(ANTV) - Bổ sung thêm 3 nhóm đối tượng hưởng chính sách nghỉ hưu trước tuổi; Hà Nội chốt thời gian phá dỡ tòa nhà 'hàm cá mập'; Chiều 14-3, xe điện 4 bánh ở tp hcm hoạt động lại là những thông tin chính sách nổi bật trong 24h qua.
BỔ SUNG THÊM 3 NHÓM ĐỐI TƯỢNG HƯỞNG CHÍNH SÁCH NGHỈ HƯU TRƯỚC TUỔI
Bộ Nội vụ đang đề xuất bổ sung 3 nhóm đối tượng hưởng chính sách khi sắp xếp lại bộ máy hệ thống chính trị, bao gồm chính sách nghỉ hưu sớm. Gồm: Cán bộ, công chức, viên chức, người hợp đồng hưởng lương từ ngân sách nhà nước lao động trước thời điểm ngày 15-1-2019 và lực lượng vũ trang còn từ đủ 5 năm công tác trở xuống đến tuổi nghỉ hưu không chịu sự tác động trực tiếp của việc sắp xếp tổ chức bộ máy nhưng phải thực hiện tinh giản biên chế, cơ cấu lại; Người làm việc trong chỉ tiêu biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước tại các hội được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ ở Trung ương và địa phương do tác động trực tiếp của việc thực hiện sắp xếp, hợp nhất, sáp nhập; Cán bộ không đủ tuổi tái cử, tái bổ nhiệm; cán bộ đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm cấp ủy cùng cấp, có thời gian công tác tính từ ngày bắt đầu tổ chức đại hội còn từ 2,5 năm (30 tháng) đến 5 năm (60 tháng) đến đủ tuổi nghỉ hưu có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi
HÀ NỘI CHỐT THỜI GIAN PHÁ DỠ TÒA NHÀ 'HÀM CÁ MẬP'
Hà Nội vừa chốt thời gian phá dỡ tòa nhà "Hàm cá mập" để thực hiện dự án đầu tư cải tạo, chỉnh trang, tái thiết khu vực Quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục. Qua đó, tòa nhà "Hàm cá mập" sẽ được phá dỡ trước ngày 30/4/2025. Các đơn vị liên quan họp bàn quy trình thực hiện để tháo dỡ tòa nhà trước mốc thời gian này. Sau khi được hạ giải, kết hợp với không gian xung quanh, Hà Nội sẽ có được một quảng trường rộng 12.000m2, phục vụ nhân dân và các kỳ cuộc, lễ lớn của thành phố cũng như của quốc gia”.
CHIỀU 14-3, XE ĐIỆN 4 BÁNH Ở TP HCM HOẠT ĐỘNG LẠI
Sở Giao thông công chánh (GTCC) TP HCM vừa có văn bản gửi Ban An toàn giao thông và Công ty TNHH Saigon Public Transport (Saigon PT) về hoạt động xe điện 4 bánh trên địa bàn TP HCM. Theo đó, Sở GTCC đề nghị Công ty Saigon PT tiếp tục hoạt động xe điện 4 bánh đã tham gia thí điểm cho đến hết ngày 30-6-2025. Sở này cũng đề nghị Công ty Saigon PT rà soát và đề xuất các tuyến đường phù hợp cho hoạt động xe điện này trước ngày 1-4-2025. Riêng các đơn vị đã sử dụng xe điện 4 bánh tham gia hoạt động thí điểm trước ngày Nghị định 165 có hiệu lực được tiếp tục hoạt động đến hết ngày 30-6-2025, kể từ ngày 1-7-2025 phải đáp ứng quy định của Nghị định này.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay