(ANTV) - Trong ngày 19/6, tại Công an tỉnh TT-Huế, Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp- Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở của lực lượng Công an nhân dân cho 19 Công an địa phương khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Hội nghị có ý nghĩa quan trọng trong triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với vận động quần chúng chấp hành pháp luật tại cơ sở của lực lượng CAND, giai đoạn 2021-2027”; qua đó góp phần nâng cao năng lực, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với vận động quần chúng bảo vệ ANTT của lực lượng CAND; phát huy vai trò nòng cốt của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Công an cơ sở trong phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, tái phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật khác tại cơ sở.
Kiểm tra công tác phòng chống ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Đoàn công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an đã đến kiểm tra công tác phòng chống ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Tại đây, Đoàn kiểm tra ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Công an tỉnh Lai Châu đã đạt được trong công tác phòng chống ma túy thời gian qua.
Nhất là trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chương trình công tác trong đấu tranh phòng, chống ma túy. Xây dựng, triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch đấu tranh với tội phạm ma túy trên tuyến biên giới và làm tốt công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT.
Dịp này, đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh; Công an huyện Sìn Hồ và Công an xã Phăng Sô Lin.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực ven biển Lâm Đồng chìm sâu trong nước, buộc lực lượng chức năng phong tỏa nhiều đoạn Quốc lộ 1A trong tối 4/12. Mưa lũ cũng khiến hơn 1.000 hộ dân phải di dời khẩn cấp; giao thông đường bộ, đường sắt và vận tải biển đều bị gián đoạn, nhiều tàu cá trôi dạt và hàng nghìn căn nhà bị ngập nặng.
(ANTV) - Tối 4/12, Công an TP Đà Nẵng phối hợp Cục Đối ngoại, Bộ Công an bàn giao 3 đối tượng người Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ cho cơ quan chức năng Hàn Quốc. Ba người gồm Choi Minsu, Choi Jinwoo và Seo Jaeseok, đều bị truy nã về các tội lừa đảo, tổ chức tội phạm và mua bán người.
(ANTV) - Giới chức Bangkok, Thái Lan đã đề nghị người dân làm việc tại nhà nhằm giảm khí thải trong bối cảnh thành phố đối mặt ô nhiễm nghiêm trọng.
(ANTV) - Hãng sản xuất máy bay Boeing cho biết, có thể hoàn tất thương vụ thâu tóm 4,7 tỷ USD với Spirit AeroSystems, nhà sản xuất cánh và thân máy bay, trước cuối năm nay. Thương vụ sẽ được tiến hành sau khi cơ quan quản lý Mỹ đồng ý, với điều kiện thực hiện các chuyển nhượng tài sản đã cơ bản thống nhất với Airbus.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Công điện hỏa tốc số 9616/CĐ-BCT về việc chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 19 giờ 30 ngày 4/12 đến 0 giờ 30 ngày 5/12, khu vực các tỉnh, thành phố từ Huế đến Lâm Đồng tiếp tục có mưa. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất khu vực trên.
(ANTV) - Bộ Tài chính vừa có Công văn báo cáo về việc tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội đối với Dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi). Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất điều chỉnh chính sách thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh.
(ANTV) - Những ngày cuối tháng 11/2025, mưa bão, sạt lở và lũ dữ liên tiếp tràn qua các tỉnh miền Trung, để lại cảnh tượng hoang tàn, hàng trăm hộ dân mất nhà cửa, tài sản, cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn. Trong những thời khắc gian khó ấy, cùng với các lực lượng, tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp cùng các mạnh thường quân thực hiện một hành trình nghĩa tình, sẻ chia kịp thời với bà con vùng lũ.
(ANTV) - Vụ xả súng ở Omaha, Mỹ đã khiến 3 cảnh sát và 1 người đàn ông bị thương, còn nghi phạm bị bắn chết sau 2 lần đấu súng với lực lượng chức năng
(ANTV) - Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động của Ủy ban nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV vào chiều 4/12. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dự hội nghị; Thượng tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại chủ trì hội nghị.