(ANTV) - Bộ GD-ĐT vừa công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2025 chính thức, dành cho 2 nhóm thí sinh theo học 2 chương trình giáo dục phổ thông.
Theo đó, lịch thi đối với các thí sinh dự thi với đề thi của Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành (Chương trình phổ thông 2018) diễn ra từ ngày 25/6, trong đó ngày thi chính thức là 26/6 và 27/6.
Ngày 26 các thí sinh thi môn Ngữ văn, Toán. Sáng 27/6 các thi sínhchọn 1 trong hai tổ hợp: Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Chiều thi môn Ngoại Ngữ.
Đối với lịch thi đối với các thí sinh dự thi với Đề thi của Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành ngày 26/6 thí sinh cũng thi môn Ngữ văn và Toán; Ngày 27/6 các thi sinh làm Bài thi tự chọn với 2 môn thi.
Như vậy, với việc tổ chức Kỳ thi thành 3 buổi thi, so với những năm trước đã giảm 1 buổi thi, giảm 2 môn thi, qua đó giảm áp lực, giảm chi phí xã hội nhưng vẫn bảo đảm chất lượng Kỳ thi.
Nhóm thí sinh thi tốt nghiệp lần đầu phải làm 4 bài thi, bắt buộc có Toán và Ngữ văn. Ngoài ra, các em chọn hai môn đã học ở trường (Hóa học, Vật lý, Sinh học, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ và Ngoại ngữ).
Đề thi Ngữ văn theo hình thức tự luận.
Các môn còn lại theo dạng trắc nghiệm với các câu hỏi chọn phương án đúng, đáp án đúng/sai và trả lời ngắn.
Trong công thức tính điểm xét tốt nghiệp, điểm các môn thi chiếm 50%; còn lại là điểm học bạ lớp 10, 11 và 12 (50%) và điểm ưu tiên nếu có. So với trước, điểm học bạ tăng 20%.
Thí sinh thi theo chương trình cũ sẽ làm bài thi Ngữ văn, Toán, ngoại ngữ, cùng một trong hai bài Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).
Kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 16/7, sớm hơn năm ngoái 1 ngày.
Bộ GD-ĐT lưu ý, trong quá trình đăng ký dự thi, đăng ký sơ tuyển, đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ, các thí sinh phải sử dụng thống nhất một loại giấy tờ tùy thân là thẻ Căn cước/CCCD/ĐDCN/Số hộ chiếu.
Trong thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ phải khai báo trên phần mềm đầy đủ, đúng các thông tin kèm minh chứng để hưởng ưu tiên trong xét tuyển sinh ĐH, CĐ theo quy định.
(ANTV) - Bộ Xây dựng yêu cầu khắc phục tồn tại trên nhiều tuyến cao tốc; Hà Nội mở cao điểm kiểm tra hoạt động trông giữ phương tiện; Bộ Nội vụ đề nghị không quy định hệ số lương đặc thù đối với nhà giáo - là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Dùng AI giả giọng, hình ảnh người nổi tiếng để bán hàng: Coi chừng bị xử lý hình sự ; Có nên bỏ xếp hạng học tập hay không?; Xử lý quyết liệt với sản phẩm giảm cân chưa được cấp phép lưu hành; TPHCM gỡ vướng tài chính để cấp sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (14/11).
(ANTV) - Từ năm 2026, cơ chế thuế khoán chấm dứt, hộ kinh doanh sẽ chuyển sang tự kê khai doanh thu, chi phí, nộp thuế. Theo số liệu quản lý thuế, có 883.000 hộ kinh doanh có doanh thu từ 200 triệu đồng đến 3 tỷ đồng mỗi năm là nhóm chịu tác động chính, khi chuyển từ thuế khoán sang kê khai.
(ANTV) - Điện Kremlin ngày 13/11 tuyên bố Ukraine “sớm muộn” cũng sẽ phải đàm phán với Nga, đồng thời cho rằng vị thế thương lượng của Kiev đang xấu đi từng ngày.
(ANTV) - Chiều ngày 13/11, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự án Luật Thương mại điện tử, và hoạt động Livestream tiếp tục làm nóng phiên thảo luận.
(ANTV) - Liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản. Công an phường Hiệp Bình (TP HCM) đã lấy lời khai một đối tượng (36 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long) để điều tra.
(ANTV) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, dọc các con sông ở Nghệ An, hàng nghìn mét bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng. Không chỉ cuốn trôi đất sản xuất, nhiều đoạn sạt lở còn uy hiếp trực tiếp đến nhà cửa, công trình hạ tầng của người dân. So với những năm trước, tình trạng sạt lở năm nay diễn biến phức tạp và nghiêm trọng hơn, khiến nỗi lo mất đất, mất sinh kế đang ngày một hiện hữu ở nhiều vùng ven sông.
(ANTV) - Sáng 13/11, tại Công an tỉnh Ninh Bình, Bộ Công an tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật trong Công an nhân dân và kỹ năng, nghiệp vụ pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong Công an nhân dân cho Công an 15 tỉnh khu vực phía Bắc.
(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc đang đẩy nhanh quá trình phê chuẩn trong nước đối với Nghị định thư nâng cấp Khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN 3.0 và đang hợp tác với các đối tác ASEAN để thúc đẩy Nghị định thư sớm có hiệu lực và đưa vào triển khai thực hiện. Thông tin trên được Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc- Hà Á Đông đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ ngày 13/11 tại Bắc Kinh.
(ANTV) - Chiều 13/11, lãnh đạo UBND xã Cái Đôi Vàm (tỉnh Cà Mau) xác nhận có hiện tượng vòi rồng xuất hiện trên vùng biển Cà Mau.