Chủ Nhật, 13/07/2025 15:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đông đảo du khách đến các điểm tham quan nổi tiếng

(ANTV) - Trong kỳ nghỉ lễ 2-9, một số điểm du lịch trên cả nước như Sa Pa (Lào Cai), Đại nội Huế (Thừa Thiên Huế), Nha Trang (Khánh Hòa), Măng Đen (Kon Tum), khu du lịch Núi Cấm (An Giang) đón đông đảo du khách đến tham quan, vui chơi.

Trong dịp Quốc khánh, hàng nghìn lượt khách đã ghé thăm khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo thông tin từ Ban quản lý Khu di tích Kim Liên, trong 2 ngày đầu của dịp Lễ Quốc khánh, Khu Di tích đã đón tiếp 1.380 đoàn khách, với hơn 21.300 lượt người về thăm viếng.

Tại TPHCM, trong sáng 2-9, mặc dù trời mưa, nhưng các điểm đến như Dinh Độc Lập, thảo Cầm Viên, Suối Tiên cũng đón đông đảo người dân, du khách đến tham quan.

Còn tại Sơn La, đã thành thông lệ, ngày 2-9 hằng năm, đồng bào người Mông ở khắp nơi tập trung về trung tâm huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La để vui Tết Độc lập. Dự kiến, trong 4 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh năm nay, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đón khoảng 120.000 lượt khách. Hàng trăm du khách dự lễ thượng cờ trên đỉnh Fansipan, thị xã Sa Pa trong dịp lễ 2-9.

Từ ngày đầu nghỉ lễ, lượng phương tiện đổ về thị xã Sa Pa bắt đầu tăng cao. Với sự bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông kết hợp đoàn viên, thanh niên cùng phân luồng hợp lý nên không xảy ra ách tắc cục bộ.

Khu vực Đại nội Huế, thành phố Huế cũng ghi nhận lượt khách tăng cao trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay. Trong ngày 2-9, du khách Việt Nam và người dân địa phương sẽ được miễn vé tham quan các điểm thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế.

Dự kiến trong dịp Lễ Quốc khánh năm nay, dự ước tổng lượng du khách đến Thừa Thiên Huế dự báo đạt 120.000 lượt, tăng 22,4% so với cùng kỳ. Tại các điểm du lịch biển nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang cũng thu hút lượng lớn du khách đến vui chơi trong kỳ nghỉ lễ.

Ngày thứ 3 của kỳ nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 53 vụ TNGT

Trong ngày nghỉ lễ thứ 3 kỳ nghỉ lễ 2/9/2024, toàn quốc xảy ra 53 vụ TNGT làm chết 19 người, bị thương 40 người. So với ngày nghỉ lễ thứ 3 dịp 2/9/2023 (ngày 3/9/2023), giảm 33 vụ (-38,37%), giảm 31 người chết (-62%), giảm 15 người bị thương (-27,27%).

Trong đó: TNGT đường bộ xảy ra 53 vụ TNGT làm chết 19 người, bị thương 40 người. Đường sắt, đường thủy không xảy ra TNGT. Lực lượng CSGT đường bộ đã kiểm tra, phát hiện xử lý 14.404 trường hợp vi phạm, phạt tiền 30 tỷ 281 triệu đồng; tạm giữ 152 xe ô tô, 4.976 xe mô tô, 100 phương tiện khác; tước 2.520 GPLX các loại. Trong đó vi phạm về nồng độ cồn 3.997 trường hợp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Pháp luật 13/07/2025

(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Kinh tế 13/07/2025

(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.

 Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.

Xem thêm