Thứ Năm, 22/02/2024 20:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bồi dưỡng kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật

(ANTV) - Trong ngày 19/6, tại Công an tỉnh TT-Huế, Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp- Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở của lực lượng Công an nhân dân cho 19 Công an địa phương khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Hội nghị có ý nghĩa quan trọng trong triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với vận động quần chúng chấp hành pháp luật tại cơ sở của lực lượng CAND, giai đoạn 2021-2027”; qua đó góp phần nâng cao năng lực, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với vận động quần chúng bảo vệ ANTT của lực lượng CAND; phát huy vai trò nòng cốt của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Công an cơ sở trong phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, tái phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật khác tại cơ sở.

Kiểm tra công tác phòng chống ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Đoàn công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an đã đến kiểm tra công tác phòng chống ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Tại đây, Đoàn kiểm tra ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Công an tỉnh Lai Châu đã đạt được trong công tác phòng chống ma túy thời gian qua.

Nhất là trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chương trình công tác trong đấu tranh phòng, chống ma túy. Xây dựng, triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch đấu tranh với tội phạm ma túy trên tuyến biên giới và làm tốt công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT.

Dịp này, đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh; Công an huyện Sìn Hồ và Công an xã Phăng Sô Lin.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Đã thành thông lệ, vào dịp đầu xuân, người dân cả nước thường có thói quen đi lễ chùa, xin lộc đầu năm. Chính vì vậy, nhu cầu gửi xe tại các khu vực gần đình, chùa tăng cao đột biến. Lợi dụng điều này, không ít điểm trông giữ xe tự phát đã thu phí với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường. Tình trạng này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực tâm linh.

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Kinh tế 22/02/2024

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh đã bắt đầu khẩn trương vào guồng làm việc. Người lao động hối hả bước vào ca sản xuất đầu năm với tâm thế hào hứng, phấn khởi, thể hiện quyết tâm cùng doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, tăng cường TTKS cũng như kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe chở quá tải và vi phạm tốc độ... là những nguyên nhân chính gây TNGT.

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Clip hot 22/02/2024

(ANTV) - Đêm ngày 21/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp 1, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Lửa bất ngờ bùng phát, thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Nam Phát, chuyên sản xuất bao bì, mút xốp.

Hiện tượng lạ của phim Việt

Hiện tượng lạ của phim Việt

Văn hóa 22/02/2024

(ANTV) - Chắc hẳn trong những ngày qua, cái tên Đào, phở và piano luôn xuất hiện nhiều nơi. Để sở hữu tấm vé xem Đào, phở và piano không hề đơn giản. Nhiều người đam mê, nghiên cứu về điện ảnh cũng đã nói rằng đây là một hiện tượng chưa từng có đối với phim Việt.

Xem thêm