(ANTV) - Các khối diễu binh, diễu hành tiến bước hiên ngang trong sự chào đón của nhân dân, sau khi hoàn thành phần nghi lễ trọng đại của lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Trên các trục đường có đoàn diễu binh diễu hành, hàng vạn người dân và du khách đã có mặt từ rất sớm, hân hoan chào đón. Mỗi khối diễu binh đều để lại ấn tượng nhất định trong lòng công chúng.
Đó là hàng ngũ nghi trượng uy nghiêm rước Quốc kỳ, cờ Đảng; là những bước đi hiên ngang, vững chãi của lực lượng Quân đội nhân dân; là sự kỷ luật, nghiêm trang của lực lượng Công an nhân dân; và cả những đoàn xe cơ giới, pháo binh, phương tiện đặc chủng hiện đại thể hiện sức mạnh phòng thủ của đất nước.
Trong vòng tay nhân dân, từng bước chân của người lính thêm vững chắc, gắn kết sức mạnh quân - dân, tái hiện trọn vẹn hào khí Cách mạng Tháng Tám lịch sử.
Xúc động khối Cảnh sát tham gia diễu binh, diễu hành chào tạm biệt người dân Thủ đô
Tại Thủ đô Hà Nội, sáng 2/9, tham gia Lễ diễu binh, diễu hành cấp quốc gia kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, những khối diễu binh, diễu hành thuộc lực lượng Công an nhân dân bước đi trang nghiêm trong sự chào đón của người dân Thủ đô.
Hòa cùng không khí thiêng liêng, hào hùng của ngày hội non sông, lực lượng Công an nhân dân vinh dự góp mặt với 17 khối diễu binh, diễu hành – biểu tượng của sức mạnh, kỷ luật và ý chí kiên cường, thể hiện tinh thần sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân. Những bước chân thẳng hàng đều tăm tắp, nghiêm trang được bao bọc trong vòng tay nhân dân.
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 thành công, khối Cảnh sát đã chào tạm biệt người dân Thủ đô trong khung cảnh đầy lưu luyến.
(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.
(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Quá trình triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy ở Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều lọ dung dịch “Fentanyl” – một loại ma túy cực độc, dễ gây nhiễm độc dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.
(ANTV) - Một quan chức Israel cho biết, nước này sẽ mở trở lại cửa khẩu chính giữa Bờ Tây bị chiếm đóng và Jordan để tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển hàng hóa từ ngày 10/12.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố “sẵn sàng” tổ chức bầu cử trong thời chiến nếu các đối tác bảo đảm an ninh.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.
(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng giết người; Điện Biên: Bắt 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy; Quảng Ninh: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khí cười; Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung; Còn 2 điểm ùn tắc do sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng....là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.
(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.