(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024 sẽ diễn ra. Tại địa bàn tỉnh Cà Mau, Công an tỉnh đã triển khai các kế hoạch, trong đó tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh các quy định về an toàn phòng cháy tại tất cả các điểm thi.
Buổi thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại trường THPT Hồ Thị Kỷ, buổi thực tập do Ban Giám hiệu phối hợp cùng đơn vị Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN tổ chức cho thầy, cô giáo và nhân viên của trường nắm được cơ bản các biện pháp xử lý đám cháy khi vừa mới phát sinh. Được biết, trường THPT Hồ Thị Kỷ là một trong những điểm thi có số lượng thí sinh tham gia đông của tỉnh Cà Mau.
Ngoài việc, hướng dẫn lực lượng chữa cháy tại chỗ tại các điểm thi kiến thức cơ bản về PCCC, các thao tác sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, kịp thời xử lý khi có cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn PCCC tại các điểm thi, nơi lưu trữ đề thi, bài thi và cả nơi ăn, nghỉ của cán bộ coi thi, chấm thi, học sinh, phụ huynh... trong đó, nhất là các cơ sở cho thuê lưu trú, cho thuê trọ; kịp thời khắc phục ngay các thiếu sót về PCCC và CNCH.
Qua kiểm tra, các Tổ công tác đã nhắc nhở và yêu cầu một số điểm thi khắc phục những hạn chế thiếu sót trong việc đảm bảo an toàn phòng cháy, đồng thời sẽ tham mưu xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định về PCCC.
Song song đó để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi, Công an tỉnh Cà Mau còn bố trí lực lượng thường trực 24/24 giờ, phương tiện trong tình trạng hoạt động tốt nhất, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra. Trong những ngày diễn ra kỳ thi 27, 28/6/2024, lực lượng Công an tỉnh sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hành vi làm ảnh hưởng đến an toàn kỳ thi và thực hiện các hoạt động hỗ trợ giúp đỡ thí sinh và phụ huynh khi gặp khó khăn góp phần bảo vệ thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.