(ANTV) - Sáng 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố kết quả thi Tốt nghiệp THPT 2024. Với kết quả điểm thi này,đây là cơ sở để cho các thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học. Theo các chuyên gia, phổ điểm thi năm nay có chiều hướng tăng so với năm trước chính vì thế điểm Đại học của các khối sẽ tăng từ 1-3 điểm.
Lo lắng, hồi hộp chờ đợi, dù có gặp một chút nghẽn mạng khi xem điểm trên hệ thống nhưng ngay sau đó Minh đã xem được điểm thi. Thật may mắn điểm thi của em cũng đã đủ để vào ngôi trường Đại học em mong muốn.
Em Nguyễn Phương Minh, lớp 12 Trường THPT Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết, em cảm thấy hồi hộp, mọi người xem khá nhiều, khoảng 8h 10 em mới xem được điểm của mình. Điểm của em cũng đủ để vào trường em mong muốn. Năm nay em thấy điểm khá cao em cũng cảm thấy hơi lo lắng khi xét điểm vào các trường. em dự định xếp Trường em mong muốn là HV Báo chí, Đh Quốc gia.
Cũng theo nhiều chuyên gia, dù không có nhiều biến động so với năm 2023 nhưng tỷ lệ điểm giỏi ở hầu hết các môn thi đều tăng, điều này sẽ dự báo điểm chuẩn Đại học cũng sẽ tăng theo. Đặc biệt ở khối C00, với môn Địa lý có đột biến về tỷ lệ điểm giỏi , điểm 10 môn này tăng hơn 90 lần so với năm trước
GS. TSKH Nguyễn Đình Đức, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, từ những kết quả kỳ thi THPT nhìn chung điểm giỏi các môn đều cao hơn năm trước nên điểm thi vào đại học cao hơn từ 1-3 điểm nhất là tổ hợp khối C00 đẩy lên cao hơn nhiều, Toán Lý Hóa điểm giỏi đều cao hơn năm ngoái.
Cũng như năm 2023, ngoại ngữ vẫn là môn có số học sinh đạt điểm dưới trung bình nhiều hơn so với các môn thi khác. Tuy nhiên phổ điểm năm nay có nhỉnh hơn so với năm ngoái. Nhìn chung theo đánh giá các chuyên gia, năm nay phổ điểm có sự phân hóa phù hợp đảm bảo công tác tuyển sinh như năm trước.
PGS. TS Nguyễn Đức Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết, một trong những mục tiêu đặt ra với Kỳ thi tốt nghiệp THPT là phải có sự phân hóa nhất định để các trường đại học có thể căn cứ vào kết quả đó tuyển sinh. Theo tôi, mục tiêu này bước đầu đã đạt được. Với nhiều khoảng điểm và sự phân hóa về kết quả giữa các môn học thì hoàn toàn đủ điều kiện cho các trường đại học căn cứ vào đó xét tuyển theo các tổ hợp tuyển sinh.
Từ kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 , các thí sinh có thể điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học không giới hạn số lần từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7, sau đó nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến đến 17h ngày 6/8.
Kết quả xét tuyển đại học được công bố trước 17h ngày 19/8.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.