(ANTV) - Anh Phạm Thanh Châu (xã Ba Động, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) là tấm gương làm kinh tế giỏi, sống có ích, được bà con nể phục. Nhưng điều bất ngời là chủ vường ươm, người đã tạo việc làm cho cả trăm lao động địa phương lại là ngường đã từng ở tù. Để có được cơ ngơi như ngày hôm nay, thật sự không dễ. Ngoài sự đồng hành chia sẻ của gia đình, của chính quyền địa phương, nó còn là sự đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt, trong đó có cả những bài học từ sai lầm trong quá khứ.
Đi tù, đó là một từ đáng sợ đối với tất cả chúng ta, bản án 2 năm cho tội danh cố ý gây thương tích cũng là một cú sốc đối với Phạm Thanh Châu. Lúc ấy tất cả gánh nặng lại dồn lên đôi vai của người vợ. Những ngày tháng không anh, chị vẫn kiên trường, vừa nuôi con vừa chăm lo cho bố mẹ rồi thỉnh thoảng lại vào trại thăm chồng. Điều đó chính là động lực lớn nhất giúp anh Châu yên tâm cải tạo và sớm trở về với gia đình.
Do cải tạo tốt và gương mẫu, Phạm Thanh Châu đã được xét đức xá ra tù trước thời hạn. Ban đầu cũng có những mặc cảm, thế nhưng anh đã nhanh chóng vượt qua để làm lại cuộc đời. Anh Châu đã luôn nhận được sự bao dung tin tưởng từ gia đình, bạn bè và sự quan tâm giúp đỡ của lực lượng Công an và chính quyền địa phương. Lúc mới ra tù, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, hai vợ chồng bàn tay trắng với 3 đứa con nhỏ, anh Châu được chính quyền địa phương tạo điều kiện phát triển kinh tế.
Sự quan tâm đồng hành của cộng đồng với người chấp hành xong án phạt tù chính là nguồn động viên lớn lao đối với anh Châu. Từ số tiền nuôi bò có được, cộng với sự hỗ trợ vốn của bạn bè và ngân hàng chính sách, anh Châu đã mạnh dạn đầu tư, mở vườn ươm, bước đầu cho quá trình vươn lên làm giàu của gia đình.
Từ những nắm đất ươm mầm những cây keo đầu tiên với bao bỡ ngỡ và lo lắng, vợ chồng anh Châu đã luôn cùng nhau cố gắng chăm chỉ. Một thời gian ngắn, công việc thuận lợi, được bà con ủng hộ, vườn ươm đã mang lại thu nhập tốt cho gia đình anh.
Đã từng trải qua những năm tháng khó khăn, anh Châu hiểu hơn ai hết giá trị, ý nghĩa của sự chia sẻ giúp đỡ nhau trong cuộc đời. Nhìn thấy quanh mình còn rất nhiều đồng bào dân tộc thiểu số và những hộ gia đình khó khăn khác cần được hỗ trợ, vợ chồng anh Châu đã quyết định xin cắt hộ nghèo.
Cuộc đời đã đắp đền xứng đáng cho những nỗ lực của hai vợ chồng. Họ tự tin rằng, sau những hỗ trợ ý nghĩa ban đầu của chính quyền địa phương, với sự cố gắng nỗ lực không ngại khó ngại khổ từ đôi bàn tay trắng họ có thể vươn lên thoát nghèo làm giàu từ chính mảnh đất quê hương.
Không chỉ làm giàu cho bản thân, anh Châu còn tạo điều kiện cho nhiều người có công an việc làm, thu nhập ổn định. Có thể giúp đỡ ai, vợ chồng anh Châu đều giúp đỡ hết mình nên luôn nhận được sự yêu mến quý trọng của mọi người.
Giờ đây, anh Châu được xem là một người nghị lực và giàu có ở địa phương. Ngoài vườn ươm, anh còn trồng 10ha rừng keo và làm dịch vụ vận tải. Những điều khiến anh hài lòng nhất là tạo dựng được một gia đình hạnh phúc. Anh thầm cảm ơn những ngày đã qua, những người đã ở bên cùng anh đi qua những chặng đường gian khó. Người đã cho anh nghị lực bước về phía trước, và đã ủng hộ anh trên mỗi hành trình của cuộc đời.
Kinh qua những nốt thăng trầm của cuộc đời người ta sẽ thấy trân quý hơn những gì mình đang có. Từ sau những bản án vẫn luôn có một cuộc sống khác, một cánh cửa thiện lương để chào đón những con người lầm lỗi trở về trong hành trình tìm lại chính mình. Một hành trình không dễ dàng nhưng cũng không hề đơn độc.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.