(ANTV) - Toàn bộ vấn đề chi tiêu tài chính của BPSOS do Thắng nắm giữ rất ít khi được công khai. Cùng tìm hiểu những chiêu trò hậu thuẫn, hà hơi tiếp xúc của BPSOS và Nguyễn Đình Thắng cho các đối tượng tổ chức phản động lưu vong. Những con dối này đã bị giật dây như thế nào khi gián tiếp trở thành công cụ kiếm tiền cho Nguyễn Đình Thắng, nhận những đồng tiền bố thí ít ỏi để uốn lưỡi, bôi nhọ, chống phá đất nước.
Khi nhắc tới những tổ chức phản động người Việt lưu vong có hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước hết sức quyết liệt hiện nay, không thể không nhắc tới Ủy ban cứu trợ người vượt biển (BPSOS) do Nguyễn Đình Thắng cầm đầu.
Kể từ khi tiếp nhận tổ chức BPSOS vào năm 1990 cho đến nay, việc hỗ trợ giúp đỡ những người Việt vượt biên, tị nạn, nhập cư vào Hoa Kỳ để ổn định cuộc sống không còn được ưu tiên theo đúng tôn chỉ mục đích ban đầu của BPSOS.
Với vai trò người đứng đầu tổ chức, Nguyễn Đình Thắng đã hướng lái hoạt động của Ủy ban cứu trợ người vượt biển vào vấn đề dân chủ, nhân quyền, tự do, tôn giáo để chống phá nhà nước. Thực chất, đó chỉ là vỏ bọc, núp bóng một tổ chức phi chính phủ với nhiều hoạt động xã hội thiện nguyện. Bên cạnh đó, việc tạo nên vỏ bọc này là chiêu trò để Nguyễn Đình Thắng và BPSOS huy động được sự đóng góp của cộng đồng người Việt ở hải ngoại, cũng như thu về nguồn tiền không nhỏ ước tính hàng chục triệu đô la mà các tổ chức chống cộng nước ngoài tài trợ.
Toàn bộ vấn đề chi tiêu tài chính của BPSOS do Thắng nắm giữ rất ít khi được công khai. Cùng tìm hiểu những chiêu trò hậu thuẫn, hà hơi tiếp xúc của BPSOS và Nguyễn Đình Thắng cho các đối tượng tổ chức phản động lưu vong. Những con dối này đã bị giật dây như thế nào khi gián tiếp trở thành công cụ kiếm tiền cho Nguyễn Đình Thắng, nhận những đồng tiền bố thí ít ỏi để uốn lưỡi, bôi nhọ, chống phá đất nước.
(ANTV) - Ngày 15/12, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu chỉ đạo. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn (Tập đoàn Phúc Sơn) và các đơn vị, địa phương liên quan.
(ANTV) - Một vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô khiến giao thông bị ùn ứ, gây kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 13 khoảng vài km. Đến hơn 8 giờ sáng nay, đội Cảnh sát giao thông Bình Triệu (phòng CSGT, Công an TP.HCM) đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và đưa xe kéo đến di chuyển 3 xe ô tô bị tai nạn đi nơi khác để giải phóng hiện trường.
(ANTV) - Một vụ vận chuyển 34.200 quả trứng gà nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam vừa bị Đồn Biên phòng Cốc Pàng (BĐBP Cao Bằng) phối hợp bắt giữ.
(ANTV) - Ngay sau khi Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM mở cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông góp phần bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Ngọ; các sự kiện lớn của đất nước và các lễ hội đầu năm 2026, các tổ công tác đã phát hiện và xử lý nhiều lỗi vi phạm về nồng độ cồn.
(ANTV) - Mới đây, Hà Nội đã chính thức triển khai đợt tổng kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, trật tự đô thị tại ba phường trung tâm: Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình. Chiến dịch được kỳ vọng là bước khởi đầu cho mô hình “phường kiểu mẫu” về trật tự, văn minh đô thị nhằm trả lại vỉa hè, khôi phục kỷ cương đô thị, và xây dựng hình ảnh một Thủ đô văn minh, hiện đại.
(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực giao thông đô thị ngày càng gia tăng, việc ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo vào quản lý, điều hành giao thông được xem là giải pháp mang tính căn cơ, lâu dài. Tại Hà Nội, Trung tâm điều khiển giao thông do Công an thành phố Hà Nội vận hành chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ từ quản lý thủ công sang giám sát, xử lý vi phạm trên môi trường điện tử.
(ANTV) - Hàng trăm vận động viên trượt patin đã tham gia giải Havana Skate Marathon tại thủ đô Havana, Cuba. Sự kiện mang đến sự kết hợp giữa thể thao, giải trí và gắn kết cộng đồng.
(ANTV) - Hàng ngàn cư dân Dubrovnik và khách du lịch đã tập trung tại chợ bánh Giáng sinh thường niên, quyên góp tiền cho trẻ em gặp khó khăn về phát triển và học tập ở Croatia.
(ANTV) - Ẩm thực Việt Nam từ lâu không chỉ là câu chuyện của bữa cơm gia đình, mà đã trở thành một phần bản sắc văn hóa, được thế giới biết đến và ghi nhận.