Thứ Tư, 14/01/2026 16:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lực lượng Công an chung tay ủng hộ đồng bào vùng bão lũ

(ANTV) - Chiều ngày 11/9 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ Nhân Dân bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết nối với Công an các đơn vị địa phương trong toàn lực lượng.

Bão số 3 đã gây ra những thiệt hại về người và tài sản ở nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc. Tình trạng ngập lụt nặng diễn ra tại các đô thị, vùng thấp trũng, và nhiều nơi xảy ra sạt lở đất và lũ quét.

Hậu quả, đến nay thống kê sơ bộ đã có trên 200 người chết, mất tích, trên 760 người bị thương, trong đó có 03 CBCS Công an hy sinh và một số cán bộ bị thương trong thi hành nhiệm vụ. Với tinh thần chủ động, sẵng sàng, tích cực, quyết liệt trong công tác phòng, chống, cứu nạn, cứu hộ, bảo đảm ANTT, lực lượng Công an đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia đối với 11 nhiệm vụ cấp bách ứng phó với thiên tai.

Hiện công tác khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 vẫn đang được tích cực triển khai, tuy nhiên hoàn cảnh người dân vùng bão, lũ vẫn hết sức khó khăn do mất người thân, mất nhà cửa, bị cô lập, thiếu lương thực, nước uống, thuốc chữa bệnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh: Để giúp đỡ, ủng hộ người dân bị thiệt hại do bão lũ gây ra và tri ân, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ Công an đã anh dũng hy sinh, bị thương khi thi hành nhiệm vụ, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động ủng hộ.

Thứ trưởng cũng yêu cầu toàn lực lượng Công an nghiêm túc triển khai kế hoạch tổng thể, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với Công an các đơn vị, địa phương; chủ động bảo đảm ANTT, ứng phó, cứu nạn, cứu hộ và khắc phục hậu quả bão, mưa lũ. Làm tốt công tác chế độ chính sách đối với CBCS trong quá trình bảo đảm ANTT, phòng, chống ứng phó với thiên tai. Kịp thời đề xuất khen thưởng, động viên đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tăng cường công tác thông tin truyền thông về hoạt động công tác cứu nạn, cứu hộ trong mưa lũ; nêu đậm, lan tỏa hình ảnh đẹp của lực lượng CAND. Đảm bảo hậu cần; trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác; phối hợp tổ chức thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, dịch tễ, phòng, chống dịch bệnh, tai nạn thương tích, cấp phát thuốc sau bão, mưa lũ. Thứ trưởng cũng lưu ý các đơn vị chủ động các phương án, kế hoạch bảo đảm ATTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm lợi dụng tình hình bão, mưa lũ để hoạt động; bảo đảm an toàn giao thông tại các địa bàn, tuyến giao thông trọng điểm, có nguy cơ cao xảy ra mưa lũ, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm