(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của siêu bão Ragasa (bão số 9), nhiều địa phương đã khẩn trương triển khai biện pháp ứng phó. Tỉnh Quảng Ninh khẩn trương đưa hàng nghìn khách du lịch vào bờ, tỉnh Thanh Hóa kêu gọi tàu thuyền tránh trú, thu hoạch lúa chạy bão.
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh phải hoàn tất công tác chuẩn bị phòng, chống bão số 9 trước 17h ngày 24/9. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương xây dựng phương án tại chỗ theo mô hình chính quyền 2 cấp, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo không được chủ quan, lơ là; huy động mọi nguồn lực, tài lực, vật lực, phương tiện để phòng chống bão, bảo vệ tuyệt đối người và tài sản của nhân dân, không để mất tài sản của người dân khi di dời phòng, chống bão.
Tại Thanh Hóa, Cùng với việc theo dõi, cập nhật diễn biến bão các đài thông tin báo bão thường xuyên kêu gọi, hướng dẫn phương tiện còn hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động vòng tránh, không đi vào vùng nguy hiểm. Với phương châm "Xanh nhà hơn già đồng", các địa phương trong tỉnh đang tích cực huy động tối đa nhân lực, máy móc thiết bị, tranh thủ thời tiết chưa có mưa, tập trung thu hoạch triệt để diện tích lúa đã chín từ 80% trở lên để ứng phó với bão.
Các địa phương miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Ngãi đang tập trung triển khai biện pháp ứng phó siêu bão, ưu tiên rà soát, kêu gọi tàu thuyền vào nơi an toàn và thực hiện nghiêm phương châm “bốn tại chỗ”.
(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên ngày 19/4 đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo chưa xác định về phía Đông, đồng thời đang tiến hành phân tích các thông số chi tiết của vụ phóng. Động thái trên diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Triều Tiên thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên tiếp trong ngày 8/4.
(ANTV) - Tuyên án các bị cáo trong vụ sai phạm tín dụng gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng; An Giang: Tạm giữ đối tượng giết người; Hưng Yên: Bắt đối tượng nổ súng sau va chạm giao thông; Lâm Đồng: Khởi tố, bắt giam người đàn ông đánh cả gia đình vợ; TP.HCM: Xác minh clip tài xế xe ôm công nghệ dùng gậy 3 khúc đánh người - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo góp ý Đề án Phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026-2030. Trong đó, Bộ này đề xuất xây dựng mô hình tiếp nhận khẩn nguy theo hướng chỉ còn một đầu số dùng chung trên phạm vi toàn quốc.
(ANTV) - "Cơn địa chấn" mang tên BTS vừa đổ bộ Tokyo Dome, Nhật Bản, mở màn cho chặng quốc tế của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên "ARIRANG". 55.000 khán giả đã lấp đầy sân vận động, tạo nên một biển ánh sáng rực rỡ để chào đón sự trở lại của 7 chàng trai.
(ANTV) - Sau nhiều thập kỷ chìm trong trạng thái chiến tranh, một lệnh ngừng bắn kéo dài 10 ngày giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban vừa chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, đằng sau những bước chân trở về nhà của người dân hai phía biên giới, vẫn là một bầu không khí thận trọng và đầy hoài nghi về tính bền vững của thỏa thuận này.
(ANTV) - Hội chợ nghệ thuật quốc tế tại Milan đang thu hút sự chú ý khi quy tụ hơn 1.000 tác phẩm từ 160 phòng trưng bày khắp thế giới. Với chủ đề "Những hướng đi mới", sự kiện bao quát hơn một thế kỷ lịch sử hội họa và điêu khắc.
(ANTV) - Khi nhắc đến di sản văn hóa, chúng ta thường nghĩ đến những gì thuộc về quá khứ. Thế nhưng tại Bosnia, một kỹ thuật thêu cổ xưa từ thế kỷ 19 không chỉ bước ra khỏi bảo tàng mà còn đang trở thành một trào lưu thời trang đầy sức hút. Với sắc xanh đậm đặc trưng, nghệ thuật thêu Zmijanje đã chinh phục UNESCO và giờ đây là giới trẻ. Cùng ghé thăm những xưởng thêu tại thành phố cổ Banja Luka.
(ANTV) - Tại Trung Đông, phát biểu tại Diễn đàn Ngoại giao Antalya lần thứ 5, Tổng thống Syria Ahmad al-Sharaa khẳng định Cao nguyên Golan là “lãnh thổ Syria bị chiếm đóng".
(ANTV) - Tại các điểm giao cắt đường sắt, đèn tín hiệu, chuông cảnh báo hay gác chắn đều được thiết lập để ngăn ngừa tai nạn. Thế nhưng trên thực tế, chỉ vì vài giây nóng vội, lơ là hoặc coi thường quy định, nhiều người vẫn cố tình băng qua đường ray khi tàu đang đến gần. Hậu quả là những vụ tai nạn nghiêm trọng liên tiếp xảy ra, có vụ cướp đi sinh mạng con người, có vụ để lại nỗi ám ảnh cho cả người tham gia giao thông lẫn lực lượng làm nhiệm vụ. Và nguyên nhân lớn nhất vẫn đến từ sự chủ quan của chính người dân.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác An toàn thực phẩm. Các đoàn sẽ tiến hành kiểm tra theo hình thức đột xuất từ ngày 16/4 đến hết ngày 15/5/2026 tại 126 xã, phường trên địa bàn thành phố.