(ANTV) - Những ngày qua, trận lũ được xem là lớn nhất trong hơn 40 năm trở lại đây tại tỉnh Đắk Lắk đã gây ra những thiệt hại nặng nề: Hàng nghìn hộ dân bị cô lập, số người chết và mất tích tăng cao, nhiều tài sản bị cuốn trôi, cơ sở hạ tầng bị tàn phá nghiêm trọng. Nhưng cũng chính trong lúc gian khó nhất ấy, tinh thần “lá lành đùm lá rách” của người dân cả nước lại một lần nữa bừng lên mạnh mẽ, hướng trọn tấm lòng về đồng bào vùng rốn lũ miền Trung.
Ngay sau khi tiếp nhận những thông tin thiệt hại ban đầu, các đơn vị, đoàn thể trong lực lượng Công an cùng bà con nhân dân và các nhà hảo tâm lập tức hướng về vùng lũ phía đông tỉnh Đắk Lắk.
Từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai đến các tỉnh lân cận như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Lâm Đồng... hàng chục đoàn cứu trợ khẩn trương đến với bà con vùng lũ.
Cùng thời điểm đó, tại khu vực phía Tây của tỉnh Đắk Lắk , từng dòng người dân nối nhau theo nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, nước suối, áo ấm… đến các điểm tiếp nhận của Ban Thanh niên, Ban phụ nữ Công an tỉnh. Các đơn vị trực thuộc của Công an tỉnh cũng đồng loạt tổ chức quyên góp, ủng hộ bà con. Hàng trăm chuyến xe hậu cần liên tục lăn bánh vào vùng lũ.
Các cán bộ chiến sĩ vừa trực chiến, vừa tham gia phân loại, bốc xếp, bảo đảm mọi nguồn hỗ trợ được chuyển đi nhanh nhất, kịp thời. Chỉ riêng Công an tỉnh Đắk Lắk, lượng hàng hóa cứu trợ tiếp nhận trong 4 ngày qua đã vượt mốc 100 tấn.
Trận lũ lần này để lại nhiều đau thương, mất mát, nhưng cũng làm bừng sáng tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Những chuyến xe nối tiếp chuyến xe. Những vòng tay ôm lấy vòng tay. Tất cả đã tạo nên sức mạnh to lớn để đồng bào Đắk Lắk đứng dậy sau thiên tai. Nghĩa tình của người dân cả nước vẫn đang ngày ngày hướng về tâm lũ, tiếp thêm hy vọng để cuộc sống của người dân sớm được ổn định trở lại.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.