(ANTV) - Bổ sung thêm 3 nhóm đối tượng hưởng chính sách nghỉ hưu trước tuổi; Hà Nội chốt thời gian phá dỡ tòa nhà 'hàm cá mập'; Chiều 14-3, xe điện 4 bánh ở tp hcm hoạt động lại là những thông tin chính sách nổi bật trong 24h qua.
BỔ SUNG THÊM 3 NHÓM ĐỐI TƯỢNG HƯỞNG CHÍNH SÁCH NGHỈ HƯU TRƯỚC TUỔI
Bộ Nội vụ đang đề xuất bổ sung 3 nhóm đối tượng hưởng chính sách khi sắp xếp lại bộ máy hệ thống chính trị, bao gồm chính sách nghỉ hưu sớm. Gồm: Cán bộ, công chức, viên chức, người hợp đồng hưởng lương từ ngân sách nhà nước lao động trước thời điểm ngày 15-1-2019 và lực lượng vũ trang còn từ đủ 5 năm công tác trở xuống đến tuổi nghỉ hưu không chịu sự tác động trực tiếp của việc sắp xếp tổ chức bộ máy nhưng phải thực hiện tinh giản biên chế, cơ cấu lại; Người làm việc trong chỉ tiêu biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước tại các hội được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ ở Trung ương và địa phương do tác động trực tiếp của việc thực hiện sắp xếp, hợp nhất, sáp nhập; Cán bộ không đủ tuổi tái cử, tái bổ nhiệm; cán bộ đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm cấp ủy cùng cấp, có thời gian công tác tính từ ngày bắt đầu tổ chức đại hội còn từ 2,5 năm (30 tháng) đến 5 năm (60 tháng) đến đủ tuổi nghỉ hưu có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi
HÀ NỘI CHỐT THỜI GIAN PHÁ DỠ TÒA NHÀ 'HÀM CÁ MẬP'
Hà Nội vừa chốt thời gian phá dỡ tòa nhà "Hàm cá mập" để thực hiện dự án đầu tư cải tạo, chỉnh trang, tái thiết khu vực Quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục. Qua đó, tòa nhà "Hàm cá mập" sẽ được phá dỡ trước ngày 30/4/2025. Các đơn vị liên quan họp bàn quy trình thực hiện để tháo dỡ tòa nhà trước mốc thời gian này. Sau khi được hạ giải, kết hợp với không gian xung quanh, Hà Nội sẽ có được một quảng trường rộng 12.000m2, phục vụ nhân dân và các kỳ cuộc, lễ lớn của thành phố cũng như của quốc gia”.
CHIỀU 14-3, XE ĐIỆN 4 BÁNH Ở TP HCM HOẠT ĐỘNG LẠI
Sở Giao thông công chánh (GTCC) TP HCM vừa có văn bản gửi Ban An toàn giao thông và Công ty TNHH Saigon Public Transport (Saigon PT) về hoạt động xe điện 4 bánh trên địa bàn TP HCM. Theo đó, Sở GTCC đề nghị Công ty Saigon PT tiếp tục hoạt động xe điện 4 bánh đã tham gia thí điểm cho đến hết ngày 30-6-2025. Sở này cũng đề nghị Công ty Saigon PT rà soát và đề xuất các tuyến đường phù hợp cho hoạt động xe điện này trước ngày 1-4-2025. Riêng các đơn vị đã sử dụng xe điện 4 bánh tham gia hoạt động thí điểm trước ngày Nghị định 165 có hiệu lực được tiếp tục hoạt động đến hết ngày 30-6-2025, kể từ ngày 1-7-2025 phải đáp ứng quy định của Nghị định này.
(ANTV) - Mâu thuẫn khi va chạm giao thông, 2 đối tượng là Đỗ Trọng Tuyến và Lưu Đức Khanh đã đuổi đánh nạn nhân dã man. Kết quả giám định tỷ lệ thương tích sơ bộ của nạn nhân là 13%.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn được xem là ‘mùa vàng’ của mua sắm trực tuyến, khi hàng loạt chương trình giảm giá, ưu đãi được tung ra để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng chính lúc này, các chiêu trò lừa đảo lại bùng phát mạnh mẽ với mức độ tinh vi ngày càng cao.
(ANTV) - Những ngày gần đây, Hà Nội liên tục ghi nhận mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng, khi chỉ số AQI duy trì ở mức cao suốt từ sáng tới tối. Trong điều kiện thời tiết hanh khô, lớp bụi mịn dày đặc bao phủ đang tác động trực tiếp tới sinh hoạt của người dân.
(ANTV) - Chúng ta đang ở tháng cuối cùng của năm 2025, để đón năm mới với bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp nhiều địa phương bắt đầu hoạt động chỉnh trang đường phố, trong đó có việc cải tạo vỉa hè, lòng đường. Hoạt động này không chỉ diễn ra tại các đô thị lớn, mà các tuyến đường giao thông nông thôn, đường dân sinh cũng đang được đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp.
(ANTV) - Những bức bích họa tại thành phố Pompeii của Italia vào thời La Mã cổ đại bị vỡ và vùi lấp suốt nhiều thế kỷ đang được phục dựng nhờ một hệ thống robot. Công nghệ này hỗ trợ các nhà khảo cổ học trong nhiệm vụ được xem là khó khăn và tốn nhiều công sức là ghép các mảnh vỡ bức họa lại với nhau.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM ban hành cáo trạng truy tố Đinh Thị Thanh Tuyền (cựu tiếp viên hàng không, ngụ TP.HCM), Zhang Lei (quốc tịch Trung Quốc), Trần Thị Thúy Liễu (quản lý nhà hàng), Nguyễn Hữu Chí (quản lý nhà hàng) cùng 3 bị can đồng phạm về tội môi giới mại dâm.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới vẫn giữ nguyên cường độ, di chuyển chậm, hướng về vùng biển tỉnh Đắk Lắk - Khánh Hòa.
(ANTV) - Ở bản người Mông ở Mỹ Á, xã Thu Cúc, tỉnh Phú Thọ, bình yên không chỉ đến từ núi rừng, mà còn được vun đắp từ tinh thần đoàn kết của cộng đồng dân bản. Trong đó, mô hình “Bản Mông bình yên” được xem là sợi dây gắn kết bà con đồng bào dân tộc. Để mô hình hoạt động hiệu quả, những người như anh Sùng A Lử, Tổ phó tổ ANTT khu Mỹ Á vẫn đang ngày đêm miệt mài vun đắp sự bình yên cho bản làng.
(ANTV) - Những năm qua, cơ quan chức năng nhiều lần khuyến cáo người dân thực hiện việc đứng tên chính chủ phương tiện, nhằm tuân thủ các quy định pháp luật. Với số lượng phương tiện lớn, Công an TPHCM đã triển khai cao điểm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký xe.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát hình sự Bộ Công an vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng, hoạt động ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Đáng chú ý, các đối tượng có tiền án, tiền sự phức tạp, phương thức hoạt động tinh vi, ẩn danh trên mạng Internet và liên tục thay đổi địa điểm cư trú.