(ANTV) - Chiều 26/6, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp hội đồng “Nghệ thuật bảo vệ an ninh quốc gia trong đấu tranh phòng chống phản động”. Trung tướng, TS Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Bộ Công an chủ trì hội thảo.
Đề dẫn hội thảo nêu rõ, công tác đấu tranh chống phản động là một bộ phận quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia và cần được nâng tầm thành “nghệ thuật”. Việc quán triệt, vận dụng những quan điểm, tư tưởng mới, những nhận thức mới, tư duy mới về an ninh quốc gia trong đấu tranh chống phản động đòi hỏi phải được nghiên cứu, đánh giá, tổng kết, bổ sung, phát triển lý luận nghệ thuật bảo vệ an ninh quốc gia trong đấu tranh chống phản động.
Tại Hội thảo, qua hai phiên thảo luận các đại biểu đã kiến nghị, đề xuất nhiều nội dung liên quan đến hoàn thiện lý luận về nghệ thuật bảo vệ an ninh quốc gia trong đấu tranh chống phản động cũng như các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống phản động trong tình hình mới.
Phát biểu tổng kết tại hội thảo, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh giá các bài viết gửi về hội thảo đều thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm và chiều sâu nghiên cứu của các tác giả; đã làm rõ được những vấn đề lý luận về nghệ thuật bảo vệ an ninh quốc gia trong đấu tranh chống phản động.
Đồng chí Thứ trưởng giao Ban tổ chức hội thảo nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tham luận và các ý kiến khác gửi về Ban tổ chức, để từ đó có sự nghiên cứu, hoàn thiện lý luận; góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống phản động đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Cùng với đó, đề xuất giải pháp hoàn thiện lý luận và áp dụng vào công tác thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng lực lượng an ninh nội địa, công tác đấu tranh chống phản động và các mặt công tác Công an nói chung.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.