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến sáng 23/11, mưa lũ đã làm 102 người chết, mất tích, hơn 1.100 nhà bị hư hỏng, thời điểm lớn nhất có 186.000 nhà bị ngập; trên 80.000 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại. Ước tính thiệt hại sơ bộ ban đầu hơn 9.000 tỉ đồng.

Phóng viên ANTV có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an về những nội dung này. 

Xem clip:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ấn Độ – Israel thúc đẩy đối tác chiến lược đa trụ cột

Ấn Độ – Israel thúc đẩy đối tác chiến lược đa trụ cột

Thế giới 27/02/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Israel trong hai ngày 25-26/02, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp nước chủ nhà Benjamin Netanyahu đã nhất trí thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược song phương dựa trên nhiều trụ cột quan trọng.

Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dẫn độ

Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dẫn độ

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 341 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dẫn độ. Luật Dẫn độ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7.

Bắt giữ đối tượng tông xe vào đám đông

Bắt giữ đối tượng tông xe vào đám đông

Pháp luật 27/02/2026

(ANTV) - Công an phường Xuân Hương - Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự và thực hiện các thủ tục đề nghị phê chuẩn lệnh bắt đối với Trần Văn Quốc, sinh năm 2000, trú tại phường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bệnh viện 19-8: Đổi mới để phát triển toàn diện

Bệnh viện 19-8: Đổi mới để phát triển toàn diện

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Không chỉ ở lĩnh vực phẫu thuật chuyên sâu, tinh thần đổi mới và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đang được triển khai đồng bộ tại nhiều cơ sở y tế. Tại Bệnh viện 19-8, đây là bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Công an, nơi đây không chỉ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân mà còn phục vụ đông đảo nhân dân.

Sôi nổi cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho nhân viên y tế

Sôi nổi cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho nhân viên y tế

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 , Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho nhân viên y tế đang công tác tại bệnh viện. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chương trình thúc đẩy phong trào học tập và tự học tiếng Anh tại bệnh viện.

Từ 1/3, mỗi căn nhà sẽ có “chứng minh thư số” riêng

Từ 1/3, mỗi căn nhà sẽ có “chứng minh thư số” riêng

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Từ 1/3/2026, mỗi căn nhà sẽ có “chứng minh thư số” riêng; Đề xuất Chủ tịch UBND xã có thể xử phạt vi phạm đất đai lên tới 250 triệu đồng; Bộ Xây Dựng thống nhất mức thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam phía đông;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư tới Hội nghị cán bộ ngành Y tế. Trong bức thư, Người căn dặn ba điều cốt lõi, trở thành kim chỉ nam cho các thế hệ thầy thuốc. Với ý nghĩa sâu sắc từ bức thư lịch sử ấy, ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh trách nhiệm, trí tuệ và những đóng góp của đội ngũ cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin tức nổi bật trên báo ngày 27/02

Tin tức nổi bật trên báo ngày 27/02

Điểm tin 27/02/2026

(ANTV) - Phong trào thi đua “Ba Nhất” – minh chứng phản bác các tin giả bôi nhọ lực lượng Công an nhân dân; Chuẩn hóa đầu vào đại học: Học sinh phải thay đổi cách học; Chính sách thuế tạm thời 10% của Mỹ: Doanh nghiệp kỳ vọng có thêm nhiều đơn hàng mới;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 27/02.

Bộ Công an phát động “Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh”

Bộ Công an phát động “Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh”

Chính trị 26/02/2026

(ANTV) - Sáng ngày 26/2, chủ trì Lễ phát động “Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh” của Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ, kể từ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 1960 - Tết đầu tiên nhân dân ta hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nay, Tết trồng cây đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam mỗi dịp xuân về.

Xem thêm