Thứ Sáu, 28/11/2025 16:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Các địa phương ứng phó với bão số 15

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 (bão Koto), từ 7 giờ ngày 28/11, nhiều địa phương được dự báo nằm trong vùng ảnh hưởng của bão đã phát lệnh cấm toàn bộ tàu thuyền và phương tiện đánh bắt hoạt động trên biển.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng tại, các Sở, ban, ngành và địa phương đang rốt ráo triển khai phương án phòng, tránh bão số 15 (bão Koto) với tinh thần chủ động cao nhất, tuyệt đối không chủ quan.

Theo đó, lệnh cấm biển có hiệu lực từ 7h sáng ngày 28/11 cho đến khi có thông báo mới. Các đơn vị chức năng tập trung kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động, đặc biệt tại các vùng biển nguy cơ cao, nhanh chóng di chuyển thoát ra khỏi vùng ảnh hưởng hoặc về nơi tránh trú an toàn.

Còn tại Khánh Hòa, Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng đã ban hành lệnh cấm biển từ 7 giờ ngày 28/11 cho đến khi có thông báo mới, cấm tất cả các tàu, thuyền gồm: Tàu du lịch; tàu vận tải; phương tiện khai thác đánh bắt thủy hải sản và các phương tiện khác hoạt động, đi lại trên biển. Việc kêu gọi, sắp xếp các phương tiện vào nơi tránh trú bão và người trên tàu, thuyền neo đậu bắt buộc vào bờ từ trước 18 giờ ngày 28/11.

Qua kiểm tra của lực lượng chức năng, toàn tỉnh Khánh Hòa đã có 3.365 tàu thuyền và các phương tiện thủy khác của người dân trong và ngoài tỉnh vào neo đậu tránh trú bão tại 7 cảng cá kết hợp khu neo đậu.

Lâm Đồng: Sóng biển làm sạt lở kè biển, nhiều khu vực phải di dời khẩn cấp

Do ảnh hưởng xấu của thời tiết, tối 27 đến rạng sáng ngày 28/11, tại khu vực ven biển Mũi Né, phường Mũi Né, tỉnh Lâm Đồng có sóng to, gió lớn làm thiệt hại nghiêm trọng nhiều khu vực.

Đỉnh điểm vào lúc 22 giờ đêm 27/11 kéo dài đến 1 giờ ngày 28/11, sóng biển liên tục đập vào bờ với cường độ mạnh hơn, có lúc cột sóng cao 4-5 m. Ngay trong đêm, chính quyền địa phương và lực lượng tại chỗ đã có mặt vận động, hỗ trợ người dân trong khu vực ảnh hưởng di dời tài sản; đồng thời tổ chức lực lượng ứng trực, theo dõi tình hình.

Hơn chục hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khu vực bờ kè mặt biển đã phải di dời bàn ghế, tài sản sang phía bên kia đường Nguyễn Đình Chiểu để đảm bảo an toàn. Ủy ban nhân dân phường Mũi Né đã cử lực lượng túc trực, tiến hành giăng dây cảnh báo khu vực nguy hiểm, hỗ trợ người dân di dời đồ đạc đến nơi an toàn.

Đồng thời cảnh báo các khu vực nguy hiểm, sóng biển dâng cao để người dân chủ động di dời tài sản đến nơi khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Ghế an toàn trên xe ô tô - lá chắn hữu dụng khi xảy ra va chạm

Ghế an toàn trên xe ô tô - lá chắn hữu dụng khi xảy ra va chạm

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Lắp đặt ghế dành riêng cho trẻ em trên xe là biện pháp để bảo vệ trẻ khỏi các nguy cơ chấn thương không đáng có. Bên cạnh nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại về tính thực tế và độ khả thi của quy định bắt buộc trang bị thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô khi áp dụng vào đời sống, nhiều gia đình đã và đang trang bị cho con ghế an toàn nhằm hạn chế những rủi ro nếu không may xảy ra va chạm.

CSTO tiếp tục củng cố năng lực an ninh tập thể

CSTO tiếp tục củng cố năng lực an ninh tập thể

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Hôm 27/11, Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) đã kết thúc hội nghị thượng đỉnh tại Bishkek, Kyrgyzstan, với việc ký kết tuyên bố chung và thông qua hàng loạt tài liệu củng cố năng lực quân sự. Nga sẽ tiếp nhận chức Chủ tịch CSTO năm 2026, cam kết đẩy mạnh hợp tác chống khủng bố và hiện đại hóa vũ khí trong không gian Á- Âu.

Công điện: Công an chủ động phòng, tránh, ứng phó bão số 15

Công điện: Công an chủ động phòng, tránh, ứng phó bão số 15

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Để chủ động phòng, tránh, ứng phó bão số 15, hôm nay (28/11), Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an có Công điện số 39/CĐ-BCH gửi Công an các đơn vị, địa phương. Công điện yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Công an các đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau.

Sóng biển tràn lên đường phố Nha Trang xô ngã người đi đường

Sóng biển tràn lên đường phố Nha Trang xô ngã người đi đường

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Thông tin mới nhất về cơn bão số 15. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, Hồi 13 giờ ngày 28/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,4 độ Vĩ Bắc; 112,7 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 190km về phía Tây Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13. Di chuyển theo hướng Tây Nam, tốc độ 5km/h.

Nhanh chóng hỗ trợ khắc phục hiệu quả thiên tai

Nhanh chóng hỗ trợ khắc phục hiệu quả thiên tai

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Đến hết ngày 27/11, sau 5 ngày có mặt tại các tỉnh miền Trung, lực lượng 114, Công an TP. HCM đã tích cực, khẩn trương làm việc có hiệu quả cao, khắc phục được 136 địa điểm và phát 250 tấn hàng hóa thiết yếu đến đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ.

Sát cánh cùng nhân dân trong mưa lũ

Sát cánh cùng nhân dân trong mưa lũ

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Sau những ngày ngược xuôi trong dòng chảy xiết xoáy giữa vùng tâm lũ để cùng các lực lượng sơ tán khẩn cấp người dân thoát hiểm; cứu nạn, cứu hộ; hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ từ đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành trên cả nước đã được huy động, khẩn trương hành quân đến các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng.

Nghĩa tình với người dân vùng lũ

Nghĩa tình với người dân vùng lũ

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Những ngày sau bão số 13, nhiều khu vực ở Gia Lai vẫn còn ngổn ngang dấu vết thiên tai, mái nhà chưa kịp dựng lại, đồng ruộng còn phủ lớp bùn non, hàng trăm hộ dân chật vật ổn định từng bữa sinh hoạt. Trong hoàn cảnh ấy, sự có mặt kịp thời của các tập thể, cá nhân hỗ trợ, trong đó có Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an, Công an tỉnh Gia Lai và các mạnh thường quân đã mang đến những điểm tựa ấm áp, không chỉ bằng những phần quà thiết yếu, mà còn bằng sự đồng hành, động viên để bà con thêm vững vàng vượt qua giai đoạn khó khăn sau bão.

Xem thêm