(ANTV) - Mặc dù dịch bệnh covid-19 về cơ bản vẫn đang trong tầm kiểm soát của nước ta, tuy nhiên mới đây, tại TP. HCM đã có ca mắc trong cộng đồng. Chính vì vậy, mọi kịch bản cần có sự chuẩn bị, công tác phòng chống dịch càng phải được chú trọng siết chặt. Cùng với hệ thống y tế thì chính các nhà thuốc, quầy thuốc thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong khi hành nghề cũng là một trong những chốt chặn quan trọng nhằm ngăn chặn và kịp thời phát hiện được người nghi mắc nhiễm covid-19.
Tại quầy thuốc Bạch Mai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội, theo ghi nhận mỗi ngày có hơn một trăm lượt người dân đến mua thuốc. Tuy nhiên, tất cả các vấn đề phòng, chống dịch Ccvid 19 đều được nhân viên, dược sĩ thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế và tuyên truyền cho người dân, đặc biệt đối với những trường hợp thuốc kê đơn có kháng sinh hoặc có dấu hiệu ho, sốt, khó thở đều được dược sĩ tư vấn, ghi chép đầy đủ thông tin người bệnh và báo cáo cho Trung tâm y tế.
Thời gian qua, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, đặc biệt, bước vào thời kỳ chống dịch covid-19 trong tình hình mới, hệ thống bán lẻ thuốc trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Tăng cường thực hiện cung cấp thông tin, sàng lọc các trường hợp mua thuốc, phát huy vai trò mỗi cơ sở bán lẻ thuốc là 1 điểm kiểm dịch covid-19, từ đó sẽ là chốt chặn an toàn ngăn dịch không lây lan và bùng phát ra cộng đồng.
Trước tâm lý và thói quen tự mua thuốc uống, việc rà soát người bệnh từ các cơ sở bán thuốc lẻ có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác phòng chống dịch covid19, góp phần khắc phục những kẻ hở trong việc kiểm soát dịch bệnh tại cộng đồng. Bên cạnh đó, người dẫn cũng cần bỏ thói quen tự ý mua thuốc điều trị, bởi lạm dụng kháng sinh, sẽ gây ra tình trạng kháng thuốc, sức đề kháng kém, nguy cơ nhiễm dịch bệnh càng cao.
(ANTV) - Trong thời gian qua, các thế lực thù địch và một số tổ chức thiếu thiện chí đã liên tục rêu rao, đánh tráo khái niệm “tù nhân lương tâm” để xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở nước ta. Đây là một thủ đoạn chính trị nguy hiểm, nhằm bôi nhọ hình ảnh Việt Nam, tạo cớ can thiệp từ bên ngoài, đồng thời kích động chống phá từ bên trong.
(ANTV) - Giữa cuộc chiến, nơi cuộc sống đang đối mặt với nạn đói, bệnh tật, sinh tử, tại Gaza, vẫn tồn tại những niềm vui, những hy vọng sống, được bồi đắp hàng ngày hàng giờ bởi người giáo viên âm nhạc đặc biệt.
(ANTV) - Sáng ngày 4/12, thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, mưa lớn kéo dài suốt đêm qua đã làm nhiều khu dân cư tại các xã, phường bị ngập lụt, hàng loạt tuyến đường đèo, bờ taluy bị sạt lở, gây chia cắt cục bộ và ảnh hưởng tới an toàn tính mạng của nhân dân. Từ đêm qua, Công an các đơn vị, địa phương đã trực 100% quân số, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm chủ động ứng phó với diễn biến hết sức phức tạp của mưa lũ.
(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Phúc Bình, sinh năm 1984, trú tại xã Đồng Sơn, để điều tra về hành vi làm giả con dấu và tài liệu của cơ quan, tổ chức.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Đình Nam, sinh năm 1979, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Hoàng Nguyên, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Là đơn vị đặc thù với nhiệm vụ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cơ sở giam giữ, Trại Tạm giam số 2 – Công an tỉnh Phú Thọ luôn duy trì kỷ luật, tinh thần trách nhiệm và chủ động trong mọi mặt công tác. Không chỉ giữ vững an ninh, phòng ngừa vi phạm, cán bộ nơi đây còn chú trọng công tác quản lý, giáo dục can phạm nhân, giúp họ ổn định tâm lý, hiểu rõ pháp luật và tích cực cải tạo.
(ANTV) - Nhiệm kỳ 2021–2026 đã ghi nhận sự nỗ lực vượt bậc của Chính phủ khi phải đối mặt nhiều biến động và thách thức, công tác điều hành quyết liệt giúp kinh tế phục hồi, tăng trưởng ổn định - đây là nhận định của nhiều đại biểu Quốc hội khi cho ý kiến về các báo cáo nhiệm kỳ, trong đó có báo cáo của Chính phủ. Trong phiên làm việc sáng ngày 04/12 tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Từ 15 giờ ngày 4/12, giá xăng được điều chỉnh tăng, xăng RON95-III có giá 20.460 đồng/lít, trong khi đó giá dầu lại giảm.
(ANTV) - Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh vừa đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn sớm xây dựng và công bố kế hoạch trả lương, thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026, nhằm bảo đảm quan hệ lao động ổn định trong giai đoạn cao điểm cuối năm.
(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 11 ước đạt 5,8 tỷ USD, giảm 3,7% so với tháng trước nhưng tăng 8,4% so với cùng kỳ năm trước.