(ANTV) - Trước tình hình mưa lũ có diễn biến phức tạp như hiện nay, chiều ngày 9/9, Bộ Công an đã có công điện gửi Giám đốc công an 35 tỉnh, thành phố, thủ trưởng các đơn vị chịu ảnh hưởng của mưa lũ.
Công điện nêu rõ: Để khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Công điện số 89/CĐ-TTg ngày 09/9/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung khắc phục sự cố sập nhịp cầu Phong Châu, tỉnh Phú Thọ và ứng phó, khắc phục hậu quả mưu lũ, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét tại các tỉnh miền núi Trung du Bắc Bộ, lãnh đạo Bộ yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương Chủ động nắm chắc diễn biến tình hình, khẩn trương rà soát, thống kê chi tiết các khu vực nguy hiểm, có nguy cơ xảy ra mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất để kịp thời tham mưu sơ tán, di dời người dân cùng phương tiện, tài sản đến nơi an toàn;
Khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão, mưa lũ, vệ sinh môi trường để sớm ổn định cuộc sống, sản xuất; hỗ trợ lương thực, thực phẩm (gạo, mỳ tôm, nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết khác), thuốc men; chủ động phương án bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và Nhà nước, phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm lợi dụng bão lũ, thiên tai để hoạt động;
Phối hợp với các cơ quan chức năng dự báo tình hình mưa kéo dài, gây lũ dâng cao trên các tuyến sông, hồ đập để bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng, cắm biển cảnh báo, bảo đảm an toàn giao thông, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, khu vực sạt lở hoặc có nguy cơ xảy ra sạt lở;
Kiên quyết không để người và phương tiện tham gia giao thông lưu thông khi không bảo đảm an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản;
Thực hiện tốt chế độ chính sách, kịp thời khen thưởng, động viên đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.
Riêng Công an tỉnh Phú Thọ triển khai ngay các biện pháp phối hợp khắc phục sự cố sập nhịp cầu Phong Châu, tập trung công tác cứu nạn, cứu hộ và tham mưu cấp ủy, chính quyền kịp thời động viên, thăm hỏi, hỗ trợ người bị nạn, nhanh chóng ổn định tình hình ANTT.
68 người chết, mất tích do bão số 3 và mưa lũ sau bão
Tính đến 17 giờ chiều nay (9/9), bão và mưa lũ của hoàn lưu bão số 3 đã làm 68 người chết, mất tích, gần 250 người bị thương. Trong đó, có 46 người chết, 22 người mất tích.
Số liệu thống kê cho thấy, bão số 3 đã làm 9 người chết; 53 người chết do sạt lở đất, lũ quét; 6 người bị lũ cuốn trôi Đến thời điểm này, tỉnh Lào Cai là địa phương chịu thiệt hại nặng nề về người với 18 người chết, 6 người mất tích; tiếp đến là Cao Bằng với 8 người chết, 13 người mất tích; Quảng Ninh 6 người chết.
Về sự cố sập cầu Phong Châu, tỉnh Phú Thọ, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai cho biết theo thông tin của Chi cục Thủy lợi tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành liên quan đang đi kiểm tra tại hiện trường, hiện chưa có thống kê thiệt hại cụ thể về người. Thống kê thiệt hại về cơ sở hạ tầng như: nhà dân; sản xuất nông nghiệp; giao thông; thông tin viễn thông đã và đang được khẩn trương triển khai để kịp thời hỗ trợ các địa phương và người dân vùng thiên tai./.
(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.
(ANTV) - Quốc hội Australia đã chính thức thông qua loạt đạo luật mới nhằm triển khai chương trình thu hồi vũ khí trên toàn quốc và siết chặt việc kiểm tra lý lịch đối với giấy phép sở hữu súng.
(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.
(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev đã có cuộc gặp với đặc phái viên lưu động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Steve Witkoff và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thuỵ Sĩ.
(ANTV) - Israel đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem, động thái vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.
(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nhà thiết kế huyền thoại Valentino Garavani đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 93 tuổi, để lại di sản thời trang thanh lịch cùng sắc đỏ Valentino, biểu tượng vượt thời gian của làng mốt thế giới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.