(ANTV) - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.
Cụm thi đua số 6 Bộ Công an tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại Hà Giang
Trong 2 ngày 21 và 22/7, Đoàn Công tác gồm các đơn vị trong Cụm thi đua số 6, Bộ Công an đã tổ chức các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa tại tỉnh Hà Giang. Đoàn đã tổ chức thăm hỏi, gặp mặt, tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho những thương binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên. Gặp mặt và tặng quà cho 20 trường hợp là thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ công an của Công an tỉnh Hà Giang.
Tiếp đó, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia huyện Vị Xuyên và Điểm cao 468, thuộc xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.
Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tri ân các anh hùng liệt sĩ
Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, các đại biểu Đoàn công tác Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã thành kính dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm trung tâm Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.
Sau lễ dâng hoa, dâng hương, các đại biểu dành phút mặc niệm tri ân công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ và thị xã Quảng Trị mùa hè đỏ lửa năm 1972. Tại các Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Trường Sơn trong không khí trang nghiêm, các đại biểu dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
(ANTV) - Không quân Hàn Quốc đã quyết định đình chỉ nhiệm vụ 1 năm đối với 2 phi công thả nhầm bom xuống khu vực dân sự ở thành phố Pocheon, tỉnh Gyeonggi, hồi đầu tháng này, khiến hàng chục người bị thương.
(ANTV) - Tiếp tục chuỗi phản ứng quyết liệt với động thái gia tăng quân sự của Israel tại Dải Gaza, lực lượng Houthi ở Yemen ngày 21/3 đã tiến hành cuộc tập kích tên lửa đạn đạo tầm xa mới vào Israel. Cuộc tấn công không gây thương vong hay thiệt hại nghiêm trọng, song cho thấy năng lực quân sự của Houthi vẫn được duy trì sau những đòn tập kích dữ dội của không quân Mỹ thời gian qua.
(ANTV) - Chính phủ Đức đã thông qua gói viện trợ quân sự mới trị giá 3 tỷ euro (khoảng 3,25 tỷ USD) dành cho Ukraine. Quyết định này được đưa ra ngay trước thềm cuộc đàm phán do Mỹ làm trung gian giữa Nga và Ukraine về lệnh ngừng bắn hạn chế.
(ANTV) - Ngày 20/3 (theo giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh giải thể Bộ Giáo dục Mỹ, gây ra tâm lý bất ổn cho những người đang nắm giữ nợ của sinh viên và đặt ra câu hỏi về những gì sẽ xảy ra tiếp theo.
(ANTV) - Tại Kenya việc chăn thả gia súc từ lâu đã gắn liền với người Maasai bản địa, song tác động của biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động này, khiến cuộc sống của họ gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh đó, nhiều phụ nữ nơi đây đã nỗ lực, đa dạng hóa nguồn thu nhập, trong đó có nghề nuôi dế, một nghề rất mới mẻ ở nước này.
(ANTV) - Rau sống, tiết canh, thịt tái…là những món khoái khẩu của nhiều người Việt, nhưng ít ai biết rằng chúng cũng có thể trở thành “cửa ngõ” dẫn ký sinh trùng vào cơ thể, đặc biệt là sán não. Căn bệnh này không chỉ khó chẩn đoán mà còn dễ bị nhầm lẫn với nhiều bệnh lý khác, khiến người bệnh chủ quan. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, sán não có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.
(ANTV) - Tăng tiếp nhận, xử lý cấp đổi GPLX từ 3.000 lên 10.000 hồ sơ mỗi ngày; Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin sởi; Hà Nội: Thí sinh được chọn 1 trong 5 ngoại ngữ để thi vào lớp 10...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.
(ANTV) - Từng gặp định kiến khi chậm triển khai công tác trưng bày, nhưng những năm qua, Bảo tàng Hà Nội đã có sự chuyển mình mạnh mẽ. Không giới hạn trong hoạt động trưng bày, giới thiệu hiện vật, cũng như tổ chức sự kiện, bảo tàng đang nỗ lực trở thành một không gian sáng tạo.
(ANTV) - Công an xã Tân Thanh huyện Văn Lãng, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện, bắt giữ một đối tượng người nước ngoài có hành vi lưu hành tiền giả trên địa bàn.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng: Nguyễn Duy Hà, sinh năm 1993 trú huyện Thọ Xuân; Trương Văn Mạnh, sinh năm 1985 trú huyện Hoằng Hoá; Lê Văn Cường, sinh năm 1985 trú huyện Thọ Xuân và Nguyễn Văn Lợi, sinh năm 1984 trú huyện Thiệu Hoá để điều tra về hành vi mua bán trái phép vật liệu nổ.