(ANTV) - Bộ Xây dựng yêu cầu khắc phục tồn tại trên nhiều tuyến cao tốc; Hà Nội mở cao điểm kiểm tra hoạt động trông giữ phương tiện; Bộ Nội vụ đề nghị không quy định hệ số lương đặc thù đối với nhà giáo - là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
BỘ XÂY DỰNG YÊU CẦU KHẮC PHỤC TỒN TẠI TRÊN NHIỀU TUYẾN CAO TỐC
Khắc phục các tồn tại, bất cập các dự án cao tốc thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020. Đây là nội dung trong công văn yêu cầu các ban QLDA của Bộ Xây dựng. Cụ thể, đối với cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Bộ Xây dựng yêu cầu Ban QLDA 7, nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Bộ Xây dựng về việc tăng cường công tác kiểm tra và sửa chữa, khắc phục các tồn tại, hư hỏng công trình (nếu có). Tại cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu và Cam Lộ - La Sơn hiện vẫn còn một số các tồn tại như mặt đường bê tông nhựa bị lún, nứt, bong bật. Bộ Xây dựng yêu cầu Ban QLDA Đường sắt và Ban QLDA đường Hồ Chí Minh cùng với các nhà thầu và các đơn vị liên quan kiểm tra hiện trường, tập trung chỉ đạo các nhà thầu thi công khẩn trương khắc phục các nội dung tồn tại.
HÀ NỘI MỞ CAO ĐIỂM KIỂM TRA HOẠT ĐỘNG TRÔNG GIỮ PHƯƠNG TIỆN
Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về việc phối hợp kiểm tra toàn diện hoạt động trông giữ phương tiện và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn, kéo dài đến hết năm 2025. Theo đó, Sở Xây dựng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra các điểm trông giữ xe được cấp phép tạm thời; đồng thời xử lý nghiêm tình trạng chiếm dụng lòng đường, hè phố để trông giữ phương tiện trái phép. Các nội dung kiểm tra tập trung vào: vị trí, diện tích, biển báo, ranh giới bãi xe, bảng niêm yết giá, thẻ nhân viên, số điện thoại đường dây nóng; kiểm tra các điểm thu phí không đúng quy định; yêu cầu dỡ bỏ biển “P” và xóa vạch kẻ tại các điểm dừng đỗ tự phát.
BỘ NỘI VỤ ĐỀ NGHỊ KHÔNG QUY ĐỊNH HỆ SỐ LƯƠNG ĐẶC THÙ ĐỐI VỚI NHÀ GIÁO
Về dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định chính sách tiền lương, chế độ phụ cấp đối với nhà giáo, Bộ Nội vụ đã có công văn gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để không phá vỡ thiết kế hệ thống tiền lương hiện hành và tạo ra bất hợp lý mới về tiền lương, thu nhập khi so sánh tương quan với công chức, viên chức các ngành, nghề khác, Bộ Nội vụ đề nghị không quy định hệ số lương đặc thù đối với nhà giáo do yếu tố đặc thù ngành nghề là phụ cấp ưu đãi nghề đã được điều chỉnh tăng lên theo Nghị quyết số 71. Cũng theo Bộ Nội vụ, hiện nay, các chế độ phụ cấp được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 204/2004 và các thông tư hướng dẫn (trong đó có phụ cấp trách nhiệm công việc, phụ cấp lưu động). Vì vậy, cơ quan này đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo căn cứ các văn bản quy phạm pháp luật nêu trên để thực hiện chế độ phụ cấp đối với nhà giáo.
(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.
(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Quá trình triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy ở Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều lọ dung dịch “Fentanyl” – một loại ma túy cực độc, dễ gây nhiễm độc dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.
(ANTV) - Một quan chức Israel cho biết, nước này sẽ mở trở lại cửa khẩu chính giữa Bờ Tây bị chiếm đóng và Jordan để tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển hàng hóa từ ngày 10/12.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố “sẵn sàng” tổ chức bầu cử trong thời chiến nếu các đối tác bảo đảm an ninh.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.
(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng giết người; Điện Biên: Bắt 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy; Quảng Ninh: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khí cười; Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung; Còn 2 điểm ùn tắc do sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng....là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.
(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.