(ANTV) - Hai sự kiện hiếm và độc đáo vừa diễn ra tại công viên văn hóa Đầm Sen, quận 11, TP.HCM: ấp nở thành công cá sấu xiêm quý hiếm, và 2 con hà mã đã chào đón đứa con đầu lòng sau 8 năm, khiến du khách không khỏi phấn khích khi đến tham quan.
Hàng năm, công viên văn hóa Đầm Sen đón chào hàng trăm cá sấu xiêm quý hiếm thông qua phương pháp ấp nở nhân tạo. Kết quả gần đây đã mang lại thành công với việc ấp nở thành công 250 con cá sấu xiêm con.
Trong chu kỳ này, tại Đầm Sen, có 40 con cá sấu cái mang thai và đẻ trứng. Những nhân viên tận tâm tạo môi trường ổ trứng tự nhiên bằng đất và lá cây, sau đó đặt chúng trong ổ ấp với nhiệt độ được kiểm soát từ bóng đèn trong suốt 78 ngày. Sau khi nở, chúng được chăm sóc đến khi trở nên cứng cáp. Cá sấu xiêm trưởng thành thường có chiều dài từ 2-4m và sống ở các sông, hồ, và đầm lầy nước ngọt.
Một sự kiện độc đáo khác là sau 8 tháng mang thai, hà mã nuôi tại Đầm Sen đã sinh con đầu lòng, với trọng lượng 25 kg. Điều này đánh dấu sự kiện quan trọng khi hà mã sinh con sau 8 năm kể từ khi được đưa về nuôi tại Đầm Sen.
Theo người quản lý vườn thú tại Đầm Sen, quá trình chăm sóc hà mã mẹ từ lúc mang thai đến khi sinh con đã được chú ý và quan tâm đặc biệt, bởi vì hà mã con cần bú sữa mẹ nên chế độ ăn uống của hà mã mẹ được đặc biệt chú trọng.
Sau hơn một tháng từ khi sinh, hà mã con hiện nặng hơn 30 kg và có sức khỏe tốt, luôn bám chặt vào mẹ. Tuy nhiên, do tình trạng mới sinh nên khu vực nuôi gia đình hà mã vẫn tạm dừng đón khách. Dự kiến sau khoảng 2 tháng nữa sẽ bắt đầu mở cửa để khách tham quan.
(ANTV) - Tối nay 13/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM), chương trình Gala "Tổ quốc bình yên" chính thức diễn ra lúc 20 giờ. Với chủ đề "Sống trong lòng địch - Giữ vững thành đồng", khán giả xem trực tiếp tại đây:
(ANTV) - Lực lượng Công an đảm bảo an toàn kỳ thi THPT Quốc gia 2026; Khởi tố đối tượng gây rối tại trụ sở công an xã; Khánh Hòa: Khởi tố 6 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Điều tra các đối tượng bán xe rồi tổ chức cướp lại xe; Bắc Ninh: Xóa bỏ điểm nhóm Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Đồng Nai cho biết đã khởi tố 38 bị can về tội “In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”, các quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
(ANTV) - Từ một video đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh hai thiếu nữ đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở theo một cháu bé ngồi trên vali, Công an xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng xác minh, làm rõ các cá nhân liên quan.
(ANTV) - Vào khoảng 5 giờ 30 sáng nay 13/6, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại nhà máy xử lý chất thải nguy hại của Công ty TNHH HL ở khu xử lý rác Tóc Tiên, xã Châu Pha, TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM)
(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường, thương mại điện tử và quá trình chuyển đổi số, các hành vi vi phạm, tội phạm trong lĩnh vực quản lý thuế, hóa đơn và hoàn thuế giá trị gia tăng cũng đang có nhiều diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Thị trường thú cưng toàn cầu đang tăng trưởng mạnh mẽ cùng nhu cầu ngày càng cao về các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc chất lượng và giải pháp công nghệ hiện đại.
(ANTV) - Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia vừa ban hành văn bản số 22 gửi UBND các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá, ngập lụt.
(ANTV) - Ngay từ những giờ đầu mở cửa, phân khu trải nghiệm "Bức tường An ninh mạng" trong khuôn khổ triển lãm và Gala "Tổ quốc bình yên" đã thu hút hàng chục nghìn lượt người đến tham quan, tham gia các trò chơi tương tác, thử thách kiến thức và hoạt động thực hành về an toàn thông tin.
(ANTV) - Khoảng 750 người hâm mộ tác phẩm “Người Hobbit” đã tái hiện sống động trận Đại chiến Năm Cánh quân được miêu tả trong tác phẩm nổi tiếng này. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức tại một khu rừng tại miền Bắc Cộng hòa Séc.