(ANTV) - Chiều 21/11, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình xung đột leo thang giữa Nga và Ukraine, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết trước diễn biến xung đột giữa Nga và Ukraine, trong đó có nguy cơ leo thang và lan rộng đến một số thành phố lớn của Ukraine, Bộ Ngoại giao Việt Nam khuyến cáo công dân Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Ukraine như sau:
Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine cần sẵn sàng phương án tốt nhất để giữ an toàn cho bản thân và gia đình, trong đó có việc sơ tán khỏi các thành phố lớn, tránh xa các khu vực nguy hiểm.
Cộng đồng cũng cần phải thường xuyên theo dõi những thông tin cảnh báo của sở tại cũng như cảnh báo của Bộ Ngoại giao, trong đó có Cục Lãnh sự hoặc các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để phản ứng kịp thời và giữ liên lạc thường xuyên với các hội, đoàn và Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine. Khuyến cáo các công dân Việt Nam không đến Ukraine, trừ trường hợp thực sự cần thiết.
Để nhận được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết, công dân có thể liên hệ với đường dây nóng về bảo hộ công dân của Bộ Ngoại giao: +84 981 84 84 84.
Xem tin:
(ANTV) - Từ ngày 10/12 tới, quy định cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội sẽ chính thức có hiệu lực tại Australia. Nhằm giúp người dân hiểu rõ và tuân thủ quy định mới, chính phủ nước này từ hôm nay đã khởi động chiến dịch quảng bá trên phạm vi toàn quốc.
(ANTV) - Ngày 19/10, Công an TP. Hà Nội phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới, trong đó các đối tượng mạo danh ngân hàng tuyển dụng nhân viên online, sau đó yêu cầu người tìm việc đóng tiền tham gia dự án để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 18/10, khoảng 7 triệu người trên toàn nước Mỹ đã tham gia các cuộc tuần hành mang tên “No Kings” (tạm dịch là “Không có Vua”) nhằm bày tỏ không ủng hộ các chính sách của Tổng thống Donald Trump.
(ANTV) - Trong bối cảnh nhiều bệnh viện đang quá tải, việc có một chỗ nghỉ ngơi đúng nghĩa cho bệnh nhi và thân nhân, nhất là các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, luôn là mong mỏi của nhiều người. Mới đây, mong ước đó đã trở thành hiện thực với nhiều gia đình bệnh nhi, khi ngôi nhà ba tầng gần Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh được đưa vào hoạt động, phục vụ chỗ nghỉ ngơi, ăn uống miến phí cho bệnh nhi cùng người nhà từ nhiều địa phương đến TP.HCM điều trị ngoại trú.
(ANTV) - Lực lượng chức năng phường Bình Tân cùng Công an TP.HCM và một số đơn vị nghiệp vụ có liên quan đang điều tra, làm rõ vụ người đàn ông tử vong trong phòng trọ xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều nay (19/10), bão FENGSHEN đã chính thức đi vào biển Đông, trở thành cơn bão số 12 và sẽ còn tăng cấp.
(ANTV) - Sáng 19/10, tại Hưng Yên, Bộ Công an tổ chức Lễ khởi công xây dựng Sân vận động PVF có sức chứa 60.000 chỗ ngồi, ứng dụng công nghệ mái vòm hiện đại nhất Việt Nam, tiên tiến hàng đầu thế giới. Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và thực hiện nghi thức khởi công công trình. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.
(ANTV) - Sáng ngày 19/10, tại Hà Nội, Ban Liên lạc cựu học viên Khóa D7, đào tạo sỹ quan An ninh, Học viện ANND đã long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường (20/10/1975 - 20/10/2025). Dự lễ kỷ niệm về phía Ban Tổ chức có các đồng chí: Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.
(ANTV) - Chiều ngày 19/10, tại tỉnh Luông Pha Băng, nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào, đoàn công tác của thanh niên, phụ nữ Bộ Công an Việt Nam đã thăm, trao tặng các phần quà cho giáo viên và học sinh Mầm non - Trường tiểu học Hùng Vương.
(ANTV) - Ngay từ đầu năm, Ban Phụ nữ CAND đã xây dựng Chương trình công tác năm 2025 với chủ đề: “Phụ nữ Bộ Công an gương mẫu đi đầu trong tham gia xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới”. Và trong hành trình lan tỏa phong trào phụ nữ Công an nhân dân, những công trình, mô hình, phần việc thiết thực đã và đang khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong lực lượng, góp phần thực hiện thắng lợi chủ đề công tác đề ra.